• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 440 other followers

  • Advertisements

Bạo lực học đường !!!

Vì đâu nên nỗi?  Bạo lực học đường ngày càng nhiều hơn đến độ đáng báo động.

Thực đáng sợ  khi các học trò đang ngồi trên ghế nhà trường,  được dạy học ăn, học nói, học gói, học mở lại hành xử với nhau bằng luật rừng. Gần đây giới trẻ lại thổi bùng lên ngọn lửa bạo lực vì những nguyên cớ không đâu, nhỏ nhặt, vô lý đến độ người lớn và phụ huynh đều không hiểu nổi! Facebook mạng xã hội, như con dao 2 lưỡi trong tay các trẻ  vị thành niên  thiếu suy nghĩ, muốn làm người hùng, câu like, làm nổi… đã như tấm bảng quảng cáo cho những gi được dán nhãn bạo lực lan rộng hơn!

Image result for học ăn học nói

Có ai mở mạng, đọc báo, nghe đài những ngày này mà không thấy bất an khi ngoài xã hội ngày nào cũng có tin đâm chém, đánh nhau, cướp giật,  hành xử kiểu côn đồ … giữa người lớn trên 18 tuổi? Có đau lòng chăng khi bạo lực học đường, kẻ cho là mạnh ra uy, lăng nhục, trả thù, dùng vũ lực trong giới học trò, một nhóm đánh một  người và không ít trường hợp xảy ra  là bạo hành giữa nữ sinh với nhau. Người lớn dùng bạo lực giải quyết các vấn đề, trẻ con bắt chước chăng?  Tại phim ảnh và games bạo lực như người ta nói của thời “kinh tế thị trường”  ? Các nguyên nhân, có lẽ, còn dài, như các chuyên gia giáo dục và tâm lý xã hội phân tích trên báo chí, diễn đàn. Chỉ biết bạo lực học đường còn đó :  một nỗi đau nhức nhối và làm người ta càng lo lắng!

Chỉ vì  ba cái chấm comment  trên trang mạng xã hội Facebook mà một  nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bị đâm vào ngực mới mấy ngày trước. May mà nữ sinh này được cứu  sống….

Vì đâu những chuyện đau lòng như thế này? Cái gì cũng có hai mặt. Có người cho rằng  Facebook tự thân nó không xấu, không tiêu cực, nhưng tác hại từ Facebook là do người dùng Facebook? Facebook đã mang lại không ít lợi ích cho những người biết dùng trang mạng xã hội này một cách  phù hợp.

Chỉ biết cha mẹ của nhiều trò vốn không hư đã khổ sở vì không tài nào kiểm soát được việc con cái là học sinh cấp II và III ( có lẽ cấp I nữa) sa đà vào Mạng Internet với những trò chơi bạo lực, web xấu, và chat trên Facebook, lăng nhục nhau hay  bị kẻ xấu dụ dỗ…..

 

Làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 bị hai nữ sinh đánh hội đồng

Trường ra thông báo lưu ý học sinh không chửi bậy trên facebook …

Nữ sinh lớp 8 bị đâm giữa ngực chỉ vì comment dấu chấm trên Facebook

Bạo lực học đường: Một góc nhìn khác

 

Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng

Nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt quỳ gối liếm chân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: