• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 380 other followers

  • Advertisements

Cụ bà 101 tuổi dọa sẽ rời khỏi Mỹ nếu Donald Trump trở thành Tổng thống

Cụ bà 101 tuổi người Mỹ gốc Phi, Thelma Feastra, cho biết bà sẽ đóng gói hành lý và rời khỏi Hoa Kỳ nếu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump được bầu làm tổng thống vào hôm 8/11.

https://i2.wp.com/st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2016/09/27/5571623/donald-trump-to-ban-to-chuc-choi-xau-gay-kho-de-cho-ong-trong-buoi-tranh-luan-truc-tiep_271621515.jpg

 

“Tôi muốn có được những người tốt nhất ở đó chăm sóc của các công dân; vì vậy tôi bình chọn Hillary. Tôi hy vọng cuộc bầu cử sẽ ổn thôi.”

Tuy nhiên, nếu ông Trump thắng, tôi đoán tôi sẽ đóng gói hành lý và rời khỏi Hoa Kỳ”, cụ bà nói với một phóng viên của hãng thông tấn của Nigeria tại điểm đăng ký cử tri ở Hampton, bang Virginia, sau khi bà bỏ lá phiếu của mình.

Theo bà Feastra, nếu người dân không tham gia bầu cử, điều này có thể dẫn đến việc ai sẽ trở thành tổng thống.

“Nếu bạn không bỏ phiếu, bạn không thể phàn nàn, bạn nhận lấy những gì mình gây ra”, bà nói.

Con gái của bà Feaster, cô Cassandra Williams, cũng đồng tình với quan điểm này. Cô cho biết cô đã nghe những lời phàn nàn về cả hai ứng cử viên tổng thống.

Tuy nhiên, cô cho rằng việc bất bình không nên khiến mọi người từ bỏ quyền biểu quyết.

Cô Williams nói: “Không có sự lựa chọn tốt giữa Clinton và Trump nhưng có một lựa chọn còn tồi tệ hơn. Năm nay, các bạn có các ứng cử viên thật tệ, nhưng dù bạn không bỏ phiếu thì một trong hai người vẫn sẽ trở thành tổng thống.”

Cô nói thêm: “Tuy nhiên, bạn có trách nhiệm phải bước ra bỏ phiếu và có được một người sẽ làm cho đất nước của chúng ta tuyệt vời hơn bởi vì đất nước này vốn đã tuyệt vời.”

Nhiều người Mỹ đã đi bỏ phiếu từ rất sớm dù chưa đến ngày bầu cử chính thức vào hôm 8/11. Cả hai ứng viên đều rất đặc biệt nếu trở thành Tổng thống Mỹ. Nếu ông Trump chiến thắng thì ông sẽ là Tổng thống già nhất trong lịch sử Hoa Kỳ (71 tuổi). Còn nếu bà Clinton thắng, bà sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên và Trump là Tổng thống già thứ 2 trong lịch sử nước này.
.

Thanh Hà

( Đại Kỷ Nguyên)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: