• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

NY Times: Báo lỗ 916 triệu USD, Trump trốn thuế 18 năm?

Điều tra của New York Times cho thấy Donald Trump có thể đã trốn thuế trong 18 năm qua sau khi báo khoản lỗ khổng lồ gần tỉ USD vào năm 1995.

Hồ sơ thuế vào năm 1995 cho thấy tỷ phú Trump báo khoản lỗ khổng lồ 916 triệu USD, điều có thể đã giúp ứng viên đảng Cộng hoà không phải đóng bất kỳ khoản thuế thu nhập nào trong suốt 18 năm.

New York Times nói họ thu thập hồ sơ thuế của ông Trump tại các bang New York, New Jersey và Connecticut và đây là lần đầu tiên giấy tờ thuế của vị tỷ phú Mỹ được tiết lộ công khai.

Các giấy tờ thuế thường cho thấy chi tiết các hoạt động của các doanh nhân, điều mà các ứng viên như Mitt Romney hay Donald Trump khi tranh cử thường tránh né vì sự phức tạp của các hoạt động kinh doanh mà họ tham gia.

Trump với Hillary: Cử tri Mỹ chọn loại thuốc độc nào

Quản lý kinh doanh kém 

Việc các tỷ phú đóng mức thuế thấp hơn so với người dân lao động cũng thường là vấn đề được các đối thủ chính trị ở Mỹ khai thác, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người thu nhập thấp được cho là bị bỏ ra ngoài lề của nền kinh tế Mỹ.

New York Times đã thuê chuyên gia phân tích các dữ liệu liên quan đến việc nộp thuế tỷ phú Trump vào năm 1995. Theo các chuyên gia, luật thuế đặc biệt có lợi với những người giàu đã cho phép tỷ phú Trump dùng khoản lỗ gần 1 tỷ USD của mình để né tránh việc nộp thuế.

Thua lỗ được cho là kết quả của việc quản lý kém 3 sòng bài ở Atlantic City, “cú sảy chân” khi nhảy vào ngành hàng không và sai lầm nghiêm trọng trong thương vụ mua khách sạn Plaza ở Manhattan.

NY Times: Bao lo 916 trieu USD, Trump tron thue 18 nam? hinh anh 1

 

Ông Donald Trump được cho là đã khai báo lỗ gần 1 tỷ USD đến trốn thuế trong suốt 18 năm. Ảnh: Getty.Mặc dù thu nhập chịu thuế của vị tỷ phú trong những năm sau đó vẫn là một bí ẩn, con số 916 triệu USD được cho là đủ lớn để “xóa sạch” khoản thuế thu nhập 50 triệu USD/năm trong suốt 18 năm liên tiếp.

Các chuyên gia cũng cho biết họ không tìm thấy bất cứ sai phạm nào trong báo cáo thuế năm 1995 của tỷ phú Trump, dù cho khoản lỗ khổng lồ nói trên có lẽ đã khiến cơ quan thuế nội bộ của chính phủ Mỹ (IRS) phải vào cuộc để kiểm tra. “Khi nhìn thấy con số gần 1 tỷ USD, IRS sẽ phải chú ý ngay”, một chuyên gia nói.

Phe Trump đe doạ kiện

Ông Trump từ chối bình luận về thông tin trên đồng thời chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa cũng không phủ nhận hay xác nhận con số lỗ khổng lồ 916 triệu USD.

“Ông Trump là một doanh danh tài năng, có trách nhiệm với công việc, gia đình và các nhân viên, do đó không nộp thêm bất kỳ khoản thuế nào ngoài phạm vi pháp luật quy định”, thông cáo của chiến dịch này nói.

Thông cáo cũng khẳng định: “Trong tất cả những người từng tham gia tranh cử tổng thống, ông Trump biết rõ nhất mã số thuế cá nhân của mình và biết làm thế nào để quản lý nó”.

Trong khi đó, luật sư của ông trùm bất động sản, Marc E. Kasowitz, gửi thư tới New York Times nói rằng việc công bố dữ liệu thuế của ông Trump là phạm pháp vì ông chưa từng cho phép tiết lộ các thông tin thuế. Ông Kasowitz cũng đe dọa sẽ “tiến hành các thủ tục pháp luật thích hợp”.

Trong cuộc tranh luận vào ngày 26/9 vừa qua, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cho rằng ông Trump từ chối công khai hồ sơ thuế để che giấu cử tri về việc “ông không đóng thuế liên bang”.

Bà Clinton cũng nhắc đến chuyện vào cuối thập niên 70 vị tỷ phú từng thú nhận không đóng thuế. Đáp lại ông Trump nói: “Đó là tôi thông minh đấy”.

Ông cũng phản bác rằng ông sẽ công khai hồ sơ thuế nếu như bà Clinton công khai hàng ngàn email mà bà đã xoá khỏi server trong vụ bê bối vốn gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của cựu ngoại trưởng Mỹ.

.

Nguồn:  Zing News

http://news.zing.vn/ny-times-bao-lo-916-trieu-usd-trump-tron-thue-18-nam-post678722.html

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: