• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

Lộ diện ‘quán net’ đắt nhất Việt Nam, giá 84 ngàn đồng 1 giờ

“Quán net” đặc biệt này chỉ trang bị duy nhất 2 máy tính cấu hình yếu cho dân văn phòng và có giá lên tới 21 ngàn cho 15 phút, tức là 84 ngàn đồng 1 giờ.

Tại Việt Nam, chúng ta đã khá quen thuộc với các quán game, quán net với giá trung bình khoảng 5 – 7 ngàn đồng một giờ, và một số ít địa điểm cyber game máy khủng trang bị xịn (dàn máy thi đấu, vip) có thể lên tới khoảng 20 ngàn đồng đã thuộc dạng ‘siêu đắt’ rồi. Thế nhưng tất cả đều phải ngả mũ cúi chào trước giá dịch vụ internet tại… sân bay Tân Sơn Nhất, lên tới 21 ngàn cho 15 phút, tức là 84 ngàn đồng 1 giờ.

“Quán net” đặc biệt này chỉ trang bị duy nhất 2 máy tính cấu hình yếu cho dân văn phòng và cũng chẳng cài đặt sẵn bất kỳ phần mềm gì, bạn chỉ có thể lướt web, check email tại đây là nhanh mà thôi. Còn nếu muốn chơi một trận Liên Minh Huyền Thoại chẳng hạn, game thủ sẽ phải mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để down, đánh thêm độ 2 trận thì sẽ tốn khoảng gần 200 ngàn đồng – đủ để bạn ngồi cả ngày, ăn uống đầy đủ ở một phòng máy thông thường.

Lộ diện 'quán net' đắt nhất Việt Nam, giá 84 ngàn đồng 1 giờ

Mặc dù ở vị thế đặc biệt với dịch vụ internet cung cấp cho các đối tượng khách hàng đặc thù, gần như chỉ cho người nước ngoài làm một số công việc bắt buộc như đọc email công việc khi đi du lịch, công tác… Tuy nhiên mức giá này vẫn là quá đắt so với mặt bằng chung (gấp khoảng gần 17 lần), thậm chí nếu so với các sân bay khác trên thế giới thì là ‘vô cùng’ bởi thông thường họ cung cấp dịch vụ lướt net miễn phí.

Dù sao đây cũng là địa điểm đặc biệt và hình thức dịch vụ cũng đặc biệt không kém, không phải là nơi có thể ‘cắm chốt’ như các quán net thông thường nên những người quản lý đã cố tình ‘chặt chém’ để mọi người không sử dụng quá lâu, để dành chỗ cho khách hàng khác cần giải quyết việc gấp trên mạng không phải chờ đợi nhiều.

 

Theo Trí Thức Trẻ

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: