Chó xả thân che chắn bé gái trong biển lửa

(NLĐO)- Dù lẽ ra đã có thể tự thoát thân khỏi đám cháy nhưng chú chó 6 năm tuổi Polo vẫn dũng cảm ở lại trong ngôi nhà đang cháy để che chắn cho bé gái mới 8 tháng tuổi khỏi biển lửa. Bé gái đã được cứu sống, nhưng Polo thì không qua khỏi.

Cuộc sống của người mẹ trẻ Erika Poremski đã hoàn toàn bị đảo lộn trong tuần qua khi một trận hỏa hoạn thiêu rụi nhà của cô và chú chó cưng tên Polo của cô đã dũng cảm hy sinh thân mình để che chắn cho con gái đầu lòng của cô khỏi biển lửa.


Viviana và chú chó Polo. Ảnh: CBS News

Viviana và chú chó Polo. Ảnh: CBS News

 

Poremski hôm 19-8 kể lại rằng cô vừa ra khỏi nhà và đang đi bộ về phía ô tô của mình thì đột nhiên cô quay lại và thấy ngôi nhà đã phát cháy và đang chìm trong lửa. Khi đó, bé Viviana (8 tháng tuổi)- con gái cô- và chú chó cưng Polo (6 năm tuổi) vẫn còn kẹt bên trong.

Poremski kể lại với đài CBS: “Tôi đã cố gắng vào trong nhà. Con gái tôi ở ngay phía trên cầu thang, nhưng khói quá mù mịt khiến tôi không thể vượt qua được”. Poremski bị một vài vết bỏng ở tay và mặt do nỗ lực vào bên trong ngôi nhà đang cháy để cứu Viviana và Polo. Trong cơn hoảng loạn và khói mù mịt, Poremski thậm chí không nhìn thấy da của cô bị bỏng khi cô nắm phải tay vịn cầu thang bằng kim loại đang nóng chảy.

Khi gia chủ không thể vào trong nhà và lính cứu hỏa vẫn còn đang trên đường tới giải cứu, chú chó Polo đã dũng cảm ở lại trong phòng ngủ trên lầu nới Viviana đang khóc. Poremski tin rằng lẽ ra Polo đã có thể chạy xuống nhà và ra khỏi cửa từ lâu để đến chỗ an toàn, nhưng chú chó đã lựa chọn ở lại để dùng thân mình che chắn cho Viviana khỏi ngọn lửa.

“Có thể nói Polo là đứa bé đầu tiên của tôi trước khi tôi có Viviana. Nó giống như con tôi vậy. Nó luôn theo chúng tôi đi khắp mọi nơi” – Poremski xúc động chia sẻ.

Tình cảm gắn bó thắm thiết ấy có lẽ đã giải thích cho hành động hy sinh dũng cảm của chú chó Polo để bảo vệ con gái của gia chủ. Polo đã không qua khỏi, còn Viviana vẫn còn sống đến hôm nay nhờ có Polo bảo vệ bên cạnh. Poremski kể rằng khi đội cứu hỏa đến nơi và tiếp cận được bé Viviana, họ thấy chú chó đã chết trong tư thế dùng thân mình bao phủ che chắn cho Viviana, còn bé chỉ bị bỏng ở một tay và một bên sườn, nhưng đang trong tình trạng hiểm nghèo. Các nhân viên y tế đã lập tức sơ cứu ngay tại hiện trường và cứu sống bé.


Polo luôn quấn quít bên cạnh 2 mẹ con Poremski. Ảnh: CBS News

Polo luôn quấn quít bên cạnh 2 mẹ con Poremski. Ảnh: CBS News

 

Điều kỳ lạ là Poremski tin rằng chú chó cưng của cô dường như đã linh cảm trước được tai họa này. Cô kể: “Vào hôm xảy ra vụ cháy, nó hành động kỳ quặc cả ngày hôm đó. Tôi thậm chí còn nói với một người bạn rằng tôi sẽ đưa nó đến bác sĩ thú y. Nó cứ bồn chồn, kêu ăng ẳng và đi theo tôi suốt”.

“Polo và con gái tôi là tất cả những gì tôi có. Tôi đã mất những gì tôi yêu chỉ trong nháy mắt. Tôi cảm thấy như đang đuối nước và không thể thoát ra nổi”- Poremski nghẹn ngào khi nói về chú chó đã mất của cô.


Erika Poremski và Viviana sống hạnh phúc trước khi xảy ra thảm họa. Ảnh: CBS News

Erika Poremski và Viviana sống hạnh phúc trước khi xảy ra thảm họa. Ảnh: CBS News


Mất đi chú chó Polo dũng cảm, có lẽ vết thương trong lòng người mẹ trẻ này cần nhiều thời gian để chữa lành.

 

Mất đi chú chó Polo dũng cảm, có lẽ vết thương trong lòng người mẹ trẻ này cần nhiều thời gian để chữa lành.

Ngôi nhà của gia đình Poremski đã tan nát, còn Viviana vẫn đang phải điều trị những vết bỏng khá nặng. Do vậy chiến dịch GoFundMe đã tiến hành vận động gây quỹ để hỗ trợ chi phí điều trị y tế cho bé Viviana. Đến nay, số tiền quỹ mà trang web GoFundMe quyên góp được vào khoảng 17.000 USD, một con số có lẽ sẽ tạm giúp được gia đình người mẹ trẻ này khắc phục những khó khăn tài chính, nhưng vết thương tinh thần trong lòng họ sau sự ra đi của Polo có lẽ phải mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

N. Thương (theo CBS News

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: