Chiếc boomerang của lòng tốt

Những việc tốt lành bạn làm cho người khác hôm nay, cũng chính là mang lại tốt lành cho bạn trong tương lai.
https://i0.wp.com/www.daikynguyenvn.com/wp-content/uploads/2016/07/old-man-kindness-675x353.jpg

(Ảnh: Pixabay)

Câu chuyện thứ nhất

Vào một đêm bão tuyết xảy ra tại Texas, nước Mỹ, có một chàng thanh niên trẻ tên là Kress đi ô tô và bị mắc kẹt tại khu bão tuyết. Anh vô cùng lo lắng, may thay có một người đàn ông đi qua thấy được tình cảnh này, liền dùng ngựa của mình kéo chiếc xe ô tô của Kress về thị trấn nhỏ. Kress vô cùng cảm kích và mong muốn biếu người đàn ông này tiền để tỏ lòng biết ơn. Người đàn ông nói: “Tôi giúp cậu không cần báo đáp nhưng muốn cậu hứa với tôi một điều, cậu gặp người khác khó khăn thì cần mở lòng giúp đỡ.” Kress luôn nhớ câu nói này và mỗi khi ai đó muốn cảm ơn anh sau khi anh đã giúp họ, anh thường nói với họ hãy ghi nhớ câu này.

https://i0.wp.com/www.daikynguyenvn.com/wp-content/uploads/2016/07/snow-storm-car-1.jpg
(Ảnh: Pixabay)
Nhiều năm sau, đột nhiên có lần Kress bị mắc kẹt trong một trận lũ quét trên một hòn đảo khi đi du lịch, một cậu thanh niên đã liều mình cứu sống anh. Sau khi Kress cảm ơn cậu thanh niên, không ngờ cậu ấy cũng nói một câu giống y như câu mà Kress đã nói rất nhiều lần: “Tôi giúp ông không cần báo đáp nhưng muốn ông hứa…”

Kress cảm thấy thật ấm lòng và thầm nghĩ: “Hóa ra, mình đã tặng lòng tốt của mình cho nhiều người và cuối cùng thông qua cậu thanh niên này mình lại nhận được nó, cảm ơn Thượng Đế từ bi đã giúp con nhận ra rằng cho đi cũng chính là nhận lại”.

Câu chuyện thứ 2

Một người phụ nữ mù bắt một chiếc taxi để về nhà. Lúc đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền là 100 nghìn, người tài xế taxi đưa cô tới chỗ an toàn rồi nói: “Tôi không lấy tiền của cô, bởi vì so với cô thì việc kiếm tiền của tôi chắc là dễ dàng hơn”.

Vừa đúng lúc này, từ phía trong tòa nhà đi ra và hỏi đi chính chiếc taxi đó, ông có dáng vẻ giàu sang. Trên đường đi hai người đàn ông vui vẻ chuyện trò cùng nhau. Đến điểm dừng, đồng hồ hiển thị số tiền là 100 nghìn. Người đàn ông ấy lấy ra 200 nghìn, đưa cho người lái xe taxi và nói: “Tiền này bao gồm cả số tiền trả cho người phụ nữ đi xe của cậu lúc nãy. Tôi cũng không phải vĩ đại gì, nhưng chắc là việc kiếm tiền của tôi cũng dễ hơn cậu đôi chút, hi vọng cậu có thể tiếp tục làm việc tốt”.

Người lái xe taxi không những nhận được đầy đủ số tiền công cho việc chở khách của mình, anh còn hiểu rằng cuộc sống vẫn luôn có những người tốt, khi ta sẵn sàng tốt bụng với ai đó, sẽ có ai đó tốt bụng với ta với những cách bất ngờ nhất.

Thật đúng là “Lòng tốt cho đi, lòng tốt trở lại”.

Nhật Hạ tổng hợp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: