• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 902 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 902 other followers

Chủ tịch Hà Nội: Không nên kỷ luật cô giáo “dám ý kiến” về quyết định đặc cách

Đêm 23/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ động liên lạc với phóng viên Infonet xung quanh câu chuyện kỷ luật cô Trần Thị Mỹ Hà, giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông vì “dám ý kiến” về quyết định đặc cách vợ liệt sĩ Khải.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo điện tử Infonet, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, với tư cách là người đứng đầu chính quyền  thành phố sau khi nắm được thông tin ông sẽ chỉ đạo Sở GD & ĐT thành phố Hà Nội, phòng GD & ĐT quận Hai Bà Trưng kiểm tra lại việc này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị phóng viên Infonet cung cấp số điện thoại của hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông để ông chủ động làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông về quyết định kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng cho biết thêm, với tư cách cá nhân thì ông cho rằng “nhà trường  không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.

Trước đó vào chiều ngày 23/6, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông cho biết: sáng 23/6, chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo.

Nguyên nhân là do,  ngày 20/6, trên trang cá nhân của cô Trần Thị Mỹ Hà – Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  bày tỏ ý kiến về việc quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (người vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An. Cô viết: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này:)”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết, chi bộ nhà trường họp kiểm điểm dựa trên điều lệ Đảng, có 3 mức xử phạt đối với Đảng viên vi phạm đó là khiển trách (đối với hành vi tuyên truyền gây hậu quả ít nghiêm trọng), cảnh cáo (đối với hành vi tuyên truyền gây hậu quả nghiêm trọng) và khai trừ Đảng (đối với hành vi rất nghiêm trọng). Sau khi nghe bản kiểm điểm của cá nhân cô Hà, các ý kiến  phân tích của các Đảng viên khác, căn cứ trên quy định của Đảng, chi Bộ thống nhất để mức cảnh cáo đối với cô Hà.

Theo hiệu trưởng Thanh Tùng thì chi bộ trường Trần Nhân Tông cũng chủ trương việc kiểm điểm Đảng viên vi phạm là “để Đảng viên đó nhận ra sai lầm, khắc phục và quan trọng nhất là sau không tái phạm; Kiểm điểm không phải là chấm hết.

.

N.Huyền( Infonet)

2 phản hồi

 1. Hoan nghênh Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ý kiến về không kỷ luật cô giáo Trần Thị Mỹ Hà. Cô Hà bày tỏ ý kiến của mình chứ không phải phản bác hay chống đối Chủ tịch Chung mà cái ông THẤY GIÁO Phan Thanh Tùng-Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông đè ra kỷ luật cô giáo Hà. Trường hợp này giống trường hợp ở tỉnh AN GIAN năm 2015 quá. Một người có ý chê Chủ tịch UBND tỉnh thì cơ quan chủ quản đè ra kỷ luật làm cho báo chí và đại biểu Quốc hội cũng phải lên tiếng. Thật là hết biết những quan hơi tý là quy kết sát phạt người khác. Nên cho những ông, bà như ông Phan Thanh Tùng sang làm ngành tòa án thi án oan sai bị nhiều đấy.

 2. Ông Phan Thanh Tùng là thấy giáo gì mà hà khắc thế, hơi tý là truy chụp người khác thì ai sống nổi dưới quyền ông. Hoan nghệnh Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo về không kỷ luật cô giáo Trần Thị Mỹ Hà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: