• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 091 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 091 other subscribers

“Làm Sao Có Nhau?”* – Vô Thường

“Ngày nào còn mưa sao em không lại
Nhỡ mai trong cơn đau vùi
Làm sao có nhau?”

https://i0.wp.com/image.slidesharecdn.com/tcs-diem-xua-bich-nhu-090507040622-phpapp02/95/trnh-cng-sn-dim-xa-5-728.jpg

Ảnh Internet

Sáng nay vừa chạy xe đi làm vừa hát nghêu ngao bài hát Diễm Xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn … chợt thấy lòng mình mềm lại trước cuộc đời khó lường và vô thường.

Không biết có còn ai ngồi ngóng những chuyến mưa qua mỗi chiều trên phố?

Có còn ai ngồi dưới hàng cây long não đợi một bước chân về, thấp thoáng áo dài bay?

Hay chăng cuộc sống hiện đại với quá nhiều thứ phải đạt bằng được đã bức người ta lao nhanh tới trước. Rồi một mai trong cơn đau vùi chợt nghiệm ra : Mục đích cuối cùng của đời mình là sự bình an trong tâm hồn, là hơi ấm của người thương bên cạnh … Nhưng làm sao có được, khi tháng ngày qua lòng mình đã bị cày nát bởi cơn bão tham đắm và sân si. Những thói quen, những định kiến, những tư tưởng, những tôi thấy, tôi thích, tôi chọn … đã tạo nên những chiếc lồng giam hãm những bước chân tự do lại và để lạc mất bàn tay nhau!

“Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng
Để người phiêu lãng quên mình lãng du…”

Mong mưa hãy xoa mềm vết đau của sỏi đá, để người ta bớt nặng nề bớt phán xét bớt thành kiến khi nhìn nhau… Vì biết đâu “ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”.

Khi thương yêu và quan tâm đến ai rồi, hãy thường xuyên thăm viếng nhau, hãy nói cho nhau nghe lời thương rằng em cần anh lắm, anh cần em lắm … Đừng để khi có việc mới tìm đến nhau.

Khi có việc mới tìm đến nhau … có nhiều khi lại muộn màng, ngỡ ngàng và chua xót!

“Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ
Trên bước chân em âm thầm lá đổ …”

https://fbcdn-photos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-0/s480x480/13254536_647315268750487_6713602042929081078_n.jpg?oh=c9796894751016910d53b19171cc4262&oe=57DD056D&__gda__=1473329715_5ae0a7ceb8d96c3c16ea2d5264d73847

Nguồn:  Vô Thường Facebook

  • Bài viết của Tác giả Vô Thường không ghi tựa đề
  • Ban Mai Hồng  tạm ghi  tựa đề từ câu hát nhạc Trịnh trong bài Diễm Xưa

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: