• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Yêu cầu rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 khỏi cửa vịnh Bắc Bộ

Đọc truyện Tàu ta thấy trong tam thập lục kế ( 36 kế ) có mấy kế này mà bọn cướp biển Đông  đang áp dụng :

1/ Phản khách vi chủ: Từ chỗ là khách biến thành vai chủ, lấn dần đất của chủ nhà để chủ nhà không còn đất đứng.

2/ Tiếu lý tàng đao: ngoài mặt tươi cười , lớn tiếng hô khẩu hiệu 4 tốt – 16 chữ vàng mà trong lòng âm mưu thâm độc dùng dao giết người, cướp biển đảo …..  :

  Vừa sang ký kết hiệp ước tôn trọng biên giới giải quyết tranh chấp biển… đồng thời đánh cướp bắt ngư dân `Việt Nam trên vùng biển  Việt Nam và ngay lập tức đưa giàn khoan 981 vào vùng biển Việt Nam mà khoan giếng …. Ngoài ra bọn cướp này còn muốn thành bá chủ thế giới .

3/ Liên hoàn kế:  Để đạt được âm mưu nuốt trọn biển Đông, các đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, bọn hải tặc đã không từ thủ đoạn dùng rất nhiều kế kết hợp với nhau như:Vô trung sinh hữu ( từ chỗ không có biến thành có như cái đường chín đoạn- đường lưỡi bò ma quái, Kim thiền thoát xác ( khoác mặt nạ, mang bộ dạng khác GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA  để dụ đối phương, viện trợ, cho vay,  xả nước ….)

+ Lấy thịt đè người
+ Vừa ăn cướp vừa la làng
+ Vừa đánh vừa xoa

Còn nhiều chiêu trò khác e rằng chưa ghi vào Tam thập lục kế. Các bạn thử ngẫm xem.

Bài trên báo NGƯỜI LAO ĐỘNG 

 

NLĐO)- Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực cửa Vịnh Bắc Bộ mà hai nước hiện đang tiến hành đàm phán phân định.

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng chồng lấn

Giàn khoan Hải dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam vào tháng 5-2014 - Ảnh: Hoàng Dũng
Giàn khoan Hải dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam vào tháng 5-2014 – Ảnh: Hoàng Dũng

Ngày 7-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đi vào vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ từ tối ngày 3-4 để tiến hành tác nghiệp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, từ tối ngày 3-4, giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đã di chuyển đến vị trí có tọa độ 17º3’12 Bắc – 110º04’18 Đông để tác nghiệp. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực này, không có thêm các hành động đơn phương làm phức tạp thêm tình hình và có những đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông. “Việt Nam bảo lưu tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực nói trên và quyền sử dụng tất cả các biện pháp hòa bình được luật pháp quốc tế cho phép để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp đó” – ông Bình nhấn mạnh.

Chiều ngày 5-4, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối.

Vào tháng 5-2014, Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam trong vòng 2 tháng rưỡi. Hành động sai trái này đã vấp phải sự lên án của cộng đồng thế giới, đồng thời làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Cũng trong ngày 7-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc đưa vào hoạt động trạm hải đăng trên đá Xubi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động nêu trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, là bất hợp pháp và vô giá trị.

“Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không có thêm các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông” – ông Bình nói.

Chiều cùng ngày 7-4, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối.

.

D.Ngọc  ( Báo Người Lao Động)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: