Hãy nhìn vào mắt chúng – Makala D.

Hãy Nhìn Vào Mắt Chúng, bạn thấy gì trong những đôi mắt ấy? Bạn sẽ thấy những biểu cảm rất khác lạ và sâu thẳm từ những cửa sổ linh hồn của trẻ thơ này.

Trẻ thơ là tất cả cho tương lai thế giới – Nhìn vào đôi mắt, khuôn mặt của trẻ bình thường ta thấy nổi bật lên sự hồn hậu, ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, đẹp như thiên thần và những nụ cười chan chứa niềm vui lan tỏa như nắng ấm trong một sáng mùa Đông, như làn gió mát giữa trưa hè nắng gắt: những đôi mắt chứa nụ cười và gieo hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Trong clip “Hãy nhìn vào mắt chúng- Ảnh Trẻ Em Tị Nạn” ( “Take a look into their eyes, Child Refugee Photos”), các Bạn sẽ thấy không thiếu vắng nụ cười trẻ thơ trong những đôi mắt xanh biếc hay đen láy ấy. Nhưng trong số 40 bức ảnh dưới đây,  niềm vui chẳng có bao nhiêu so với những biểu cảm về nỗi đau trần thế của thân phận con người trong thời chiến. Những trẻ em tị nan là nạn nhân khốn khổ nhất của chiến tranh và nghèo đói – theo cha mẹ người thân đi tìm miền đất hứa. Nhưng số phận các em có tốt đẹp hơn không?

Vâng,chắc chắn không có sự bình yên, không có sự hồn nhiên, không có hạnh phúc trong rất nhiều đôi mắt trẻ, trên những khuôn mặt lấm lem nhòa lệ. Các bé đã trải qua đói rét, khổ sở, đã chứng kiến cảnh chết chóc, bạo lực,  xua đuổi…..  Bạn sẽ đọc được lời van xin, nỗi sợ hãi, sự ngơ ngác, sự nghi ngại và đau khổ …. mà lẽ ra không hiện diện trong thế giới của trẻ con.

Cảnh sát Hungary phun vòi rồng, hơi cay vào trẻ tị nạn

Bé gái  Syria bật khóc vì đau đớn sau khi bị trúng hơi cay của cảnh sát Hunggary (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Hungary phun vòi rồng, hơi cay vào trẻ tị nạn

Nghèo đói và bạo lực, những xung đột liên miên vì mâu thuẫn, bất đồng, tham vọng sai lầm về tôn giáo của người lớn, chiến tranh đã hủy diệt nụ cười và quyền được hạnh phúc của bao nhiêu người trong đó có rất nhiều trẻ em.

Xin hãy cầu nguyện cho thế giới được nhiều hơn những ngày bình yên, cho nụ cười nở trên môi và trong mắt người! Cầu cho những kẻ gây bạo lực phải ngừng gây tội ác! Cầu cho trẻ con được yêu thương vì dù thế nào con trẻ cũng là những gì đáng yêu nhất của cuộc đời.

.

 

.

Makala. D thực hiện clip

Huỳnh Huệ giới thiệu

Ảnh minh họa:  trích Internet

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: