• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 066 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 066 người theo dõi

Tết Bính Thân 2016 – Trần Lê Túy Phượng

Tết ơi có tự bao giờ
Mà ai cũng đợi, cũng chờ Xuân sang.

Tết Nguyên Đán, hay Tết âm lịch là một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Tết là lễ hội quan trọng nhất trong các lễ hội truyền thống đối với người Việt. Cho dù  nguồn gốc ban đầu của Tết là du nhập từ văn hóa Tết của Trung quốc, với nghĩa gốc của Tết Nguyên Đán là Tiết Nguyên Đán, nhưng dần về sau, Tết Việt Nam đã mang ý nghĩa nhân văn và truyền thống văn hóa Việt. Tết đoàn viên, sum họp, hướng về cội nguồn, tổ tiên  với lòng tri ân, trong thời khắc giao mùa, tiễn biệt năm cũ chào đón năm mới với khát vọng và ước mơ tốt đẹp.

Những người con tha phương, kiếm sống, chỉ mong đến Tết để trở về sum họp với gia đình, được nghỉ ngơi, vui chơi sau 365 ngày  vất vả cần mẫn làm việc. Tết cũng là dịp thể hiện lòng tri ân người thân gia đình, với người lớn, người cao tuổi trong gia đình và tưởng nhớ đến người đã khuất. Có những phong tục đẹp như lễ cúng và bữa cơm tất niên gia đình, cúng Tổ tiên ông bà, thăm viếng và chúc Tết nhau. Tết đến với sự mới mẽ của đất trời, thiên nhiên, và lòng người …. Ngày nay, Tết Việt phần nào bị ảnh hưởng bởi Tết Tây  với sự phát triển xã hội và hội nhập văn hóa Âu Mỹ, nên một số sắc thái văn hóa Tết cổ truyền cũng mất dần. Tuy nhiên, không  thể phủ nhận vai trò độc đáo của Tết và những giá trị văn hóa  với bản sắc riêng trong lòng mỗi người dân và gia đình Việt Nam. Chẳng thế mà nhà nhà người người đều ăn Tết và chơi Tết.

Mời Anh Chị Em  khám phá Tết, nguồn gốc, ý nghĩa, giá trị và phong tục Tết qua PPS Tết 2016 , do Chị Túy Phượng thực hiện như món quà Xuân tặng các Bạn đọc Ban Mai Hồng.

PPS gồm 23 slides  trên nền nhạc hòa tấu bài Xuân Miền Nam

 XEM & NGHE NHẠC TRÊN AUTHORSTREAM :

 

XEM TRÊN SLIDESHARE:

.

 

Trần Lê Túy Phượng 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: