• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Ăn Trưa Cùng Tony

Starbucks chính thức bán cà phê Đà Lạt tại các quán của họ ở Việt Nam bắt đầu từ hôm nay. Quy trình tuyển lựa hạt cà phê của họ rất khắt khe, chỉ chấp nhận giống Arabica và kiểm soát các chỉ tiêu hoá sinh rất ngặt nghèo.

Hôm nay (ngày 4/1) họ cho mình uống một ly miễn phí, bình thường cũng mất khoảng 50 nghìn cho một ly này (loại americano, đọc là am me ri ca nô, tức loại pha loãng). Uống ngày 3 cốc to tối vẫn ngủ khà khà, miệng thơm phức. Nó có vị chua nhẹ và loãng, nhưng u…ống 2 lần sẽ quen, thấy ngon lắm. Gu Tây. Giới trẻ hiện đại công dân toàn cầu cũng chơi gu này.

Dùng vai hất cửa bước vào, nói cho tui một ly “Coffee of the day” của Đà Lạt, giả bộ nói lớ lớ nó tưởng Việt kiều mới về cho choáng váng chơi.

Nhớ xếp hàng tới lượt mình, đừng có loi nhoi lên trước. Họ sẽ hỏi size nhỏ hay size lớn, mình nói dạ cho em size lớn, ngu gì size nhỏ. Xong cái tới lấy gói đường, lấy cái que gỗ, ống hút nhỏ, rút 2 cái khăn giấy…rồi đi tìm bàn ngồi, mở nắp bỏ đường vô, lấy que gỗ khuấy đều lên cho thơm lựng. Ống hút có 2 loại, ống hút lớn là cho các thức uống có đá, ống hút nhỏ là cho thức uống nóng. Đừng lấy ống hút lớn, hút cái rột, tuột da lưỡi rồi ngồi đó khóc. Nhớ lấy ống hút nhỏ màu xanh nha.

Sau đó móc sách ra đọc, công dân toàn cầu không có nghịch điện thoại, không sang. Ngồi cả buổi không đọc được chữ nào vì mắc nhìn xung quanh quan sát thử có ai coi mình đọc sách hem. Sách ngoại văn càng tốt, giơ cái bìa cho người ta thấy.

Nếu có tiền thì mua thêm cái bánh ngọt, dượng Tony hay ăn bánh muffin (đọc là mấc phin), đâu 5-6 chục ngàn 1’cái. Họ sẽ bỏ vô cái dĩa, kèm theo dao nĩa. Mình kiếm chỗ ngồi, lấy dao nĩa giằng xé cái bánh khoan thai đưa vào miệng, nhớ nhai nhẹ nhàng đừng phát ra âm thanh. Lâu lâu hớp miếng cà phê, tưởng tượng ngoài kia là tuyết rơi như ở London New York….

Liếc qua bàn bên cạnh, thấy bạn nào đó cũng vừa hớp ly Americano nóng, vừa ăn muffin vừa tủm tỉm cười, thì đích thị là con dượng, nên qua làm quen, biết đâu tìm được tri âm tri kỷ đời minh…

p.S: Hùi sáng nó nói miễn phí 1 tuần, giờ trên fanpage nói miễn phí có ngày hôm nay. Hẻm biết thế nào, thôi cứ bọc theo 50 ngàn, nó hẻm cho thì trả tiền cho nó

Ăn Trưa Cùng Tony's photo.
.
Theo
Tony Buổi Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: