• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 908 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 908 other followers

13 Câu Chuyện Ngắn Nhưng Chứa Đựng Những Bài Học Cuộc Sống To Lớn

Tất cả chúng ta đều cần những động lực và lời khuyên mỗi khi gặp khó khăn trở ngại. Dưới đây là 13 câu chuyện ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Sau khi bạn đọc chúng, chắc chắn bạn sẽ rút ra những bài học cuộc sống cho bản thân và tự mình thoát khỏi tâm trạng chán nản và bế tắc ngay lập tức.

1. Bài học về sự chia sẻ

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, tôi du lịch đến Kenya và tôi đã gặp một người tị nạn đến từ Zimbabwe. Anh ta nói rằng anh ta chưa ăn gì trong hơn 3 ngày nay  và trông anh ta cực kỳ gầy và ốm yếu. Sau đó người bạn của tôi đưa cho anh ta mẩu bánh mì sandwich đang ăn dở của mình. Điều đầu tiên mà người đàn ông ấy nói chính là: “Chúng ta có thể chia sẻ nó.”

2. Bài học về lòng tốt

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, một học sinh nam đang ngồi trên chiếc xe lăn nhìn thấy tôi đang vật lộn để chống nạng với cái chân bị gãy và cậu ấy đã mang ba lô và sách giúp tôi. Cậu ấy giúp tôi băng qua khuôn viên trường để đến lớp học và trước khi rồi khỏi cậu ấy đã nói: “Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏi.”

3. Bài học về niềm vui

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, khi tôi chứng kiến một bệnh nhân ung thư vú đang cười phá lên với trò hề của cô con gái 2 tuổi của mình, tôi bỗng nhận ra rằng mình cần phải ngừng than phiền về cuộc sống và bắt đầu ca ngợi nó.

4. Bài học từ sự ngây thơ của trẻ nhỏ

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, bằng giọng nói dễ thương nhất, cô con gái 8 tuổi đã yêu cầu tôi hãy tái chế đồ bỏ đi. Tôi cười thầm và hỏi: “Tại sao?” Con bé trả lời: “Vì mẹ có thể giúp con cứu lấy hành tinh này.” Tôi cười thầm lần nữa và hỏi: “Tại sao con lại muốn cứu lấy hành tinh này?” “Bởi vì đó là nơi con cất giữ mọi đồ đạc của mình.” Con bé đã trả lời như thế.

5. Bài học về tình thương

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, tôi đã hôn lên trán bố khi ông qua đời trên giường bệnh của một bệnh viện nhỏ. Khoảng 5 giây sau khi ông qua đời, tôi chợt nhận ra đây là lần đầu tiên tôi hôn bố kể từ khi tôi còn là một cậu bé.

6. Bài học về sự ngoảnh lại nhìn

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, khi bố, ba người anh trai và hai chị gái tôi đứng xung quanh giường bệnh của mẹ, mẹ tôi đã nói những lời trăng trối sau cùng trước khi trút hơi thở cuối. Mẹ nói: “Lúc này mẹ cảm thấy rất hạnh phúc. Cả nhà chúng ta nên ở cùng nhau như thế này nhiều hơn.”

7. Bài học về “Một cánh cửa khép lại là để cho cánh cửa khác mở ra”

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

7 giờ sáng nay, tôi thức dậy và cảm thấy trong người không khỏe nhưng tôi cần tiền, thế nên tôi đã đi làm. Vào lúc 3 giờ chiều, tôi bị sa thải. Trên đường về nhà, tôi bị thủng lốp xe. Tôi mở cốp xe để lấy bánh xe khác thay thế nhưng nó cũng bị thủng nốt. Một người đàn ông lái chiếc BMW giúp tôi kéo xe, cho tôi đi nhờ, chúng tôi trò chuyện và sau đó ông ta cho tôi một công việc. Tôi sẽ bắt đầu công việc ấy vào ngày mai.

8. Bài học về tình yêu xoa dịu nỗi đau

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, sau khi nhìn thấy chú chó của tôi bị một chiếc xe hơi cán qua, tôi ngồi bệt xuống lề đường ôm chặt lấy nó và khóc. Và trước lúc chết, nó đã liếm những giọt trước mắt trên khuôn mặt tôi.

9. Bài học về lòng tốt và sự biết ơn

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, sau một ca trực 72 giờ tại trạm cứu hỏa, một người phụ nữ từ cửa hàng tạp hóa chạy đến và ôm chầm lấy tôi. Khi tôi trở nên căng thẳng, người phụ nữ mới phát hiện tôi không nhận ra cô là ai. Cô rời đi với những giọt nước mắt của niềm vui cùng một nụ cười chân thành nhất và nói: “Vào ngày 9/11/2001, anh đã đưa tôi ra khỏi tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới.”

10. Bài học về sự nhìn lại

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, tôi đã phỏng vấn bà tôi cho một phần của bài nghiên cứu của lớp Tâm lý học. Khi tôi yêu cầu bà định nghĩa thành công theo cách của mình, bà đã nói: “Thành công là khi con nhìn lại cuộc đời mình và những hồi ức khiến con có thể mỉm cười.”

11. Bài học về sức mạnh của sự khác biệt

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, tôi hỏi cố vấn của mình – một doanh nhân rất thành công trong độ tuổi 70 – 3 bí quyết hàng đầu để thành công là gì. Ông mỉm cười và nói: “Đọc thứ mà không ai đọc, suy nghĩ thứ mà không ai nghĩ và làm thứ mà không ai làm.”

12. Bài học từ lời khuyên của bố

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, bố đã bảo tôi: “Chỉ cần đi và thử nó! Con không cần phải là một chuyên gia để xây dựng một sản phẩm thành công. Những người không chuyên đã sáng tạo ra Google và Apple. Những chuyên gia đã làm ra con tàu Titanic.

13. Bài học về vấp ngã và đứng dậy

ảnh câu chuyện cuộc sống,bài học cuộc sống

Hôm nay, lúc tôi trượt chân trên sàn gạch ướt, một thiếu niên đang ngồi trên xe lăn đã kịp giữ lấy tôi trước khi đầu tôi đập xuống đất. Cậu ấy nói: “Bạn tin hay không cũng được, nhưng gần như tôi cũng bị chấn thương lưng theo cách này 3 năm về trước.”

.

Nguồn: Lặng Nhìn Cuộc Sống 

Nguyễn chuyển bài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: