Cách làm món: khổ qua đèo kho nấm

kho qua kho nam c Cách làm món: khổ qua đèo kho nấm

Nguyên liệu:

Khổ qua đèo: 300g

Nấm rơm:100g

Cà rốt: 100g

Củ cải trắng: 100g

Dừa xiêm: 1 trái

Boaro: 1 cọng

Ớt hiểm: 1 trái

Ngò rí

Tiêu, muối, đường, dầu ăn

Nước tương

Bột ngọt

Thực hiện

 

1. Sơ chế– Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.– Nấm rơm cắt đôi, ướp 1m đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.– Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.

2.  Kho

– Phi thơm boaro với 2M dầu ăn, cho nấm rơm vào xào trước, sau đó là khổ qua đèo tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, thêm củ cải trắng và thêm ớt hiểm vào trộn đều. Sau khi gia vị thấm đều, cho nước dừa xiêm vào, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

– Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

– Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.

http://www.amthucchay.com.vn

.

Tâm Hoa chuyển bài /

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: