Cấm Du Lịch Đảo Bình Ba

Quy định ngày 22/9 của Thủ tướng chính phủ, đảo Bình Ba, Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa không được phát triển mọi loại hình du lich.

Cấm du lịch đảo Bình Ba

Được biết, đây là nội dung trong “Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh” được chính Thủ tướng Chính phủ ký ban hành vào ngày 22/9 vừa qua.

Theo đó, quyết định có hiệu lực từ ngày 6/11 của Thủ tướng Chính phủ quy định: Khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển bất kỳ loại hình dịch vụ du lịch nào.

Bất cứ các dự án đầu tư trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận liên quan đến khu vự căn cứ quân sự Cam Ranh (bao gồm vịnh Cam Ranh và các đảo và bán đảo thuộc khu vự) đều phải được sự  ý kiến của Bộ Quốc Phòng và trình Chính phủ hoặc Thủ tướng thông qua.

Hiện nay, trên đảo có một số dự án khu khach san, khu nghỉ dưỡng đang được xúc tiến triển khai như dạng tự phát của người dân.

Bình Ba là một đảo nhỏ án ngữ trước cửa vịnh Cam Ranh (nơi đóng căn cứ quân sự lớn của Việt Nam) thuộc xã Cam Bình, Tp.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Nằm gần đất liền, nên việc tới Bình Ba khá dễ dàng. Với những bãi biển nổi tiếng như bãn Chướng, bãi Nồm… cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp các các chứng tích chiến tranh, làm cho Bình Ba trởi thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách, nhất là các phượt thủ.

.

Nguồn:  https://expresstours.

Đảo Bình Ba không được phát triển du lịch

Nằm trong vành đai căn cứ quân sự, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút thuộc TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, sẽ không được phát triển các loại hình du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn Căn cứ quân sự Cam Ranh, hiệu lực từ ngày 6/11.

Theo nội dung quy chế phạm vi khu vực cấm, bảo vệ và vành đai an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh – khu quân sự loại một được quản lý nghiêm ngặt vùng đất, nước và vùng trời; quản lý người và các loại phương tiện của Việt Nam, nước ngoài ra vào, hoạt động trong căn cứ để đảm bảo an ninh, an toàn.

[Caption]

Đảo Bình Ba cuốn hút khách du lịch. Ảnh: Minh Hoàng

Ngoài ra, những dự án đầu tư trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến căn cứ, vành đai quân sự Cam Ranh phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ. Với quy quy định này, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút sẽ không được phát triển du lịch để đảm bảo an ninh, an toàn.

Trên đảo Bình Ba, ngoài mưu sinh bằng đi biển, người dân sống tại đây nhờ vào phát triển kinh doanh du lịch. Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh cho biết, lượng khách đổ về Bình Ba rất đông, nhưng các cơ sở kinh doanh du lịch hiện có trên đảo chủ yếu là doanh dân tự phát.

“Khi thực hiện quy định mới, thành phố Cam Ranh sẽ đề xuất các cấp thẩm quyền hỗ trợ người dân chuyển đổi ngành nghề”, ông Sơn nói.

Đảo Bình Ba là đảo lớn nhất trong vịnh Cam Ranh, có vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ cùng những rạn san hô đầy màu sắc thu hút rất đông khách du lịch. Đảo Hòn Chút nằm thuộc xã Bình Hưng, gần cửa Lớn và mũi Hờ có vị trí sát cửa Bé vào Vịnh Cam Ranh.

Xuân Ngọc ( Theo VnExpress )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: