• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 899 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 899 other followers

Người Ăn Mày và Bông Hồng Nhỏ

Trong cuộc sống này, một bông hoa hồng nhỏ xinh đẹp cũng có thể làm cải biến một con người, hơn thế nữa có thể thay đổi cuộc sống của con người ấy. Bạn không tin ư? Hãy đọc câu chuyện sau nhé!

thay đổi, người ăn mày, hy vọng, Hoa hồng, cuoc song, cô gái, Bài chọn lọc,
Nếu như bạn đã có được một bó hoa hồng lớn, có thể trang điểm cho cuộc đời của bạn, hy vọng bạn sẽ tặng nó cho những người bên cạnh bạn. (Ảnh: Internet)
Ở một con phố của một thành phố nọ, có một cô gái với khuôn mặt đôn hậu ngày ngày gánh hoa hồng để bán. Gánh hoa  của cô gái ngày nào cũng được bán hết từ rất sớm. Một hôm nọ, sau khi đã bán được gần hết số hoa của mình, cô liền đưa bông hoa hồng còn lại cuối cùng tặng cho một người ăn xin ở ven đường.
Người ăn xin này chưa từng nghĩ lại có một cô gái tặng hoa cho mình, có lẽ từ trước đến nay anh ta cũng không từng để tâm đến bản thân, mà cũng có thể chưa từng được nhận tình yêu thương từ người nào khác.
Thế là anh ta quyết định, ngày hôm đó không đi xin nữa mà trở về nhà.
Sau khi trở về nhà, anh ta cắm đóa hoa hồng vào một chiếc bình nhỏ rồi đặt ở trên bàn và ngồi thưởng thức.
Trong lúc ngồi ngắm hoa, anh ta chợt nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp như thế này sao có thể cắm vào một chiếc bình bẩn thỉu như vậy được!”. Thế là anh quyết định mang chiếc bình đi lau rửa sạch sẽ, để cho xứng đôi với vẻ đẹp của đóa hoa.
Sau khi làm xong rồi, anh ta lại nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp như thế, chiếc bình sạch sẽ như thế sao lại có thể đặt trong một căn phòng bẩn thỉu và bừa bộn như thế này chứ!”.
Thế là anh ta quét dọn sạch sẽ một lượt toàn bộ căn phòng của mình rồi sắp xếp lại đồ đạc cho gọn gàng ngăn nắp. Căn phòng bỗng nhiên trở nên ấm áp vì có sự chiếu rọi của đóa hoa, nó khiến anh ta dường như đã quên mất chỗ ở tồi tàn của mình.
Đang lúc cảm thấy lâng lâng trong lòng, thì anh ta phát hiện trong tấm gương phản chiếu ra một hình ảnh người bẩn thỉu, đầu tóc rối bù. Anh ta không ngờ bộ dạng của mình lại như vậy và thầm nghĩ: “Người như này đâu có tư cách gì làm bạn với đóa hoa hồng kia?”
Thế là anh ta lập tức đi tắm rửa, sửa sang đầu tóc và làm thay đổi bản thân, tìm trong đống quần áo chọn một bộ tuy cũ kỹ nhưng có phần sạch sẽ. Anh ta phát hiện ra một chàng trai tuấn tú mà chưa từng tưởng tượng ra khi soi mình vào tấm gương. Chợt anh ta nảy sinh ý nghĩ: “Mình quả là không tồi, sao có thể đi làm kẻ ăn xin được nhỉ?”.
Đây là lần đầu tiên anh ta tự hỏi mình kể từ khi quyết định đi ăn xin, có lẽ tâm hồn của anh ta đã trong nháy mắt mà thức tỉnh. Anh nhìn lại hết thảy mọi thứ trong căn phòng, rồi nhìn lại đóa hoa hồng xinh đẹp kia và lập tức đưa ra một quyết định trọng yếu nhất trong cuộc đời mình: “Từ ngày mai mình sẽ không làm một người ăn xin nữa, mình sẽ đi tìm việc làm!”.
Bởi vì không sợ bẩn, không sợ khổ nên anh ta rất dễ tìm được một công việc. Và có lẽ bởi vì trong lòng anh luôn có đóa hoa hồng khích lệ, nên anh luôn cố gắng không ngừng, chỉ mấy năm đã trở thành một ông chủ của một công ty.
Đây không chỉ đơn thuần là một đóa hoa hồng, mà là một tia hy vọng, một ước mơ đẹp và một tương lai tươi sáng.
Khoảng cách giữa địa ngục và thiên đường chỉ là một bức tường mỏng manh, chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình, không buông bỏ chính mình, trong lòng có ước mơ, có mục tiêu, có hy vọng thì cuộc đời có thể tùy thời mà được biến đổi.
Hãy tìm “đóa hoa hồng” xinh đẹp của cuộc đời bạn, khiến bạn có những cải biến nho nhỏ, khi bạn biến đổi rồi thế giới cũng sẽ biến đổi theo. Nếu như bạn đã có được một bó hoa hồng lớn, có thể trang điểm cho cuộc đời của bạn, hy vọng rằng bạn sẽ đem những đóa hoa hồng tượng trưng cho hy vọng và năng lượng thần kỳ đó tặng cho những người bên cạnh mình!.
.

.

Nguyễn Thị MiLi chuyển bài

Một phản hồi

 1. Cảm Ơn Nguyễn Thị Mi LY đã chuyển bài có nội dụng rất hay ..Một đóa hoa hồng nhỏ đã làm thay đổi cuộc đời người ăn xin và trong đó quan trọng nhất là Cô gái bán hoa đã dành một tấm lòng đặc biệt thức tỉnh người ăn xin. Cô đã dành cho anh một món quà tuyệt vời .
  Hồng Phúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: