• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 066 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 066 người theo dõi

Cô gái trẻ gốc Việt phát minh “chai nước thông minh”

 Anh Phi (theo startribune)
Với dự án “chai nước biết khi nào bạn khát”, cô gái Mỹ gốc Việt Nadya Nguyen đã kiếm được 500.000 USD và đạt giải 3 cuộc thi công nghệ của Google.

itemprop
   Nhóm phát minh của Nadya Nguyễn
Nadya Nguyễn, thứ hai từ trái sang, tốt nghiệp trường Đại học kinh tế Minnesota, đã giành được giải thưởng TechStars và số tiền gần 500.000 USD cho doanh nghiệp nhỏ HidrateMe do cô sáng lập. Cùng với Nguyễn là các đồng sự cùng sáng lập nên dự án “chai nước thông minh” là Alex Hambrock, Alexandra Feeken và Cole Iverson.
Năm ngoái, Nadya Nguyễn bắt đầu một kế hoạch duy trì sức khỏe cho bản thân. Cô ăn uống đúng khoa học, tập thể dục đều đặn và cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn.
Nhưng Nguyễn không thể rũ bỏ những cơn đau đầu thường xuyên. Cuối cùng, qua một người bạn sinh viên ngành Y, đã theo dõi được lý do cô bị đau đầu là vì uống quá ít nước trong ngày.
“Uống nước là một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho sức khỏe của chính mình”, Nguyễn nói. “Nhưng với những phiền nhiễu, bận rộn hàng ngày, hàng triệu người chỉ đơn giản là quên đi việc mình đang cần uống nước.”
23 tuổi, tốt nghiệp khoa kinh tế năm 2014 của Đại học Minnesota, Nadya Nguyễn bắt tay vào khai thác một ý tưởng để thành lập doanh nghiệp sử dụng công nghệ tương tác với người dùng trong lĩnh vực sức khỏe, cụ thể là một chai nước thông minh có thể cảnh báo cho chủ nhân biết được lúc nào cơ thể họ cần cung cấp nước và lượng nước bao nhiêu là đủ. Cô tranh thủ mời gọi ba người bạn, cả nhóm đều trong độ tuổi 20 và là sinh viên tốt nghiệp đại học, để giúp cô biến sản phẩm từ ý tưởng đến sản xuất.
Bộ tứ bao gồm một kỹ sư và ba nhà thiết kế, đã dành được giải ba trong cuộc thi Google Startup Weekend với nguyên mẫu sản phẩm của họ cũng đã từng tham dự  cuộc thi tại Trường U’s Carlson tháng Chín năm ngoái.
Ý tưởng về chai nước thông minh biết khi nào bạn khát của cô bạn trẻ Nadya Nguyen nảy ra, khi Nadya ngồi trên xe buýt suốt 10 tiếng mà quên uống chai nước mang theo. Sau đó cô thực sự thấy mệt và tự nghĩ rằng

HidrateMe kết hợp cảm biến cơ thể với một “chai nước thông minh” theo dõi lượng nước uống trong ngày và nhắc nhở chủ nhân uống nước

HidrateMe được sinh ra. Và “chai nước thông minh” được đặt tên HidrateMe của bộ tứ đã đạt được nhiều thành công cho tới hiện nay.
HidrateMe kết hợp cảm biến cơ thể và một “chai nước thông minh” theo dõi lượng nước uống trong ngày và nhắc nhở chủ nhân uống nước
Bộ tứ đã phát triển công nghệ và khái niệm cho HidrateMe qua mùa đông trong khi họ đồng thời phải làm những công việc cá nhân khác.
Trong tháng ba, họ là một trong 10 dự án hứa hẹn khởi chọn cho chương trình phát triển kinh doanh ba tháng dài ở Kansas City của TechStars, bao gồm một giải thưởng 120.000 USD.
Họ đã phát động một chiến dịch Kickstarter vào tháng 1, với mục tiêu gây quỹ 35,000 USD. Tính đến ngày 1/7, HidrateMe đã tăng số tiền quỹ lên đến 335.000 USD từ 4.400 người ủng hộ.
“Chúng tôi thật sự tin rằng chúng tôi có thể giúp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và làm thế nào để họ có thể nhận được thứ tốt nhất cho cuộc sống”, Nguyễn nói. “Chúng tôi làm việc cho đến nửa đêm mỗi ngày bởi vì chúng ta sẽ được thừa hưởng từ dự án khoa học này. Chúng tôi có rất nhiều niềm vui khi làm việc, thậm chí còn không cảm thấy như đang làm việc. Chúng tôi đang theo đuổi giấc mơ của chúng tôi. Và nếu chúng tôi có thể kiếm tiền từ sản phẩm của mình, đó là một sản phẩm khiến cho tất cả mọi người đều yêu thích”.
Bốn người đồng sở hữu, họ đã từ bỏ công việc của mình để lên kế hoạch và khởi động “chai nước thông minh” HidrateMe, đang sống với tiền lương 2.000 USD một tháng.
Nguyễn đã từ bỏ một công việc tư vấn Deloitte hồi đầu năm nay, đã trả cô gần ba lần những gì cô tự chi trả cho mình để theo đuổi ước mơ HidrateMe. Là con gái của cặp vợ chồng người Việt nhập cư vào Nga, từ Moscow, Nguyễn đã chuyển tới đại học Minnesota để được theo học một trường đại học được xếp loại “xuất sắc toàn cầu” với học bổng bao gồm một phần học phí. Cô cũng làm việc tại trường để hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt các năm học.
Các “chai nước thông minh”, mà có lẽ sẽ có giá bán lẻ khoảng 49 $, được gắn cảm biến và ứng dụng smartphone kèm theo được đồng bộ hóa qua Bluetooth sẽ theo dõi lượng nước bạn uống trong ngày, cũng như ước tính lượng nước bạn cần uống dựa trên các chỉ số sinh lý học, như chiều cao, cân nặng, vị trí (để xác định độ cao và độ ẩm). Chai nước sẽ phát sáng để nhắc nhở bạn cần uống nước, và kết nối với điện thoại của bạn.
Ngoài phát sáng, các ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn cập nhật những thay đổi trong sức khỏe, hay lượng nước cơ thể. Chẳng hạn như: “Bạn đang thiếu nước tới 30% – Hãy uống thêm 2 chai đi”.
Các chai nước thông minh HidrateMe có dung tích 24 ounce (480 ml) và vỏ bằng nhựa tái sử dụng. HidrateMe sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa thu này.
“Điều quan trọng nhất mà chúng tôi đã làm, là việc đối thoại cộng đồng xung quanh sản phẩm này”, một trong những người đồng sáng lập, Alexandra Feeken, 23 tuổi, nói: “Chúng tôi đã có 6.000 người theo dõi trên Instagram và 4400 người theo dõi trên Kickstarter. Chúng tôi đã thành công cho đến nay vì chúng tôi lắng nghe, chúng tôi đam mê về những gì chúng tôi đang làm và mỗi chúng tôi đến từ những gốc gác khác nhau tại các trường đại học. “
Alex Hambrock, một kỹ sư đại học trong nhóm, đã biến nhà xe của mình thành nơi nghiên cứu cho cả nhóm. Họ đang tìm kiếm một văn phòng nhỏ để phát triển doanh nghiệp của mình. Hambrock cho biết, mặc dù nhận mức lương thấp trong nhiều tháng qua nhưng anh vẫn rất tin tưởng vào dự án: “Tôi 24 tuổi. Tôi sẽ có thời gian để kiếm tiền sau này.”
Mỗi nhà tài trợ Kickstarter cho cả nhóm sẽ nhận được ít nhất một chai nước thông minh, tùy thuộc vào mức độ đầu tư, cộng với các tính năng khác cho những người đã ủng hộ trên những mức tiền nhất định.
Mọi người không biết làm thế nào để họ có thể nhận biết mình uống đủ nước hay chưa,” Cole Iverson, 23 tuổi, người đồng sáng lập thứ tư nói. “Nhu cầu nước uống hoàn toàn khác nhau dựa trên giới tính, tuổi tác, cân nặng, chiều cao, mức độ hoạt động, nhiệt độ, độ ẩm và độ cao. Và ứng dụng của chúng tôi mang lại cho bạn tất cả những yếu tố đó. “
.

Nguyễn Thị MiLi chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: