• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

Khoai tây màu tím

Khoai tây màu tím khiến nhiều người ngạc nhiên vì màu sắc độc đáo, lạ mắt. Ít ai biết giống khoai này cực tốt cho sức khỏe.

Image

Giống khoai tây màu tím độc lạ khiến nhiều người tò mò này từng được trồng ở Pháp từ thế kỷ 19. Chúng có lớp vỏ bên ngoài màu tím, đôi khi là tím xanh đậm, phần thịt khoai là màu tím sáng hơn, khác với màu vàng, trắng phần thịt lõi ở các loại khoai tây thường thấy.

Image

Mặc dù khác biệt về màu sắc song hương vị (vị hạt dẻ) và dinh dưỡng của khoai tây tím vẫn có nhiều điểm giống với khoai tây vàng hay khoai tây đỏ.

Image

So với khoai tây trắng, khoai tây tím có hàm lượng calo cao hơn. Chúng cũng như các loại hoa quả, rau củ có màu tím (việt quất, cà rốt) rất tốt cho sức khỏe.

Image

Lá và thân cây giống khoai lạ này cũng có màu tím nhẹ.

Image

Cũng giống như hầu hết các loại khoai tây, hàm lượng kali trong khoai tây tím có khả năng hỗ trợ điều hòa huyết áp. Ngoài ra, Anthocyanin – sắc tố màu tím trong khoai tây có lợi cho tim mạch, và hỗ trợ ngừa ung thư.

Image

Bên cạnh đó, việc ăn một phần khoai tây một ngày sẽ cung cấp nguồn vitamin C và kali dồi dào, nhất là khi ăn khoai tây nguyên vỏ thì lượng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng sẽ tăng đáng kể.

Image

Màu sắc đẹp, lạ mắt, cộng thêm các chất dinh dưỡng, khoai tây tím được nhiều khách hàng lùng mua để bồi bổ sức khỏe và chế biến các món ăn hấp dẫn.

Image

Màu tím của khoai tây sẽ được giữ bền nhất khi chúng được hấp hoặc nướng. Khoai tây nướng cả vỏ hay luộc tốt cho việc ăn kiêng. Các nhà khoa học cho biết mặc dù khoai tây cung cấp nhiều calo nhưng ăn khoai tây tím lại không gây béo phì.

Image

Nhiều siêu thị ở Hà Nội cũng đã xuất hiện giống khoai tây tím của Mỹ.

Image

Cũng như các loại khoai đỏ, trắng, vàng, điều kiện trồng và chăm sóc khoai tây tím có nhiều điểm tương đồng. Đất trồng ẩm nhưng cần thoát nước tốt, cây thích ứng với nhiệt độ mùa hè, và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Image

Thời gian trung bình từ 85 – 120 ngày kể từ khi trồng, khoai tây tím có thể cho thu hoạch. Độ dài của dây khoai từ 45-60cm.

Theo Kiến Thức

Nguyễn  Thị MiLi chuyển bài

Advertisement

Một bình luận

  1. lần đầu tiên thấy củ khoai lạ như thế này

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: