• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Trung Quốc âm mưu mở tuyến du lịch trái phép mới tới Hoàng Sa

Giới chức Trung Quốc có kế hoạch khởi động một tuyến du lịch mới tới quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông, truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay đưa tin, trong một động thái phi pháp tiếp theo của Bắc Kinh, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tàu du lịch Coconut Princess được Trung Quốc dùng để trái phép đưa du khách tới Hoàng Sa (Ảnh: News.cn)

 >> Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng trái phép tại “thành phố Tam Sa”

Trung Quốc đã bắt đầu khai thác trái phép trên cơ sở thử nghiệm ở các tuyến du lịch bằng tàu Coconut Princess tới quần đảo Hoàng Sa vào năm 2013, khởi hành từ đảo Hải Nam. Theo China Daily, hơn 10.000 du khách đã tham gia tuyến du lịch này kể từ đó.

Tờ báo cho biết, giới chức Trung Quốc hi vọng rằng con tàu du lịch thứ 2 sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm nay, và thêm nhiều hòn đảo có thể được mở cửa để phục vụ du lịch.

Các hòn đảo sẽ được mở cửa bao gồm đảo Phú Lâm, nơi đặt trụ sở chính quyền phi pháp của cái gọi là “thành phố Tam Sa”. (Trung Quốc thành lập trái phép “thành phố Tam Sa” vào tháng 7/2012 để quản lý các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam).

Tuy nhiên, China Daily nói rằng thời tiết và các cơ sở vật chất còn nghèo nàn có thể ảnh hưởng tới các kế hoạch du lịch, vì quần đảo Hoàng Sa thường xuyên hứng chịu bão và gió mạnh.

“Chúng tôi cần xem xét năng lực của các hòn đảo nhằm đón tiếp du khách. Các tàu du lịch không thể neo đậu trên một số đảo và cần phải có các tàu nhỏ hơn để đưa du khách lên các đảo”, China Daily dẫn lời ông Xie Zanliang, người đứng đầu một công ty du lịch nhà nước chuyên phát triển các chuyến du lịch phi pháp tới Hoàng Sa.

Trung Quốc liên tiếp có các hành động phi pháp tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, trong đó có việc khởi công xây dựng các công trình trái phép.

Ngày 25/7, Trung Quốc đã khởi công xây dựng trái phép công trình đồn giam giữ và trung tâm phòng ngự liên hợp cho “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm.

Trước đó, ngày 23/7, Trung Quốc tuyên bố đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng 2 cọc tiêu dẫn hướng tạm thời tại cầu tàu tổng hợp đảo Phú Lâm.

An Bình ( Báo Dân Trí )

********

Ngày 27.7, tờ Nhân dân nhật báo đưa tin, giới chức Trung Quốc có kế hoạch mở tuyến du lịch thứ hai tới quần đảo Hoàng Sa mà nước này chiếm đóng trái phép của Việt Nam từ năm 1974, một động thái vi phạm tiếp theo của Trung Quốc với chủ quyền của Việt Nam.

Trước đó, năm 2013, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa tàu Coconut Princess khai thác trái phép du lịch tới quần đảo Hoàng Sa, khởi hành từ Tam Á, đảo Hải Nam. Theo tờ Nhân dân nhật báo, cho đến nay hơn 10.000 khách du lịch đã tham gia tuyến du lịch này.

Tờ báo cho biết, giới chức Trung Quốc hy vọng, con tàu du lịch thứ hai sẽ hoạt động vào trước cuối năm nay, và tàu sẽ đưa khách đến thăm nhiều đảo hơn.

Trong số các đảo được mở cửa có đảo Phú Lâm, nơi đặt trụ sở chính quyền của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, mà Trung Quốc lập nên một cách phi pháp từ năm 2012.

Việt Nam đã nhiều lần phản đối các tour du lịch đến Hoàng Sa của Trung Quốc, đồng thời khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, cũng như Trường Sa.

Nguồn: Báo Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: