• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe và sự thực tập cầu nguyện cho Sư Ông Làng Mai

Làng Mai, ngày 14 tháng 7 năm 2015

Kính gửi:

 – Các trung tâm tu học thuộc Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới

– Các tăng thân tu học theo pháp môn Làng Mai trên thế giới
– Toàn thể nam nữ cư sĩ phật tử và thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới

Kính thưa quý vị,

Chúng con vui mừng thông báo với quý vị thân hữu là hơn hai tuần qua, tình trạng sức khỏe của Sư Ông chúng con ngày càng tiến triển tốt hơn. Sư Ông có thể truyền thông và biểu đạt ý muốn của mình một cách rõ ràng hơn với các thị giả. Gần đây, Sư Ông biểu lộ một cách mạnh mẽ mong muốn đẩy nhanh chương trình phục hồi chức năng. Người quyết tâm làm mọi cách có thể để phục hồi khả năng vận động và khả năng nói của mình. Sau khi lắng nghe các phương án đưa ra, Sư Ông bày tỏ một cách rõ ràng ý muốn chuyển qua Mỹ để được điều trị theo một chương trình phục hồi chức năng đáp ứng đúng với nhu yếu của Người.

 Su Ong Lang Mai_ 16.6.2015

Sư Ông đang thưởng thức hoa sen, ngày 16/6/2015

Chiều ngày 11 tháng 7 vừa qua, Sư Ông đã đến bờ Tây nước Mỹ an toàn bằng chuyên cơ (private jet) do một thân hữu đài thọ toàn bộ chi phí. Đi cùng với Sư Ông có sư cô Chân Không và nhóm thị giả – những người đã, đang và sẽ tiếp tục chăm sóc Sư Ông 24/24 giờ trong suốt quá trình trị liệu sắp tới. Chương trình trị liệu và hồi phục chức năng cho Sư Ông sẽ do đội ngũ các chuyên gia cao cấp về thần kinh học và phục hồi chức năng sau đột quỵ, thuộc trung tâm y tế UCSF (UCSF Medical Center) đảm trách. Chương trình này sẽ được thiết kế dựa trên những nghiên cứu mới nhất về thần kinh học.

Chúng con vô cùng biết ơn đội ngũ y bác sĩ của Pháp, đặc biệt là các y bác sĩ tại bệnh viện Bordeaux (University Hospital of Bordeaux). Nhờ sự chăm sóc và điều trị hết lòng của các y bác sĩ ở đây mà Sư Ông có thể có được những bước hồi phục đáng kể trong thời gian qua. Để chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ của Sư Ông, các bác sĩ ở bệnh viện Bordeaux còn dành hẳn một ngày làm các xét nghiệm và kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo là Sư Ông có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi.

Giờ đây, với sự hướng dẫn và trợ giúp của đội ngũ các chuyên gia cao cấp về thần kinh học của Mỹ, chúng con tin là Sư Ông sẽ tiếp tục hồi phục với khả năng cao nhất của mình. Theo đề nghị của các bác sĩ, Sư Ông sẽ tập luyện theo một chương trình vật lý trị liệu với cường độ cao trong vòng 5 đến 6 tháng. Trong thời gian đó, Sư Ông cũng sẽ thường xuyên vào bệnh viện để được hỗ trợ bằng các thiết bị robot phục hồi chức năng tối tân nhất, cũng như được tập luyện để phục hồi thể lực với các chuyên gia. Ngoài những ngày phải vào bệnh viện, Sư Ông sẽ được các bác sĩ vật lý trị liệu đến để hướng dẫn tập luyện tại nhà.

Trong suốt chuyến bay từ Pháp qua Mỹ, Sư Ông cảm thấy rất thư thái và dễ chịu. Sư Ông rất thích nhìn ra cửa sổ máy bay để ngắm những tảng băng trôi trên biển. Người còn đi thiền hành trong khoang máy bay với sự trợ giúp của các thị giả. Khi máy bay hạ cánh, Sư Ông nhất quyết dùng chân bước xuống máy bay mà không dùng xe lăn. Người mỉm cười với niềm vui của một người đã về, đã tới.

Sự tinh tấn và ý chí vô cùng mạnh mẽ của Sư Ông là một thông điệp lớn cho tất cả chúng ta.  Dù không nói bằng lời, Người vẫn đang tiếp tục trao truyền cho chúng ta những tinh túy của sự thực tập. Người vẫn luôn có mặt và đồng hành cùng với tăng thân, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Với thông điệp đó, chúng ta hãy cùng nhau làm mới lại sự thực tập của mình và kết nối với tăng thân, dù là tăng thân ở địa phương hay ở các trung tâm thực tập chánh niệm trên khắp thế giới. Chúng ta hãy mở lòng ra với những người thương xung quanh mình và tìm đến với những ai đang khổ đau, đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Với mỗi bước chân, mỗi hơi thở chánh niệm, chúng ta đang cùng nhau yểm trợ Sư Ông trong quá trình trị liệu và hồi phục.

Chúng con muốn nói lên lòng tri ân đối với tất cả quý vị, những người đã yểm trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho Sư Ông và Tăng thân trong thời gian qua. Chúng con ý thức rằng ước muốn đến Mỹ để tiếp tục trị liệu của Sư Ông sẽ không thể nào có thể thực hiện được nếu không có những tấm lòng vàng và sự yểm trợ của các vị thân hữu. Chi phí cho quá trình trị liệu của Sư Ông tại Mỹ trong thời gian tới sẽ rất lớn, dự đoán có thể lên đến hàng trăm ngàn đô-la. Vì vậy nếu quý vị thân hữu mong muốn đóng góp một phần nhỏ để yểm trợ về mặt tài chính cho quá trình trị liệu của Sư Ông thì xin xem thông tin tại đường link này: www.thichnhathanhfoundation.org/healingthay.

Chúng con xin kính chúc quý vị thân hữu cùng gia đình thật nhiều an vui. Nguyện cầu cho quý vị trải nghiệm được sự chuyển hóa và trị liệu trên con đường thực tập mà Sư Ông đã mở ra cho tất cả chúng ta.

Chúng con sẽ tiếp tục cập nhật về tình trạng sức khỏe của Sư Ông đến quý vị trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.net).

.

Nguồn: http://quangduc.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: