• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Thứ Quý Giá Nhất Đời

Từ khi người láng giềng đã đi về thế giới bên kia, một người đàn ông trẻ tuổi bất ngờ khi phát hiện ra điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

https://i0.wp.com/www.corexcellence.com/wp-content/uploads/2014/09/timeflies.jpg

Thời gian trôi qua khá lâu kể từ khi Jack gặp người đàn ông luống tuổi ấy. Học hành, bạn gái, và cuộc sống tự nó trôi chảy theo con đường của riêng mình. Thực sự là, Jack đã đi khắp đất nước để theo đuổi những giấc mơ của mình.

 

Và ở đây, giữa bộn bề cuộc sống, Jack có ít thời gian để suy nghĩ về quá khứ và thường không dành nhiều thời gian cho vợ và con. Anh lao vào làm việc cho tương lai của mình, và không gì có thể dừng bước chân anh.

 

Điện thoại reo vang, mẹ anh gọi cho anh: “Ông Belser đã mất đêm qua. Đám tang tổ chức vào thứ Tư”. Dòng ký ức hiện về trong trí óc giống như cuốn phim thời sự cũ khi anh lặng lẽ hồi tưởng về những ngày thơ ấu.

“Jack, con nghe mẹ nói không?”

“Ồ, xin lỗi mẹ, vâng, con vẫn nghe. Thời gian đã trôi quá lâu kể từ khi con nhớ về ông ấy, nhưng thực sự con nghĩ ông ấy đã mất nhiều năm trước,” Jack nói.

“Vậy à, ông ấy đã không quên con. Lúc nào thấy mẹ, ông ấy cũng hỏi con thế nào. Ông ấy luôn nhớ về những ngày con phụ ông dựng hàng rào,” người mẹ nói với Jack.

“Con đã rất yêu quý ngôi nhà cũ mà ông ấy sống,” Jack nói.

“Con biết không, Jack, sau khi cha con mất đi, ông Belser đã cố gắng để con biết rằng, con luôn có ảnh hưởng của một người đàn ông trong cuộc đời,” người mẹ nói tiếp.

“Ông ấy đã dạy con nghề thợ mộc,” Jack nhớ lại. “Con sẽ không ở trong ngành nghề này nếu không có ông ấy. Ông ấy đã dành nhiều thời gian để dạy con những thứ mà ông ấy nghĩ là quan trọng… Mẹ ạ, con sẽ về dự đám tang,” Jack quả quyết.

Và dù rất bận rộn, Jack vẫn giữ lời. Anh lên máy bay trở về quê cũ. Đám tang ông Belser diễn ra lặng lẽ. Ông không có con, và hầu hết những người thân đã ra đi trước ông.

Đêm trước khi trở về nhà, Jack và mẹ dừng bước nhìn lại lần nữa ngôi nhà cũ. Đứng bên cửa, Jack dừng lại một lát. Anh giống như vừa bước vào một không gian khác, một thế giới khác. Ngôi nhà vẫn y nguyên như những gì anh nhớ. Mỗi bức tranh, mỗi đồ đạc trong phòng…. Đột nhiên, Jack dừng lại.

“Gì thế Jack?” mẹ anh hỏi.

“Chiếc hộp đâu mất rồi?'” anh nói.

“Hộp nào?”, người mẹ hỏi.

“Đó là chiếc hộp màu vàng nhỏ bé, mà ông ấy luôn khóa và để trên bàn. Con đã hỏi ông ấy hàng nghìn lần là trong hộp có gì. Ông ấy luôn trả lời con rằng: đó là thứ quý giá nhất của ông,” Jack nói.

Chiếc hộp biến mất. Mọi thứ trong nhà vẫn chính xác như trong trí nhớ của Jack, ngoại trừ chiếc hộp. Anh nghĩ là ai đó trong gia đình Belser đã cầm theo.

“Bây giờ, con sẽ chả bao giờ biết thứ gì quý giá nhất với ông ấy,” Jac nói. “Con cần nghỉ ngơi một chút, mai con bay sớm, mẹ ạ.”

Hai tuần trôi qua kể từ khi ông Belser qua đi. Sau một ngày làm việc, khi trở về nhà, Jack thấy tờ giấy nhỏ trong hộp thư của mình. “Gói bưu kiện cần phải ký tên. Làm ơn tới bưu điện trong vòng ba ngày tới,” thông báo ghi rõ.

Sớm hôm sau, Jack đã nhận được bưu kiện. Nó cũ rích và trông giống như được đóng gói cách đây cả trăm năm. Dòng chữ viết tay rất khó đọc, nhưng dòng địa chỉ khiến anh chú ý.

“Ông Harold Belser,” anh đọc được thế.

timefliesJack mang bưu kiện ra xe ô tô và tháo giấy gói. Bên trong là chiếc hộp vàng và một bì thư. Cánh tay Jack run lên khi anh đọc dòng chữ bên trong.

“Khi tôi chết, hãy gửi chiếc hộp này và những thứ bên trong nó tới Jack Bennett. Đó là thứ giá trị nhất trong cuộc đời tôi.”

Một chiếc chìa khóa nhỏ gói trong lá thư. Trái tim Jack như vỡ ra, nước mắt trào dâng, Jack cẩn thận mở chiếc hộp nhỏ. Bên trong là chiếc đồng hồ bỏ túi màu vàng xinh xắn.

Anh mở nắp đồng hồ. Jack thấy dòng chữ chạm khắc rất cẩn thận:

“Jack, cám ơn vì thời gian của cháu! Harold Belser.”

“Thứ giá trị nhất của ông ấy là… thời gian của tôi.”

Jack cầm chiếc đồng hồ và lặng đi vài phút, sau đó anh gọi tới văn phòng và yêu cầu hủy tất cả cuộc hẹn trong hai ngày tới.” Tại sao?” Janet, người trợ lý hỏi anh.

“Tôi cần dành thời gian cho con trai mình”, anh nói. “À, nhân tiện đây, Janet… cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi!”

.

An Kỳ (Dịch từ rogerknapp)

Teresa Ngọc Nga chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: