• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Sau khi “cáo quan”, ông Nguyễn Sự làm gì?

Ông Nguyễn Sự – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hội An (Quảng Nam), vừa quyết định “cáo quan về quê” khi còn gần 2 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu. Câu chuyện này đang lan truyền khắp con đường ngõ hẻm tại phố Hội, người dân Hội An có chút đượm buồn, nuối tiếc vì quyết định “từ quan” của vị Bí thư bộc trực và gần dân này.

Khi ông Sự “cáo quan về vườn“

Trả lời Báo NTNN-Dân Việt sáng 9.6, ông Sự khẳng định, việc từ chức là ông tự nguyện.

Thưa ông, mấy ngày nay, báo chí thông tin ông đã làm đơn “từ chức”. Vậy, việc này có đúng không và liệu rằng ông có chịu sức ép nào hay không?

Đúng vậy, tôi đã làm đơn xin nghỉ và được Tỉnh ủy Quảng Nam chấp thuận. Còn dư luận nói tôi bị sức ép đó là chuyện tào lao. Tôi khẳng định,  không có một sức ép nào cả. Tôi nghỉ là hoàn toàn tự nguyện, đó là dự định của tôi cách đây 2 năm rồi, từ năm 2013 kia, chứ không phải bây giờ. Tôi khẳng định không có ai ép cả, cuộc đời làm sao mà có ai ép được mình. Có thể do bản thân mình cảm thấy mình không đủ sức để mà tiếp tục đảm đương công việc nữa. Dù làm ở vị trí nào, kể cả Bí thư hoặc là vị trí nào nữa, mình không đủ sức đảm đương thì mình xin nghỉ thôi. Chứ có vấn đề gì đâu!

 Sau khi “cáo quan”, ông Nguyễn Sự làm gì? - 1

 Ông Nguyễn Sự cho rằng việc nghỉ hưu trước tuổi của ông là chuyện quá đỗi bình thường.

Trong khi nhiều người đến tuổi nghỉ hưu vẫn muốn tại chức, còn ông vẫn đang sung sức và còn gần 2 năm nữa mới hết tuổi, sao ông phải từ chức sớm như vậy?

Chuyện đó là do mỗi người suy nghĩ, có những người dù 59 tuổi nhưng người ta đủ sức người ta còn làm thì động viên người ta làm, quan điểm của tôi là như vậy. Chỉ có quy định không cho người ta tái cử thì người ta làm việc khác. Có lợi thì người ta làm, tự thấy mình làm mà có hại hơn hoặc cản đường anh em trẻ thì mình nghỉ làm.

Ông có tin thế hệ trẻ kế cận của thành phố sắp tới sẽ làm thay ông tốt hơn không?

Tất nhiên tôi tin thế hệ trẻ chắc chắn sẽ phải tốt hơn. Đó là khẳng định. Ban đầu bộ máy chưa chạy vì cái này kia nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ tốt hơn.

Ông nghỉ vào thời điểm này còn gì luyến tiếc và điều gì ông trăn trở chưa làm được cho Hội An?

Chưa làm được thì nhiều lắm, kể ra đây không hết được. Cơ sở hạ tầng nhiều vùng chưa đồng bộ, diện mạo phố phường tồn tại nhiều vấn đề đáng bàn… Cuộc sống người dân nông thôn vùng Cẩm Kim, Cẩm Hà, Cẩm Thanh còn rất nhiều khó khăn, mình chưa làm được điều này. Tất nhiên, chuyện đó không ai “đội đá vá trời” được nhưng do trong quá trình làm, mình chưa chú tâm một cách trọn vẹn hoặc do năng lực nữa. Cái đó nhiều trăn trở lắm, nhưng thôi anh em thế hệ kế tiếp sẽ làm được hơn mình.

 Sau khi “cáo quan”, ông Nguyễn Sự làm gì? - 2

Ông Nguyễn Sự (bên phải) trao đổi với phóng viên sáng nay.

Có quyền mới làm được, trong khi ông nghỉ sẽ hết quyền thì làm sao tiếp tục can thiệp công việc của Hội An?

Mình không bao giờ can thiệp, bởi vì khi còn đương chức mình không làm được thì về hưu mình can thiệp làm chi, để cho anh em làm. Khi làm thì làm hết mình và khi nghỉ cũng nghỉ tuyệt đối.

Ông nghỉ như vậy vợ con, gia đình và người thân ông thế nào?

Chẳng nghĩ sao cả. Chuyện nghỉ là điều bình thường, gia đình luôn ủng hộ vì thiệt ra làm hay nghỉ cũng chỉ là điều bình thường thôi mà. Thậm chí khi nghỉ mình có điều kiện tốt hơn để chăm lo gia đình, bản thân mình gần gũi hơn với cuộc sống.

Sau khi nghỉ ông dự định sẽ làm gì?

Đọc sách, làm vườn và chăm nuôi cá, chim… Thú vui của mình là vậy.

Tuy nhiên, qua cuộc trao đổi với Báo NTNN-Dân Việt, tôi khẳng định lại một điều, đâu nhất thiết mình phải 60 tuổi mới được nghỉ hưu, không ai cấm việc mình về hưu sớm hơn vài năm, đó là chuyện rất đỗi bình thường.

Tôi về hưu là chuyện bình thường giống như mọi người khác nghỉ làm có chi mà ghê gớm thế. Anh em báo chí quan tâm là đúng nhưng nhiều lúc thấy mệt quá… Tôi chưa bao giờ né tránh, nhưng mà có cái nói riết anh em viết “cồm lại” giống như phong thánh cho mình vậy.

Chân thành cảm ơn ông!

Theo Đoàn Hồng – Dũ Tuấn (Danviet.vn)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: