• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Đầu Hàng ….

Sắp đến ngày Quốc Tế Thiều Nhi 1- 6 – ngày của yêu thương, niềm vui và hạnh phúc được sống khỏe mạnh, hồn nhiên, vui tươi và hạnh phúc của các thếu nhi. Thế nhưng trẻ con ở một sồ quốc gia trên thế giới vẫn đang chịu đựng những điều xấu, điều ác của bạo lực, chiến tranh và đói nghèo …

Hãy xem lại bức ảnh Xin Đầu Hàng này và suy nghĩ. Trong khả năng của chúng ta, hãy làm những gì thiết thực nhất để giúp đỡ, bảo vệ trẻ em….

Trang Daily Mail của Anh ngày 31.3 đưa tin, bức ảnh cậu bé Syria, 4 tuổi tên là Adi Hudea giơ hai tay đầu hàng, gương mặt “đông cứng” lại với đôi môi mím chặt vì sợ hãi tột cùng khi tưởng nhầm máy ảnh đang chỉa thẳng trước mặt là khẩu súng – loại vũ khí giết người em thấy hàng ngày đang khiến cộng đồng mạng khắp thế giới dậy sóng. Bức ảnh phản ánh những tổn thương sâu sắc hằn sâu trong tâm hồn những đứa trẻ Syria thơ ngây, bé bỏng sinh ra và lớn lên giữa bom đạn. Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong mọi cuộc chiến.

Cậu bé Syria 4 tuổi trong bức ảnh là trẻ tị nạn, đã mồ côi cha khi cả gia đình chạy trốn cuộc nội chiến khốc liệt, đẫm máu đã kéo dài nhiều năm qua tại Syria. Em hiện sống cùng mẹ và 3 anh chị em tại một trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria.


Nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ Osman Sagirli là người đã chụp bức ảnh này năm 2012 tại trại tị nạn Atmen ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria. Tuy nhiên, bức ảnh mới chỉ được công bố gần đây.
Ngay sau khi được công bố, bức ảnh đã lan nhanh như virus khắp các trang mạng xã hội trên toàn thế giới. Trên Twitter, bức ảnh được chia sẻ hàng nghìn lần.
Nhà báo kiêm nhiếp ảnh gia Nadia Abu Shaban người Palestine đã chia sẻ bức ảnh này lên trang Twitter với dòng trạng thái: “Cho rằng đây là một khẩu súng chứ không phải máy ảnh, cậu bé đã giơ tay đầu hàng”. Bức ảnh kèm dòng trạng thái trên của Nadia Abu Shaban được chia sẻ 14.000 lần trên Twitter.

Một người dùng Twitter bình luận: “Tôi thực sự đã rơi nước mắt khi nhìn thấy bức ảnh. Phải chăng chúng ta đã biến hành tinh này trở thành một nơi tồi tệ, xấu xa?”

Một người khác viết: “Chúng ta không thể bảo vệ được những thế hệ trẻ của chúng ta. Thật xấu hổ”.

.

Sưu tầm từ Internet

Nguyễn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: