Cáp quang AAG được nối, Internet VN trở lại bình thường

Theo thông tin từ Ban điều hành tuyến cáp AAG, đội thi công đã hàn xong mối nối cuối cùng vào 2h20 sáng nay.

https://i0.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/zagtin/2015_04_28/capquang141cc4.jpg

Cáp quang AAG đoạn rẽ vào Việt Nam đã được sửa xong trong rạng sáng 12/5.

Hiện tại, đội thi công đã bắt đầu chôn cáp và hoàn tất những khâu cuối cùng của việc sửa chữa. “Các kết nối được thiết lập lại và mạng Internet tại Việt Nam đã trở lại bình thường”, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc VNPT-I cho biết.
Cáp quang AAG được nối, Internet VN trở lại bình thường

Như vậy, việc sửa chữa cáp quang AAG đã hoàn thành sớm trước gần 15 giờ so với dự kiến đưa ra hôm 10/5. Đại diện các nhà cung cấp khác như FPT, CMC… xác nhận mọi kết nối đi quốc tế qua tuyến cáp AAG đã được khôi phục sau nhiều ngày “sống nhờ” vào các tuyến cáp quang trên đất liền.

Trước đó, vào lúc 5h27 ngày 23/4, hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đoạn từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hong Kong và Singapore, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng hơn 300 km, đã xảy ra sự cố rò nguồn, gây ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền Internet giữa Việt Nam và quốc tế.

Đây là lần thứ hai trong năm nay và là lần thứ 5 trong hơn một năm qua, tuyến cáp quang này gặp sự cố, khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Kết nối tới các dịch vụ quốc tế trong những ngày qua gặp rất nhiều khó khăn.

Theo dự kiến ban đầu, thời điểm tuyến cáp AAG được khôi phục có thể rơi vào ngày 13-14/5, hơn 3 tuần sau khi phát hiện sự cố. Ngày 10/5, trao đổi với Zing.vn, đại diện các nhà mạng cho biết, dự kiến đến 17h ngày 12/5, các công đoạn sửa chữa có thể hoàn tất. Tuy nhiên trên thực tế, việc hàn nối lại tuyến cáp đã xong trong rạng sáng 12/5.

5 lần đứt cáp quang biển AAG gần nhất

Từ 2014 đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG liên tục gặp sự cố, gây thiệt hại cho người dùng và các doanh nghiệp trong nước.

Duy Tín

Theo news Zing

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: