• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống

Rất nhiều kỹ năng quan trọng của cuộc sống không thể được dạy trong trường lớp. Chúng được tiếp nhận từ việc sống, quan sát những người khác và cả việc mắc sai lầm.

Điều tuyệt vời của việc được bao quanh bởi những người có nhiều kinh nghiệm sống hơn bạn đó là bạn có thể lợi dụng những trải nghiệm sống của họ mà rút ra trí tuệ cho mình. Dưới đây là những kỹ năng hữu dụng nhất mà một người có thể mang theo suốt cả đời:

1. Diễn giải những gì bạn nghĩ và cảm nhận
Quan trọng là một người phải học được cách biến những gì anh ta nghĩ thành từ ngữ. Điều này khiến cho một mối quan hệ có thể tồn tại. Nó tạo ra sự ấn tượng với người mà bạn đang nói chuyện, và cũng đem lại cho bạn một cơ hội khám phá những gì người khác nghĩ về ý tưởng của bạn.
2. “Ăn trộm” từ những người vĩ đại
Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách ăn trộm. Bạn phải thâm nhập vào thế giới của những chuyên gia trong ngành của mình và hình dung ra những gì họ làm. Hãy tìm những người thành công trong cuộc sống một cách vĩ đại và dính lấy họ. Như Pablo Picasso từng nói: “Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Nghệ sĩ vĩ đại thì lấy trộm.”
3. Kỷ luật cá nhân
 

 

Với kỷ luật và sự kiên trì, bạn có thể học bất kỳ kỹ năng nào khác. Luôn có một tiếng nói bên trong ngăn cản chúng ta từ việc dậy sớm vào buổi sáng hay gặp gỡ những người mới. Nếu chúng ta có một kỷ luật cá nhân đúng đắn, chúng ta có thể ngăn chặn tiếng nói thôi thúc chúng ta trở nên lười biếng này và sống một cuộc đời được định nghĩa bằng chính các quy tắc của chúng ta.
4. Biết những gì bạn không biết
Sự khác biệt suy nhất giữa một người đạt được những thành công anh ta mong muốn và một người không, đó là môt trong hai người đó biết hỏi những câu nên được hỏi. Một trong hai người biết những gì cần thiết để trở nên tốt hơn. Một trong hai người quyết định thành thật về những gì anh ta không biết.
5. Sức hút
Bạn có thể phá sản, không thông minh, ngu ngốc và không có bề ngoài hấp dẫn nhưng vẫn sẽ thành công nếu bạn có khả năng làm những người khác thực sự muốn giúp đỡ bạn. Những người có sức hút rất dễ nhận ra; bạn không thể làm gì khác ngoài việc thích họ. Họ làm người khác cảm thấy tốt đẹp về bản thân họ, luôn hiện diễn trong những cuộc nói chuyện của bạn, và có một khả năng kỳ lạ trong việc gây dựng lòng tin.
6. Khả năng chấp nhận và đi tiếp
Chấp nhận rằng cuộc sống đôi khi không luôn như những gì bạn muốn. Chấp nhận rằng mọi người trên thế giới không thể cư xử theo cách mà bạn muốn họ cư xử. Chấp nhận rằng bạn không thể làm mọi người hạnh phúc. Chấp nhận rằng lo lắng không giải quyết vấn đề gì cả. Chấp nhận rằng hạnh phúc của bạn nằm trong tay bạn.
7. Nghĩ khác biệt
Nếu làm điều gì đó, hãy làm tốt hơn bất kỳ ai khác trên thế giới, kể cả nếu những gì bạn có thể làm tốt nhất rất nhỏ bé. Khả năng làm được điều gì đó mà 100 triệu người khác có thể làm được, mặc dù là khá quan trọng, nhưng không có giá trị bằng việc có một kỹ năng đặc biệt và duy nhất.
8. Cảm thông
Chúng ta đều có quỷ dữ trong tâm hồn. Nhận ra rằng mọi người đang đối đầu với trận chiến của
9. Biến trở ngại thành cơ hội
Trở ngại ở khắp mọi nơi. Kẻ yếu bị nó phá vỡ, kẻ mạnh vượt qua nó, còn người vĩ đại biến nó thành cơ hội. Điều quan trọng nhất không phải những trở ngại đó là gì, mà quan trọng là cách chúng ta nhìn nó, cách chúng ta phản ứng với nó, và chúng ta có thể giữ bình tĩnh với nó không.
.
Huy Vũ (Depplus.vn/MASK) 

Nguyễn chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: