Mẹ Hay Vợ?

Mẹ và Vợ ngã xuống sông cùng một lúc, nếu cứu Mẹ thì Vợ sẽ chết, hoặc cứu Vợ thì Mẹ sẽ ngủm củ tỏi !!!. Vậy nên cứu Mẹ, hay cứu Vợ, hoặc là không cứu cả hai tuỷt suỵt ????
Bạn hãy trả lời câu hỏi xong, rồi mới đọc tiếp bên dưới nhé, xem Bạn có máu giống nhân vật nào đây :

MẠNH TỬ:
Hình ảnh nội tuyến 1
Bố chết từ khi còn nhỏ, Mẹ nuôi nấng, dạy dỗ ta rất khó nhọc. Mẹ phải ba lần dọn nhà để tránh những ảnh hưởng xấu, dành món ngon cho ta ăn, mua áo đẹp cho ta mặc, tất cả là để cho ta có thể ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ. Mẹ và Vợ cùng ngã xuống sông, tất nhiên ta phải cứu Mẹ rồi !. Lấy chữ Hiếu làm đầu, Vợ chết thì lấy Vợ khác, Mẹ chết làm gì có Mẹ nữa! Trên thế gian này chỉ có Mẹ là tốt nhất! Không có Mẹ, con trẻ như cỏ cây, biết bấu víu vào đâu? Mẹ! Con sẽ cứu Mẹ! Mạnh Tử nhảy ùm xuống sông cái tủm ….
* CHU U VƯƠNG :
Hình ảnh nội tuyến 3Hình ảnh nội tuyến 2
Vợ và Mẹ cùng ngã xuống sông, tất nhiên là phải cứu Vợ trước. Nghĩ lại ngày trước ta đùa giỡn với Nàng, nhìn Nàng cười, đến cả giang sơn lẫn sinh mạng nhỏ bé của ta cũng chẳng nghĩa lý gì tuốt, huống hồ là Mẹ! Khi lập Thái tử, bà ấy còn định bỏ ta, làm ta suýt mất cả ngôi báu rồi mà !. “Tình cảm đằm thắm, ta yêu Nàng rất nhiều, ta sẽ cứu Nàng! Nàng ưi !!!” Chu U vương cũng nhảy ùm xuống sông cái bủm  ….
* LƯU BỊ :
Hình ảnh nội tuyến 4
Anh em như thể chân tay, Vợ con như áo mặc; áo rách có thể vá, chân tay gãy không thể lành được !. Chỉ cần Nhị đệ, và Tam đệ của ta không ngã xuống sông là ổn tuốt, những kẻ khác ta không thèm để ý mần chi ???. “Mẹ ơi! Nàng ơi! Các người chết thật thê thảm!” Lưu Bị đứng trên bờ sông khóc rống như sấm sét ….
* TÀO THÁO :
Hình ảnh nội tuyến 5
Thà rằng ta phụ người, chứ không để người phụ ta !!! Mẹ ta hay Vợ ta cũng thế thôi, chỉ cần ta không ngã xuống sông là được rùi !!!. “Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương !!!.” Tào Tháo vừa ngâm thơ:  “Tình im lặng tình cao vời vợi; hay nói ra sợ dế giun cười; sợ phố ghen đổ lá me rơi; sợ chân bước sai hồi tim nhịp …” , vừa chầm chậm bước đi tỉnh bơ …
* KHUẤT NGUYÊN :
Hình ảnh nội tuyến 1
Thế gian này u ám quá, triều đại này thật hủ bại! Sống cũng chẳng còn có ý nghĩa gì, chi bằng chết cho trong sạch. Song ai có thể rửa mặt và rửa chân cho ta ?. Khoảng trời hiện tại là khoảng trời u ám, chẳng còn có thể nhìn tinh tú trên trời. Mẹ ơi! Nàng ơi! Ta cùng nhau chết ở nơi đây!” Khuất Nguyên vừa hát vừa từ từ nhảy xuống sông cái ủm …..
* TRANG TỬ :
Hình ảnh nội tuyến 2
Hình ảnh nội tuyến 3
Sinh về đâu, và chết sẽ về đâu? Mẹ và Vợ ta chết cứ chết, chẳng qua chỉ là từ trạng thái hữu hình, trở về trạng thái vô hình mà thôi, có gì phải đau đớn, có gì phải xót thương nhẻ ???? Chẳng cần phải cứu ai cả! Trang Tử ngồi xuống, tay nắm một mảnh sành vừa gõ nhịp vừa hát ” Em ơi, tình đã lên men giấm …; nếu mộng không thành ắt nó chua …!!!, mắt nhìn Mẹ và Vợ chìm dần dần xuống sông, nét mặt mãn nguyện….  Bái … Bai … Xi du ề nghen !!!
* HOÀ THÂN :
Hình ảnh nội tuyến 4
Ai ngã xuống sông thì cứ ngã mặc kệ, cái ta yêu là Tiền Bạc đại gia đó mà. Tiền là Mẹ ta, Bạc là Vợ ta. Sao trước khi ngã, các người không mặc ít quần áo thôi, điều đáng tiếc nữa là trâm vàng, khuyên bạc còn ở trên đầu các người. “Có tiền là có tất cả ! Hô … Hô … Hô …!!!” Hoà Thân đứng trên bờ vừa nhìn Mẹ, và Vợ dần dần chìm xuống sông vừa thở dài thườn thượt, thấm thiết, thê thảm … thế thôi !!! …..
* VƯƠNG BỘT :
 Hình ảnh nội tuyến 1
Lòng bàn tay, và mu bàn tay đều là thịt. Vợ là người ta yêu nhất, Mẹ là người thân thiết nhất. Vậy phải làm thế nào đây? Thôi cứ nhảy xuống sông, thấy ai ở gần thì cứu. Vương Bột vội nhảy ùm xuống sông. “Chết rồi! Ta quên mất là ta cũng không biết bơi kia mà !!!!  Bớ làng xóm, kiếu tui dới !!!!” Vương Bột vẫy vùng một cách tuyệt vọng rồi từ từ chìm ngỉm xuống sông như tàu lặn Kilo ….

.

Sưu tầm từ Internet

Hoàng Trần

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: