• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh

Chim phóng sinh chết la liệt trước cổng chùa, nhờ cái gọi là ‘làm việc thiện, tích đức’ của con người

Những chú chim chết bất thường trong lễ  phóng sinh  đầu năm. Nghe đáng thương mọi người nhỉ? Lễ phóng sinh là ngày chim được thả về trời ấy vậy mà phải chết tức tưởi ngay trước cổng chùa. Nguyên nhân là do con người, tất cả do con người, tất cả là để phục vụ cái lễ  mang tên “phóng sinh”.

Thế nào gọi là phóng sinh? Phóng sinh tức là nhìn thấy các loại chúng sinh có mạng sống đang bị bắt nhốt, giam cầm, sắp sửa bị giết hại, kinh hoàng lúng túng, mạng sống trong phút giây nguy ngập, liền phát lòng từ bi tìm cách cứu chuộc. Như vậy tức là hành vi giải thoát, phóng thích, cứu lấy mạng sống. Theo mình, sự phóng sinh phải là lẽ tự nhiên, là thấy chúng sinh trong hoàn cảnh ấy thì cứu giúp chứ không phải ép chúng sinh phải ở trong hoàn cảnh ấy rồi ra vẻ đạo đức chuộc rồi thả chúng đi.
Thôi thì ngày nay con người bận trăm công nghìn việc mà ai cũng muốn phóng sinh tích đức nên đành mua chim, bắt chim đem bán. Nhưng những người bán cũng vừa vừa phai phải thôi chứ, bắt nhốt nhiều đến nỗi chúng mệt lả, rụng lông rụng cánh, mù mắt, không thể bay nổi thì chả còn gì để nói nữa rồi. Mấy chú chim bé xíu, vừa bị thả ra đã bị người ta bắt mất nhốt vào lồng rồi lại thả ra rồi lại bắt nhốt. Khi nào chú chưa chết thì chú cứ bị tù đày như thế mãi. Nhìn mà thương thật. Nhìn chim chết như ngả rạ thế mấy bác sướng chưa? Làm việc thiện nhưng không khác nào gây nghiệp sát. Từ bi tích đức ở đâu?Tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3), chim phóng sinh được bán với giá 20.000 – 25.000 đồng/con. Đa phần người đi chùa đều mua cả lồng chim, có đến hơn 20 chú chim được nhốt trong chiếc lồng nhỏ, khi thực hiện phóng sinh, có những chú chim bay lừ đừ rồi đáp xuống đất, nằm gãy cánh ngay lối đi của khách hành hương, khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.http://vitalk.vn/threads/chim-phong-sinh-chet-la-liet-truoc-cong-chua-nho-cai-goi-la-lam-viec-thien-tich-duc-cua-con-nguoi.1820622/

Đọc bài báo Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh

(NLĐO) – Những con chim nằm chết giữa trời nắng trong ngày phóng sinh chim rằm tháng Giêng (5-3) tại một số chùa ở TP HCM.

Đó là những hình ảnh bắt gặp trong buổi lễ phóng sinh vào rằm tháng Giêng (4-3) xảy ra tại một số chùa ở TP HCM.

Vừa bước lên cầu thang để tiến vào chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), đã nghe tiếng mời mọc: “Chim phóng sinh tích đức đây anh trai, giá chỉ 25.000 đồng/con, mua một lồng 20 con tặng 2 con đây mọi người ơi”.

Theo quan sát, chưa đến 5 phút đã có 2-3 người đến hỏi mua. Chớp nhoáng, lồng chim hàng trăm con đã bán hết. Người bán vội chạy ra phía sau lưng chùa để mang thêm chim đến bán.

Tại đây, xác chim chết nằm la liệt khắp nơi, từ thảm cỏ đến gốc cây ngay trên lối qua lại. Không ít những con đã thối rữa.

Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh
Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh
Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh
Chim chết la liệt trong ngày phóng sinh

Tương tự, phía bên hông  Lăng Ông Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) , những người bán đã chuẩn bị sẵn bẫy chim treo trên cây để bắt lại những con chim đã được phóng sinh. Thức ăn được bỏ xung quanh bẫy chim để thu lại chim.

.

Tin- ảnh: L.Phong

Nguồn:  Người Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: