Chùm Ảnh Về Hạnh Phúc – Huỳnh Huệ

Hạnh phúc là gì ?  Nhiều triết gia, văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ và bao người khác đã định nghĩa hạnh phúc. Có người cho rằng hạnh phúc là yêu thương và được yêu thương  ( George Sand ). Không ít người khác cho rằng hạnh phúc là thành công trong cuộc sống, sung túc, vợ đẹp, con ngoan, sống trong tiện nghi, được thỏa mãn về vật chất và tinh thần, sung sướng khi được thỏa mãn các nhu cầu cơ bản như ăn uống, vui chơi giải trí…  Có người tìm hạnh phúc trong danh vọng và địa vị, quyền uy….

 

https://i1.wp.com/whisperinglove.org/wp-content/uploads/2014/06/WhisperingLove.Org-love-happiness-experience-grace-gratitude-Denis-Waitley-580x442.jpg

Hạnh phúc không thể  do ai đem tới, do chiếm hữu, do giành được,  bị hao mòn hay tiêu dùng mà hết. Hạnh phúc là trải nghiệm tinh thần khi sống từng phút với yêu thương, đức hạnh và lòng tri ơn. ~ Denis Waitley

Hạnh Phúc Là Gì? – Huỳnh Huệ

Nhưng cũng có người không hạnh phúc với những ước mơ như trong “Giấc mơ con đè nát cuộc đời con! “hay

“Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp!
Một mái nhà yên rủ bóng xuống tâm hồn”   ( Chế Lan Viên)

Bạn có thể không đồng ý với các định nghĩa

về hạnh phúc của ai đó, nhưng tất cả chúng ta đều kiếm tìm hạnh phúc. Và nếu quan niệm hạnh phúc không chỉ cho riêng mình, thì hạnh phúc ấy can dự đến nhiều người .

Hạnh phúc như một nụ hôn, bạn phải chia sẻ nó mới tận hưởng được nó. ~ Bernard Melzer

Nhớ rằng người hạnh phúc nhất không phải là người  nhận được nhiều hơn, mà là người cho đi nhiều hơn. ~ H. Jackson Brown

Và cũng đừng quên nhiều người sống trên nhung lụa, giàu sang mà vẫn không hạnh phúc. Ngược lại, người dân ở đất nước còn nghèo, Bhutan cảm thấy hạnh phúc  với  chỉ số Hạnh phúc quốc gia hơn nhiều người dân ở những nước giàu khác. Phải chăng những người kia chẳng bao giở thỏa mãn với những gì họ có – cái gọi là hạnh phúc.

https://i0.wp.com/giaynangchieucao.com/blog/upload/data/images/hanh%20phuc.jpghttps://i0.wp.com/img.blog.zdn.vn/27133962.jpg

Sau đây là vài sắc thái của hạnh phúc mà trong đó không thiếu vắng nụ cười dù đang ở đâu, với bạn hữu, người yêu dấu, người thân, thú cưng hay với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá…: Và những nụ cười trong những bức ảnh dưới đây  thật trong sáng, hiền hòa !

Én đồng Thành Trung: Chàng thủ lĩnh năng động của Từ Thiện Thật ( http://tuthienthat.vn/)

Những học trò lớp 11, 12 cảm thấy hạnh phúc vì đã có thể giúp đỡ và chia sẻ với người khó khăn hơn mình

.

.

Chúc các Bạn có nhiều hạnh phúc, và nhiều phút giây hạnh phúc trong từng ngày không chỉ trong hôm nay.

Huỳnh Huệ

Advertisement

2 bình luận

 1. Chào cô Huệ một ngày mới ! 🙂 Hạnh phúc có thể rất đơn sơ, có thể thật cầu kỳ, nhưng với con người dường như nó khá giống với hành trình leo lên một ngọn núi : cứ mỗi lượt leo đến tận đỉnh, người ta lại phát hiện ra một ngọn núi khác còn cao hơn, kích thích tính sở hữu hơn, và vì vậy, hạnh phúc mãi mãi là cuộc hành trình bất tận đi tìm những đỉnh cao bất tận.

  • Vâng, như Bạn Anh Mã nói : Hạnh phúc không có điểm dừng, là hành trình bất tận đối với một số người bởi vì ham muốn không bao giờ hết của họ. Càng có lại càng muốn, cả vật chất lẫn tinh thần.
   Đối lập với hạnh phúc là đau khổ mà nguồn gốc của khổ đau là lòng tham và ái dục của con người, như lời Phật dạy. Nên chi chúng ta phải học sống tri túc trước đã trên con đường tìm hạnh phúc.

   Ngoài sinh, lão, bệnh, tử khổ ( thuộc về bát khổ ) còn có ” sở cầu bất đắc khổ” ham muốn mà không được thỏa mãn…

   Chúc Bạn Anh Mã cuối tuần vui vẻ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: