Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 – Trần Lê Túy Phượng

Phụ nữ, một nửa của thế giới loài người – tạo vật đẹp đẽ nhất trên thế gian – được ví như những bông hoa biết nói – với những thiên chức của giới tính riêng, xinh đẹp, đảm đang, tài giỏi, giàu tình yêu thương và là cội nguồn cho sự sống, cho cảm hứng và sáng tạo nghệ thuật… . Để có được như hôm nay, giới phụ nữ đã và còn đang tiếp tục cuộc đấu tranh để được công nhận và bình đẳng. Câu chuyện về cuộc đấu tranh để có được sự bình đẳng với nam giới không thuộc về một cá nhân, một phụ nữ nào hay bất kỳ một tổ chức nào mà phải là của tất cả mọi người và tổ chức tiến bộ quan tâm tha thiết đến quyền tự do, bình đẳng của con người, theo Gloria Steinem.

“The story of women’s struggle for equality belongs to no single feminist nor to any one organization but to the collective efforts of all who care about human rights” ~ Gloria Steinem.

Câu chuyện ấy khởi đi từ ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York, nước Mỹ và 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc…. để rồi vào ngày 8/3/ 1910, ngày 8/3 hàng năm được làm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ, mời các Bạn & Anh Chị Em ôn lại Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 trên PPS do Chị Túy Phượng thực hiện để chúc mừng ngày 8/ 3 với lời chúc hạnh phúc và tốt đẹp nhất  gửi đến tất cả phái đẹp, đặc biệt các nữ Tác giả và Bạn đọc nữ giới của Ban Mai Hồng.

 Huỳnh Huệ

 

Xem trên Authorstream và nghe nhạc nền

Lịch Sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 – Trần Lê Túy Phượng

Xem trên Slideshare

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: