Sân bay quốc tế Kansai

Mời các Bạn xem clip này của National Geographic. Chắc rằng xem xong, không ai không liên tưởng đến những chuyện không hay của những tháng cuối năm qua và còn tiếp diễn trong năm 2015 của các sân bay Việt Nam như Nội Bài & Tân Sơn Nhất, để thầm mơ nhé các bạn có điều kiện đi du lịch hay đi lại bằng máy bay.

Hai sân bay bị xếp loại kém nhất châu Á: Tiên trách kỷ

Vụ khách tố hành lý bị rạch, hải quan ‘vòi’ tiền ở sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ trưởng Thăng rất bực?

Bầu trời mở cho phi công Vietnam Airlines bỏ việc vì lương thấp

Sân bay quốc tế Kansai – Truyện thần thoại thời hiện đại

Bạn sẽ đáp máy bay xuống đâu nếu không còn chỗ trống? Câu trả lời của người Nhật: sân bay quốc tế Kansai. Clip của National Geographic về Sân Bay Quốc Tế Kansai của Nhật Bản ( dài 47 phút ) bắt đầu như thế đó:

Sân bay Kansai của Nhật Bản được coi là một kỳ quan xây dựng của thế kỷ 20, tương đương với đập lớn Hoover và kênh đào Panama. Nó tiêu tốn chi phí kỷ lục 15 tỉ đô Mỹ. Số tiền mà không một sân bay nào dám mơ ước tới. Tại sao vậy? Vì sân bay này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo nằm ngoài khơi vịnh Osaka. Không còn đủ đất để xây dựng sân bay trên đất liền, Nhật Bản đã quyết thực hiện dự án táo bạo này. Vì là hòn đảo nhân tạo siêu lớn được xây dựng lần đầu tiên, các kỹ sư đã gặp phải rất nhiều thử thách từ giai đoạn thiết kế đến thi công công trình khổng lồ này. Những nguy cơ như sụt lún, động đất, bão nhiệt đới, thủy triều,… luôn đe dọa sẽ dìm sân bay xuống đáy biển. Nhưng cuối cùng thì kỹ thuật của người Nhật đã chiến thắng, và giúp họ có thể mở rộng gấp đôi diện tích hòn đảo nhân tạo và làm thêm đường băng thứ hai

.

Nguyễn chuyển link

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: