• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 912 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 912 người theo dõi

GS Ngô Bảo Châu biến biệt thự sang trọng thành ‘Vườn ươm tài năng’

Ngôi biệt thự 9 phòng nghỉ bên bờ biển GS Ngô Bảo Châu được tặng sau khi đoạt giải thưởng Fields (năm 2010) đã trở thành ‘Vườn ươm tài năng’ với kỳ vọng là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, đặc biệt là học sinh giỏi ở các vùng khó khăn.

Ngày 10/1, tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh), GS Ngô Bảo Châu đã tổ chức lễ ra mắt trung tâm  “Vườn ươm tài năng”, có trụ sở tại ngôi biệt thự mà “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển tặng cho ông khi đạt giải thưởng Fields danh giá năm 2010.

GS Ngô Bảo Châu cho biết, lúc nhận món quà từ doanh nhân Đào Hồng Tuyển, ông đã dự định không dùng cho cá nhân hay gia đình mà sử dụng vì mục đích cộng đồng. Ý định thành lập một trung tâm ươm mầm, nuôi dưỡng tài năng nảy sinh từ tháng 9/2014, khi ngôi biệt thự được nhiều thành viên trong cộng đồng toán học Việt Nam chung sức hoàn thiện. GS Ngô Bảo Châu mong muốn đây sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, đặc biệt là những học sinh giỏi ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. “Vườn ươm tài năng” cũng là điểm gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

GS-Ngo-Bao-Chau-Vuon-uom-tai-n-8077-6080

GS Ngô Bảo Châu kỳ vọng “Vườn ươm tài năng” sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, đặc biệt là những học sinh giỏi ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ảnh: Qtv.vn.

Để “Vườn ươm tài năng” đi vào hoạt động, GS Ngô Bảo Châu đã gửi gắm Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Hùng – thầy giáo dạy toán của ông khi còn là học sinh chuyên toán – làm người phụ trách điều hành.

Ngôi biệt thự có 9 phòng nghỉ với 15 giường, một phòng hội thảo với sức chứa 70-80 đại biểu, có sảnh rộng phục vụ cho giải lao giữa giờ, bể bơi và đặc biệt có một bãi tắm riêng trên bờ biển vịnh Hạ Long. Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Ninh đã cho phép “Vườn ươm tài năng” hoạt động trên ba lĩnh vực: tư vấn giáo dục, lưu trú ngắn hạn và tổ chức các sự kiện văn hóa, khoa học, giáo dục. Công ty sẽ hoạt động theo phương châm không vì lợi nhuận của bất kỳ cá nhân nào, các khoản tiền thu được sau khi trừ chi phí bảo dưỡng vận hành sẽ đầu tư cho các hoạt động khoa học, giáo dục. Đồng thời, quá trình hoạt động này sẽ là bước thử nghiệm cho kế hoạch dài hơi hơn của công ty, nhân rộng ra tại Hà Nội, Quy Nhơn và một số địa phương khác.

Trước lễ ra mắt, “Vườn ươm tài năng” đã chủ động tham mưu, làm cầu nối cho Sở GD&ĐT Quảng Ninh với lãnh đạo Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức, mời các giáo viên nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy cho các khóa bồi dưỡng cho hơn 100 học sinh giỏi tại Quảng Ninh. Trong tương lai, “Vườn ươm tài năng” sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành GD&ĐT Quảng Ninh hiện thực hóa ý tưởng của các cấp lãnh đạo trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Dự kiến trong năm 2015, “Vườn ươm tài năng” sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động bồi dưỡng năng khiếu, bồi dưỡng giáo viên, các hội nghị hội thảo khoa học… Công ty cũng kỳ vọng có điều kiện để thực hiện mong muốn của Giáo sư Ngô Bảo Châu là đưa các em nhỏ ở Cao nguyên đá Đồng Văn, trẻ em nghèo ở các vùng núi về đây để các em được thưởng ngoạn kỳ quan mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

Theo Tiền Phong

Một bình luận

 1. thanks so much…

  Đã gửi từ iPad của tôi

  Ngày Jan 11, 2015, vào lúc 7:09 PM, Banmaihong’s Blog viết:

  > >

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: