Tôi Không Nghiện Internet, Nhưng Rất Xin Lỗi Các Bạn… – Huỳnh Huệ

“70% dân số thế giới sử dụng internet mỗi ngày. Internet mang lại một lượng thông tin rất lớn cho người dùng, tuy nhiên đại đa số đều trở thành “nô lệ” công nghệ thông tin. Bạn có là một trong số đó?”

Đó là lời giới thiệu cho một bài báo trên mạng  có tiêu đề là Bạn Có Nghiện Internet không?

Xin thưa là không ít người khác giống như tôi không xem mình nằm trong số nghiện Internet, nhưng mấy ngày qua sinh hoạt của tôi có bị xáo trộn khi mà không thể kết nối Internet vào các trang mạng nước ngoài và hộp thư điện tử như rùa bò.

Quả thực chúng ta có quá  nhiều bất tiện khi  việc liên lạc trao đổi thông tin bị mất hay không thông suốt. Trong thời đại mà thời giờ là vàng bạc,  nhịp sống nhanh, người ta rất cần đôi lúc chậm lại và quên đi một số thứ kể cả Internet, Facebook và blog…, để mà ngồi yên, tĩnh tâm và hít thở sâu,  hay bước ra hòa mình vào thiên nhiên ngắm nhìn cuộc sống và con người …
 photo Pinkrose_zps1613ad67.jpg
Ấy thế mà khi sự cố đứt cáp quang AAG xảy ra ngày 5/1/2015, khiến tôi gần như tê liệt những hoạt động liên quan đến Internet như post bài trên trang blog Ban Mai Hồng, gửi bài tập và bài chấm cùng nhận xét  cũng  như nhận bài làm của học trò nạp qua thư điện tử  và cả việc upload ảnh hoa trên Facebook, hay đọc mấy trang báo Tiếng Anh thường lệ….
 photo but.jpg
Điều làm tôi áy náy và không yên 5 ngày qua là không thể gõ được vài dòng cáo lỗi cùng các bạn đọc thân thiết của Ban Mai Hong’s blog và  một số tác giả gửi về mà chưa đăng tải được. Mỗi lần mở mạng, nhìn vòng quay kết nối, tín hiệu chậm hơn cà  rùa con, mỏi mắt chờ, nhưng than ôi cả hộp thư cũng không mở được, nói chi đến trang BMH  trên WordPress.

Tôi không nghiện Internet, không phải là nô lệ của Mạng, nhưng chắc chắn bị ngắt hay delayed Internet dài ngày cho đến ngày 23/1 sửa xong cáp quang, chắc là không thể hạnh phúc như bình thường được.

Hiện tại, tùy vào thời điểm trong ngày và qua một kết nối trung gian khác, phải đi vòng vèo, nhờ sự trợ giúp rất tận tình của Lãnh đạo và Chuyên viên mạng Công ty  Viễn thông Daklak ( rất cảm ơn P, Chuyên viên rất giỏi của VNPT Daklak), đến hôm nay tôi mới có thể mở được blog và gửi  lời cáo lỗi đến Quý Anh Chị Em và các Bạn của Ban Mai Hồng.
 photo Sorry2_zps9f6cbb17.jpg
Vì vậy rất mong được sự thông cảm của các Anh Chị Em Tác giả (nhất là các Tác giả ở nước ngoài) và Bạn đọc của BMH về tình trạng chậm kết nối khi vào blog cùng với sự thiếu liên tục đưa  bài và tin  trên trang những ngày qua và có thể còn chậm trong ít nhất là 2 tuần tới.

Thân ái,

Huỳnh Huệ

 

 

 

2 bình luận

  1. Sorry em. Be well and be safe. XO

  2. Rat thong cam voi co Huynh Hue.
    Happy New Year.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: