• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Lộ đề, 25.000 học sinh ở tỉnh Đắk Lắk phải thi lại môn tiếng Anh

Sáng nay 31/12, 54 trường THPT trên toàn tỉnh Đắk Lắk tiến hành cho khoảng 25.000 học sinh khối lớp 12 kiểm tra lại môn Tiếng Anh học kỳ 1 do môn thi này bị lộ đề trước đó.
 >> Huế: Đề thi lớp 12 bị sai sót

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Thức – Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận: Việc lộ đề thi môn Tiếng Anh là có thật và Sở đã tiến hành hủy toàn bộ kết quả kiểm tra trước đó và tiến hành triển khai kiểm tra lại môn thi này đối với khối lớp 12 của 54 trường THPT trên tỉnh.

https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/0cccccccccccccp9naPwZGJZhKf7vl/Image/2014/12/de-TA-bfa27.jpg

Ông Thức cũng cho biết thêm, từ nhiều năm nay Sở có chủ trương kiểm tra học kỳ theo đề chung của toàn tỉnh, trong học kỳ 1 năm học 2014 – 2015 này, Sở tiến hành kiểm tra 8 môn thi chung là: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán (thi tự luận) và Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học (thi trắc nghiệm) được tiến hành kiểm tra từ ngày 16 – 19/12/2014.

Sáng ngày 19/12, kiểm tra 2 môn thi là Lịch Sử và Tiếng Anh, sau khi kết thúc môn thi, Sở nhận được phản ánh của dư luận về việc lộ đề thi môn Tiếng Anh.

Đề kiểm tra môn Tiếng Anh học kỳ 1 ở tỉnh Đắk Lắk bị lộ.

“Gửi đến email của Sở, nhiều học sinh cũng đã thẳng thắn trình bày sự việc biết trước kết quả thi, phía lãnh đạo các trường, các giáo viên cũng liên tiếp phản ánh vấn đề này. Tiếp nhận các ý kiến, Sở tổ chức ngay đoàn kiểm tra, xác minh lại và có bằng chứng đáp án môn thi Tiếng Anh bị lộ”, ông Trương Thức bày tỏ.

Theo đó, môn thi Tiếng Anh 1 đề thi nhưng có 4 mã đề, xáo trộn các câu hỏi trong bài để các thí sinh làm bài khách quan, thì có tới 3 mã đề bị lộ và hình thức lan truyền chính là thông qua các mạng xã hội Facebook và qua tin nhắn và tốc độ lan truyền rất nhanh.

Ông Thức cho biết thêm: “Kết quả chấm thi cũng phản ánh rõ vụ việc này, nhiều trường có điểm trung bình trở lên và số lượng điểm giỏi từ 8 – 10 điểm chiếm tỷ lệ quá cao, bất thường, không phản ánh đúng chất lượng học tập của học sinh, nên Sở thống nhất hủy kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh và cho thi lại môn này”.

Theo tìm hiểu riêng của Dân trí, hầu hết các trường có kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh rất cao, một số trường có tỷ lệ đạt điểm giỏi từ 8 -10 điểm cao như: Trường THPT Phan Đình Phùng (huyện Krông Pắk) có 262/385 học sinh (chiếm 86,57%); Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Krông Pắk) có 42,6%; Trường THPT Buôn Ma Thuột (TP. Buôn Ma Thuột) có 392/554 học sinh đạt điểm giỏi từ 8 – 10 điểm.

Sáng nay 31/12, toàn bộ 54 trường THPT trên toàn tỉnh tiến hành cho khoảng 25.000 học sinh khối lớp 12 thi lại môn tiếng Anh theo đề thi dự bị của Sở.

Ông Thức cũng thẳng thắn cho biết, sau khi Sở có phương án hủy kết quả và cho kiểm tra lại thì phía dư luận không có phản ứng ngược lại, các học sinh, phụ huynh và giáo viên hầu hết đều đồng tình trước quyết định này của Sở.

“Hiện tại việc đề thi do ai mà bị lộ, lộ ở đâu, khi nào phía Sở đang kết hợp với cơ quan Công an để nhanh chóng tìm tra thủ phạm và sẽ xử lý nghiêm vấn đề này. Quan điểm của Sở là thẳng thắn, nghiêm túc, đảm bảo công bằng trong quá trình thi cử đối với tất cả các học sinh”, ông Thức nhấn mạnh.

 

Trương Nguyễn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: