• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 908 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 908 other followers

Cung Hoàng Kim: Miss Nebraska USA 2015

Omaha là thành phố lớn nhất của tiểu bang Nebraska, với Tranquility Park and Trail nổi tiếng, vòng quanh 2 ngọn đồi, và thời tiết bên ngoài trở lạnh (khoảng 28 độ F) vào gần cuối Tháng 11 năm nay, 2014. Nhưng bên trong Nhạc Viện Hoa Hồng (Rose Theater) thì cực kỳ ấm áp, với hằng trăm người hăng hái đi xem Cuộc Thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska (NE), do Miss USA Organization, một tổ chức Hoa Hậu lớn nhất nước Mỹ, thực hiện, ở khắp các tiểu bang. Năm nay, may mắn đến với Cô Cung Hoàng Kim, một cô gái Việt thuần túy, ở hải ngoại, khi vừa thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska, USA, 2015.

blank

Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Sơ lược về kinh nghiệm Thi Hoa Hậu (với các tổ chức Hoa Kỳ, không phải với các tổ chức người Việt) của Cô Cung Hoàng Kim, sinh trưởng ở Texas: Cô đã từng đoạt giải Hoa Hậu Thiếu Nữ (Miss Texas Junior Teen 2007-2008) của tổ chức National American Miss (NAM). Sau đó, cô cũng lần lượt đoạt các giải: Americas U.S. Miss 2011, Miss Texas Collegiate 2012, National American Miss 2013. Và mới đây, cuối năm 2014, cô vừa thắng một cuộc thi khó khăn hơn nữa, Miss Nebraska USA 2015.

blank

Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Về học vấn và nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp Cử Nhân (with Honors) từ University of Texas at Austin, cô đã nhận công việc TV Journalist của đài Truyền Hình CBS (sau đổi thành NBC) ở tiểu bang Nebraska (NE). Nhân tiện đang làm việc ở đó, cô thử thi và thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang NE của tổ chức Miss USA, với các thí sinh người Mỹ xinh đẹp (trong khi cô là người Việt duy nhất dự thi). Trong niềm hân hoan lẫn sự khiêm tốn, Cô CHK và gia đình đã nhận đươc vô số Lời Chúc Mừng, từ trong nước ra đến hải ngoại, qua phones và emails. Chỉ xin ghi nhận ở đây một số lời Góp Vui chân thành, của các bạn và người quen biết, lớn tuổi và trẻ tuổi, từ facebook, ngay từ những giây phút đang thi cho đến khi kết thúc, rất cảm động:

Rõ ràng, Miss Nebraska, USA 2015, Người Việt, nói viết và hát được Tiếng Anh và Tiếng Việt (dù sinh trưởng ở Mỹ), có thể là cô gái Việt thuần túy, đầu tiên, thắng giải Tiểu Bang của tổ chức USA, nên là một vinh dự cho Giới Trẻ Việt và Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. (Trước đây, đã có vài cô gái Châu Á, rất tài giỏi, đã thắng giải). Nhưng thành công nào cũng có khó khăn và thử thách riêng. Trong khi xa nhà, không có người thân trực tiếp giúp đỡ đầy đủ: Cô Hoa Hậu bé nhỏ Cung Hoàng Kim, sẽ rất vất vả, vì vừa đi làm (ở ngoài mưa gió, với thời tiết nóng lạnh đổi thay, để thu hình hằng ngày, kể lại Đúng Sự Thật, các sự việc xẩy ra ở các thành phố khác nhau của tiểu bang NE), vừa phải tự kỷ luật, tự luyện tập cá nhân, và tự học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, y tế, luật pháp, chính trị… của xã hội Hoa Kỳ, chuẩn bị cho Cuộc Thi Hoa Hậu Toàn Quốc (Miss USA) trong năm 2015, với khoảng 51 cô Hoa Hậu xuất sắc, người Mỹ, của các tiểu bang khác.

blank

Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Chưa nói đến khó khăn về Tài Chính, hãy xem Sức Khỏe và Thì Giờ nghỉ ngơi ở đâu? Đây là một thử thách vô cùng gian nan mà cô CHK phải đương đầu và tìm cách xoay sở, ngay từ hôm nay… Chúng ta, các thân hữu Việt và Mỹ, hãy tích cực hỗ trợ cô, với tinh thần đoàn kết và tình cảm chân thật dành cho cô, trong khi cô vừa làm việc của một phóng viên truyền hình, vừa phục vụ cộng đồng Nebraska, vừa chuẩn bị cuộc thi Chung Kết đầy thử thách và quyết liệt sắp tới nầy.

Cô CHK đã cho biết: Mục Tiêu Ý Nghĩa Nhất của cô khi đi thi Miss USA (Toàn Quốc) trong năm tới, không phải chỉ nhằm thắng thua, mà là được cơ hội đi xa để học hỏi những điều chưa biết, và được kết thêm bạn mới. Nhất là rất quý trọng khi gặp những người bạn hiểu biết và trung thành, ủng hộ mình, để mình cũng cư xử tốt y vậy, với họ… Bạn chân thật sẽ không phản bội mình, như chúng ta đã từng chứng kiến nhiều người lớn tuổi hoặc trẻ tuổi, gian dối và kém đạo đức, đã tụ lại (hãm hại những người chánh trực, thực tâm phục vụ lợi ích chung), cốt thỏa mãn quyền lợi cá nhân hoặc quyền lợi của hội đoàn họ, mà thôi… Chính những người nầy đã nhẫn tâm, giết chết Lý Tưởng Phục Vụ Cộng Đồng của những người trẻ tốt.

blank

Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Ở cuộc thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska vừa qua, Cô CHK trẻ tuổi, đã học hỏi kinh nghiệm về Tính Hợp Tác Giúp Đỡ của Cô Á Hậu Thứ Nhất, lớn tuổi hơn, Cô Nicole Golyer, qua hành động thân thiện của cô (khác hẳn tính xấu ác Ghen Ghét, bộc lộ qua các hành vi ganh tỵ nhỏ mọn của nhiều người Việt, luôn tìm mọi cách dìm người tài đức xuống, nên tập thể người Việt không phát triển thành công sâu rộng được). Lúc sắp thi vòng cuối, Cô CHK mới biết là đã bị mất một thứ make-up. Cô đang tìm cách nhắn tin ra ngoài, cho người nhà đi mua giùm ngay, thì Cô Nicole đến, đưa tặng HK, make-up của cô (dù lúc đó, Nicole và nhiều người đều đoán biết là có thể 2 đối thủ tranh giải sau cùng sẽ là Nicole và HK), nên HK rất cám ơn và cảm động… Cuối cùng, sau khi Nicole nghe xướng danh mình là Á Hậu Thứ Nhất (First Runner Up), và trong khi HK đang ngồi sụp xuống vì xúc động vừa nghe tên mình là Hoa Hậu đăng quang, thì cô Nicole vẫn lặng yên, chờ HK đứng lên, để nói Lời Chúc Mừng HK (thay vì vội vã trở về vị trí của mình, như thông lệ). Thật là một nhân cách tuyệt vời!!!

Mặt khác, Miss Teen Nebraska, tên Paige Pflueger, lại nhìn cô HK như một người chị hướng dẫn. Cô Paige đã tâm sự: Sau khi thắng giải, cô vui mừng nhưng lúng túng, không biết làm gì… Rồi cô lanh trí, nhìn qua Cô HK, thấy HK vẫy tay chào khán giả, cô cũng đưa tay lên chào…; từ đó, cô Paige xem HK làm gì tiếp thì làm theo. Cô HK cũng vui lòng khi có một sister queen xinh đẹp và thùy mị như cô Paige, để cùng Hợp Tác, làm chung việc cộng đồng với nhau ở NE trong năm tới. Ba cô gái xinh đẹp (từ trong tâm hồn) trên đây, đã nêu gương tốt về Sự Lãnh Đạo, qua tư cách (good character) và hành động hợp tác, giúp đỡ nhau (cooperation). James Cash Penney đã xác nhận: Cooperation (not fighting) proves the quality of leadership. (Khả năng lãnh đạo thể hiện qua việc Biết Hợp Tác, không đánh phá.)

blank

Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Một việc dễ dàng mà quý vị có thể ủng hộ Tân Hoa Hậu Người Việt CHK là kêu gọi con cháu và thân hữu, hãy thường xuyên vào thăm các trang facebook, twitter, instagram (của MissNebraskaUSA), và fashion blog của CHK, như dưới đây:

.Blog: http://missnebraskausa2015.blogspot.com/

Xin thành thật Cám Ơn quý vị độc giả, đồng bào người Việt quốc nội và hải ngoại khắp nơi trên thế giới, các bạn trẻ lẫn cao niên, thuộc mọi sắc tộc, đã và đang ủng hộ Cô CHK và gia đình.

Kính xin Tạ Ơn: Tất cả Ông Bà, Cha Mẹ (hai bên nội, ngoại, đời nầy và đời trước), đã xả bỏ cái Ngã vị kỷ, gieo trồng Phúc Đức, cho con cháu đời nầy được may mắn, thành công. Dù gặp sóng gió thăng trầm của cuộc đời, chiếc thuyền từ ái của Phước Huệ kia, vẫn xoay chuyển khéo léo, để hướng dẫn con cháu mọi nhà biết suy nghĩ, bỏ ác làm lành, cùng nhau Hướng Thượng, để Vượt Qua, Vượt Qua… Bờ Bên Kia, an toàn.

Texas, Ngày Lễ Tạ Ơn, 27.11.2014.

.

GS  Trần Thủy Tiên

Túy Phượng chuyển bài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: