• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Ý tưởng thú vị về chiếc xe tải không gây tai nạn giao thông

Một ý tưởng tuyệt vời của hãng xe đến từ Thụy Điển trước bối cảnh giao thông vô cùng phức tạp ngày nay và nếu được áp dụng trong tương lai thì nó sẽ cứu sống cho rất nhiều người!

xetai-volvo-truck-quet-360do-01

Hãng xe Volvo của Thụy Điển đang phát triển một công nghệ mới để có thể nhanh chóng làm giảm những nguy cơ tai nạn giao thông gây ra bởi việc hạn chế tầm nhìn. Những chiếc xe được áp dụng công nghệ này có khả năng quét một góc 360 độ tất cả các vật xung quanh nó để đánh giá các thông tin thu thập được và sau đó đưa ra các gợi ý để tránh những tình huống bớt ngờ có thể xảy ra. Điều đó có nghĩa là sự va chạm với người đi bộ, người đi xe đạp và những chiếc xe khác có thể được hạn chế một cách tối đa, thậm chí là nếu tài xế không đưa ra bất cứ phản ứng nào thì hệ thống lái và phanh cũng sẽ tự động kích hoạt. Các thành phần chính của hệ thống này bao gồm một bộ cơ sở dữ liệu dùng để phân tích các thông tin được thu thập về từ camera, radar và các bộ cảm biến được đặt ở tất cả các cạnh của xe.

Điểm ưu việt của công nghệ này đó là nó cho phép quét 360 độ mọi vật xung quanh và quét 25 mili giây một lần, điều này có nghĩa là dữ liệu được đưa vào gần như là liên tục, bất cứ tình huống bất thường nào diễn ra trên đường cũng sẽ được thu lại và gửi về xe để xử lý. Đó là kết quả của một dự án nghiên cứu chuyên sâu có tên gọi là ‘non-hit car and truck’ có thể được hiểu là không có va chạm giữa những chiếc xe, dự án này đang trong giai đoạn thử nghiệm và nó sẽ không thể trở thành hiện thực ít nhất là trong vòng 5 năm tới.

 

xetai-volvo-truck-quet-360do-02

‘Tầm nhìn của chúng tôi đối với vấn đề an toàn giao thông đó là không có tai nạn xảy ra khi có sự tham gia của xe tải Volvo, công nghệ đặc biệt này đã giúp chúng tôi tiến một bước dài trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đó và hi vọng sẽ cứu sống nhiều người trong tương lai’, Carl Johan – giám đốc phát triển dự án xe tải Volvo chia sẻ.

‘Chúng tôi đã có những thành phần chính ở đây nhưng chúng tôi cần phải thực hiện thêm rất nhiều bài kiểm tra để đảm bảo hệ thống hoạt động không có lỗi. Nếu chúng ta có thể giải quyết được tất cả những thách thức này thì một tương lai không có tai nạn giao thông hoàn toàn nằm trong tầm tay’, Carl Johan cho biết thêm.

 

xetai-volvo-truck-quet-360do-03

‘Công nghệ này có thể dự đoán các diễn biến giao thông trong 5 giây tiếp theo, phụ thuộc vào tốc độ của vật thể để đưa ra một kế hoạch cho các hành động phù hợp nhất, có rất nhiều cách để công nghệ này giúp chúng ta, nó đóng vai trò như một tài xế thứ hai chỉ khác là nó thể nhìn thấy mọi việc diễn ra xung quanh chiếc xe. Nó cũng có thể đưa ra các cảnh báo cho tài xế để nhắc nhở rằng điều đó đang diễn ra và để họ có những phản ứng, ví dụ như là cảnh báo những tín hiệu báo động hay phanh để tránh những va chạm’, Mansour Keshavarz – kỹ sư hệ thống của Volvo Truck chia sẻ.

 

xetai-volvo-truck-quet-360do-04

‘Xe tải là một dạng phương tiện giao thông rất khác và hoạt động không giống như những chiếc xe khác đang lưu thông trên đường, điểu khác biết rõ ràng nhất đó là nó rất nặng nề. Chính vì kích thước lớn nên những chiếc xe tải sẽ ngăn cản tài xế thực hiện những thao tác để tránh va chạm, ví dụ như khi đánh tay lái nhanh để tránh vật phía trước sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, xe tải ra dễ bị lật. Vì vậy công nghệ đặc biệt này được nghiên cứu để phục vụ chủ yếu cho những chiếc xe như vậy”, Mansour Keshavar cho biết thêm.

 

xetai-volvo-truck-quet-360do-05

xetai-volvo-truck-quet-360do-06

 

Theo  designs.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: