• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 910 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 910 người theo dõi

Sắc Đẹp Và Tiền Bạc

Một cô gái xinh đẹp đã đăng đàn tìm kiếm một người chồng giàu. Câu trả lời của một chủ nhân ngân hàng thật là lý thú!

Mới đây, cư dân mạng chuyền tay nhau bức thư của một cô gái xinh đẹp, ham muốn lấy được một ông chồng có thu nhập 500.000 đô mỗi năm. Cô cho rằng, cô xinh đẹp, thông minh hơn những người phụ nữ khác, tuy nhiên, cô lại không may mắn như một số phụ nữ không xinh đẹp bằng mình khi họ may mắn lấy được ông chồng giàu có và sống cuộc sống vương giả. Cô gái cũng đưa ra 6 câu hỏi mong muốn mọi người giải đáp những khúc mắc cho cô.

Đáp lại bức thư khẩn thiết của cô gái, một chàng doanh nhân đã đưa những kiến thức về kinh tế, phân tích cho cô với cương vị của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Với những lý lẽ thuyết phục, cũng như những bằng chứng cụ thể, anh chàng đã đưa ra kết luận vì sao không nên “đầu tư” vào cô gái xinh đẹp này.

https://i0.wp.com/anh.24h.com.vn/upload/4-2013/images/2013-11-17/1384667936-giau-sang-1.jpg

Tôi phải làm sao để lấy được một ông chồng giàu sang? (Ảnh minh họa)

Dưới đây là lời nhắn của cô gái đăng trên một diễn đàn hò hẹn để tìm một người chồng giàu có:

Tôi rất thành thật về những gì tôi nói ở đây. Tôi hiện 25 tuổi, rất xinh, có phong cách và sành điệu. Tôi muốn lấy một người đàn ông có mức lương hàng năm từ 500 ngàn  Mỹ kim  trở lên.

Quý vị có thể cho tôi là tham lam, nhưng một mức lương hàng năm 1 triệu chỉ được coi là thuộc giai cấp trung lưu ở Nữu Ước. Đòi hỏi của tôi không cao. Có ai trên diễn đàn này có thu nhập hàng năm 500 ngàn MK? Quý vị đã có vợ hết chưa? Tôi muốn hỏi: tôi nên làm gì để lấy một người giàu có như quý vị? Trong số những người tôi đã từng hẹn hò cặp bồ thì người giàu nhất có lương 250 ngàn MK một năm, và xem ra cho đến nay đó là mức thu nhập cao nhất tôi có thể với tới. Nếu ai muốn chuyển đến sống ở khu vực đắt tiền phía Tây New York Garden thì thu nhập $250K một năm là không đủ.

Ở đây tôi chỉ khiêm nhượng đặt một vài câu hỏi:

1) Đâu là nơi các đàn ông độc thân giàu có thường lui tới? (Xin vui lòng cho biết tên và địa chỉ của các quán rượu, nhà hàng, nơi tập thể dục, v.v….)

2) Tôi nên nhắm đến nhóm tuổi nào?

3) Tại sao vợ của những người giàu có thường chỉ có sắc đẹp trung bình? Tôi đã gặp một vài cô gái không có nhan sắc và cũng chẳng có gì hấp dẫn, thế nhưng họ có thể lấy chồng giàu có.

4) Làm sao các ông quyết định ai mới có thể trở thành vợ mình, còn ai khác chỉ có thể làm người tình? (Mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng.)

Ký tên: Cô Gái Xinh Đẹp

Dưới đây là bài trả lời đầy triết lý của Giám Đốc Ngân Hàng J.P. Morgan:

Cô Gái Đẹp thân mến,

Tôi đã rất quan tâm khi đọc tin nhắn của cô. Tôi đoán có rất nhiều cô gái ngoài kia cũng có những câu hỏi tương tự như cô. Xin cho phép tôi được phân tích trường hợp của cô dưới nhãn quan của một nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Thu nhập hàng năm của tôi là hơn 500 ngàn MK, đáp ứng các đòi hỏi của cô, vì vậy tôi hy vọng mọi người tin rằng tôi không làm chuyện ruồi bu, mất thì giờ vô ích ở đây.

Dưới cái nhìn của một nhà kinh doanh, cưới cô là một quyết định tồi. Câu trả lời rất đơn giản, vì vậy để tôi giải thích.

Bỏ qua một bên các chi tiết, thì cô đang làm một cuộc trao đổi giữa “sắc đẹp” và “tiền bạc”: bên A cung cấp sắc đẹp, và bên B trả tiền để được nó, rất sòng phẳng.

Tuy nhiên, có một trở ngại chết người ở đây: sắc đẹp của cô thì sẽ tàn phai, nhưng tiền của tôi sẽ không ra đi nếu không có lý do chính đáng. Thực tế là lương của tôi có thể tăng lên theo thời gian mỗi năm, nhưng cô không thể xinh đẹp hơn năm này qua năm khác được.

Do đó theo quan điểm kinh tế học, tài sản tôi có ngày càng tăng giá, còn tài sản cô có ngày càng xuống giá. Không phải xuống giá bình thường mà là xuống giá theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất của cô, thì giá trị của cô sẽ tệ hơn rất nhiều sau 10 năm.

Theo ngôn ngữ mà chúng tôi thường dùng ở Wall Street, mỗi cuộc trao đổi chứng khoán đều phải có một quyết định mua hay bán. Hẹn hò với cô cũng là một “quyết định mua hay bán.”

Nếu giá trị chứng khoán bị giảm, chúng tôi sẽ bán nó ngay, chứ thật là không hay tí nào nếu cứ tiếp tục giữ nó lâu dài – cuộc hôn nhân mà cô mong muốn cũng không là ngoại lệ. Có thể hơi tàn nhẫn khi nói điều này, nhưng để có một quyết định sáng suốt, bất cứ tài sản nào bị mất giá nhiều sẽ bị bán ngay hay “đem cho thuê dài hạn”.
Bất cứ ai có lương hàng năm trên 500 ngàn MK thì không phải là một thằng ngu; chúng tôi sẽ chỉ cặp bồ với cô, chứ không cưới cô đâu. Tôi khuyên cô hãy quên đi việc tìm kiếm manh mối để lấy một người giàu. Và nhân đây, cô có thể tự làm cho mình trở thành người giàu có với lương hàng năm 500 ngàn MK. Điều này có thể dễ xảy ra hơn là đi tìm một người giàu mà ngu.

Hy vọng câu trả lời này giúp cô phần nào.

Ký tên,

Chủ tịch J.P. Morgan

 

Nguyễn tổng hợp từ mạng Internet

Theo   Khampha.vn

5 bình luận

 1. Nồi nào vung đó.
  Nồi nhỏ thì nắp nhỏ. Nồi lớn nắp lớn.Đó là trật tự.
  Hiền gặp hiền. Dữ gặp dữ. Tham gặp tham

  Muốn đổi sắc đẹp lấy tiền thì chỉ có hành nghề mải dâm là phổ biến.
  Nguyễn Du nói:CHỮ TÂM BẰNG BA CHỮ TÀI.
  Thúy Kiều tài sắc vẹn toàn nhưng thiếu đức nên sa vào chốn lầu xanh, cuộc đời khốn khổ.
  Nhưng người ta nói :Thúy Kiều bán mình chuộc cha…
  Tại sao không lấy đức chuộc cha mà lấy nhan sắc chuộc cha ???
  Vì đức năng thắng số.
  Sắc mà thiếu đức sẽ là tai họa.
  12/10/14 nvt

 2. Theo nhà Phật, chuyện vào lầu xanh ấy cũng là nghiệp quả, Bác Nguyễn Văn Trung nghĩ xem có phải thế không?

 3. Cám ơn và xin Chúa chúc phúc cho Giám Đốc Ngân Hàng J.P. Morgan. Thư trả lời của ông cho Cô Gái Xinh Đẹp thật là không làm chuyện ruồi bu, mất thì giờ vô ích chút nào.

  Hy vọng Cô Gái Xinh Đẹp (và các cô gái trẻ vô hạnh giống cô) sẽ thấu đáo bài học để đời này hầu thay đổi cuộc sống.

  Thiên chức làm vợ của một phụ nữ cho những người đàn ông thành công trong xã hội phương Tây là một vinh dự tối thượng trong quan hệ hôn nhân gia đình trong đó đòi hỏi các phẩm hạnh nhân cách, trí tuệ, đạo đức là trên hết. Ngoài ra thì tất cả đều không có giá trị và không bao giờ tồn tại, bền vững. Kể cả chuyện bồ bịch ba lăng nhăng.

 4. Cô cám ơn Nguyễn đã chuyển bài bổ ích cho nhiều người này.

  Cô chúc Nguyễn luôn thành đạt.

 5. Cháu cảm ơn câu chúc của Cô Túy Phượng.
  Cháu cũng rất không ưa những cô gái không có đức hạnh, đi kiếm đàn ông giàu như cô gái trong câu chuyện.
  Cháu thà có người yêu nhan sắc khá hay dễ coi, nhưng có đạo đức và tâm hồn đẹp, vì hạnh phúc không thể xây dựng bằng cái đẹp bề ngoài!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: