• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Nghị lực phi thường của chàng trai có đầu lộn ngược

Sinh ra với hai bàn tay dị tật, không phát triển và đầu bị lộn ngược, tuy nhiên Oliveira đã vượt lên tất cả để trở thành một diễn giả truyền nhiều cảm hứng cho toàn thể nhân loại.

Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Monte Santo, bang Bahia, Brazil. Anh là một diễn giả nổi tiếng từng nói chuyện với sinh viên tại nhiều trường Đại học trên thế giới. Ít ai biết rằng, ngay từ khi mới ra đời, bác sĩ đã khuyên mẹ Oliveira nên để cho anh được chết thanh thản vì anh bị dị tật rất hiếm gặp. Oliveira mắc hội chứng mang tên arthrogryposis. Chân tay anh bị dị dạng, không phát triển. Còn chiếc đầu thì gập ngược ra phía sau.

Claudio Vieira de Oliveira với cái đầu lộn ngược, tay chân bị biến dạng.

Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngờ của bác sĩ, Oliveira vẫn vượt qua nghịch cảnh để đến với thành công. Anh trở thành một kế toán viên, một diễn giả nổi tiếng như mong ước. Oliveira có thể ngậm bút trong miệng để viết chữ, dùng môi để sử dụng điện thoại và chuột máy tính. Oliveira không thể đi xe lăn vì hình dạng khác thường của mình, nhưng anh vẫn tự sắm cho mình một đôi giày để tiện đi lại.

Oliveira chia sẻ: “Kể từ khi là một đứa trẻ, tôi luôn muốn mình bận rộn với công việc. Tôi không muốn phụ thuộc vào người khác. Tôi có thể tự mình bật tivi, sử dụng điện thoại di động, bật đài FM, dùng internet, máy tính. Ngoài ra tôi còn làm nghiên cứu và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề kế toán.”.

Oliveira diễn thuyết tại Đại học Bang Feira de Santana,

Ngay từ lúc 8 tuổi, Oliveira đã bắt đầu tự bước đi bằng đầu gối của mình. Nhiều món đồ trong nhà của Oliveira phải làm thấp hơn để phù hợp với hoạt động của anh. Từ các tầng nhà cho tới giường, phích cắm, đèn đều phải hạ độ cao để cho Oliveira tự mình làm mọi việc.

Oliveira chụp ảnh cùng với một người bạn.

Oliveira đã tốt nghiệp Đại học Bang Feira de Santana, chuyên ngành kế toán. Sau đó, anh diễn thuyết tại nhiều trường Đại học để khích lệ tinh thần của các sinh viên. Oliveira rất hạnh phúc với cuộc sống của mình: “Cả cuộc đời tôi đã cố gắng để cơ thể mình thích nghi với thế giới. Ngay lúc này đây, tôi không hề thấy mình khác biệt. Tôi là một người hoàn toàn bình thường.”

Anh Claudio Vieira de oliveira và gia đình mình

Marie Jose, mẹ anh Claudio nói: “Mọi người nói rằng thằng bé sẽ chết vì đến việc hít thở với nó còn khó khăn. Một vài người còn nói “đừng cho nó bú nữa, nó sắp chết rồi. Nhưng giờ thì thật là hạnh phúc, Claudio đã giống như những người bình thường khác, đó là cách mà nó đã được chúng tôi nuôi dạy.”

Thùy Dung (Depplus.vn/MASK) 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: