Cheng Cheng được gọi là “kẻ nghiện rượu nhỏ bé” bởi cậu thích uống rượu hơn là uống sữa. Mọi người thấy cậu rất hài hước và đáng yêu khi uống hết gần 1 chai bia mà không có bất cứ tác dụng phụ nào – một điều khá bất thường đối với một đứa trẻ.

Cheng Cheng không gặp bất cứ phản ứng nào do uống rượu, thậm chí nhịp tim cũng không bị tăng lên. Cậu chỉ đơn giản uống hết cả chai rượu không chút lưỡng lự rồi còn đòi uống thêm. Dì của Cheng Cheng là chị Cai Teng nói: “Chúng tôi nghĩ rằng, Cheng Cheng có thể uống được rất nhiều khi nó lớn lên”.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện về cậu bé Cheng Cheng nghiện rượu được nhiều người biết đến thì gia đình cậu đã bị chỉ trích vì khuyến khích hành động này. Các phương tiện truyền thông địa phương đã thể hiện sự phẫn nộ, trong khi các bác sĩ đã kêu gọi cha mẹ cậu ngay lập tức chấm dứt thói quen uống rượu của Cheng Cheng.

Một số bác sĩ nhi khoa đã cảnh báo rằng, trẻ em trong độ tuổi của Cheng Cheng có các bộ phận cơ thể không phát triển tốt thì chỉ một chút rượu cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe của chúng.

Bố mẹ của Cheng Cheng hiện đang phải đối diện với một cơn ác mộng khi cậu bé lúc nào cũng muốn uống rượu. Mặc dù bố mẹ cậu cố gắng giấu rượu đi nhưng khi Cheng Cheng nhìn thấy người lớn trong nhà uống rượu là cậu lại tỏ ra giận dữ cho đến khi có được 1 chai mới thôi.

Các cơ quan về vấn đề xã hội đang tranh luận liệu có phải tước bỏ quyền chăm sóc Cheng Cheng của bố mẹ cậu và đưa cậu vào một trại nuôi dưỡng hay không. Gia đình Cheng Cheng cũng đang nhìn nhận vấn đề nghiêm túc hơn. Mẹ cậu khá lo lắng với những hậu quả pháp lý mà cô và chồng mình có thể phải đối mặt, vì vậy, cô đang làm mọi điều có thể để khiến cậu bé từ bỏ rượu và chuyển sang uống sữa hoặc nước trái cây.

Theo báo Lao Động