• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Cơm miễn phí “tiếp sức” sĩ tử khó khăn trong kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014

Các suất cơm 3000 đầy đủ dinh dưỡng và vê sinh sẵn sàng phục vụ sĩ tử trong mùa thi ĐH-CĐ năm nay.

Với mong muốn chung tay giúp đỡ các sĩ tử có một mùa thi đại học an toàn và hiệu quả, Tổ chức từ thiện Cơm 3000 hỗ trợ các suất cơm trưa miễn phí dành cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Tổ chức từ thiện Cơm 3000 được thành lập vào ngày 17.11.2013, nhằm lan tỏa thông điệp kêu gọi mỗi người hãy làm việc thiện ngay hôm nay bằng những hành động nhỏ.

Hoạt động của tổ chức được duy trì thường xuyên dựa trên mong muốn được chia sẻ với cộng đồng từ từ phía các bạn sinh viên và sự đóng góp tài chính của các tấm lòng hảo tâm trên cả nước, hướng tới giúp đỡ những người yếu thế, dễ tổn thương trong xã hội.

Vào trưa Chủ nhật hàng tuần, những bệnh nhân tại Bệnh viện E Hà Nội và làng chạy thận Lê Thanh Nghị Bệnh viện Bạch Mai lại chờ đợi những bạn trẻ đầy nhiệt huyết đưa tới những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng mà chỉ cần bỏ ra 3.000 đồng.

Chị Hoàng Thị Thu Hà, thành viên ban điều hành dự án từ thiện Cơm 3000 chia sẻ: “Giá trị thực của mỗi suất cơm có thể dao động từ 15.000-20.000đ nhưng chỉ được bán với giá 3.000đ vì Cơm 3000 là dự án từ thiện phi lợi nhuận, phi lợi ích, mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tuy nhiên, các suất cơm này vẫn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, thậm chí đã được các bác sĩ tại bệnh viện kiểm định trước, để phục vụ tốt nhất cho người bệnh và cả những người khó khăn khác”.

 Các bệnh nhân và người thân xếp hàng, háo hức nhận những suất cơm 3.000đ vào trưa Chủ nhật hàng tuần.

Đặc biệt, trước thềm kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014, những bạn trẻ đầy lòng yêu thương và nhiệt huyết của tổ chức Cơm 3000 sẽ chung tay cùng sĩ tử đến giảng đường bằng những suất cơm trưa miễn phí, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh, dành cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi ở Hà Nôi.

Dự kiến, tổ chức Cơm 3000 sẽ chuẩn bị 1.000 suất cơm trưa miễn phí dành cho những đối tượng “thực sự cần”, tuy nhiên, số lượng suất cơm có thể sẽ điều chỉnh theo số lượng đăng ký. Các suất cơm này được phát tại cổng trường ĐH Thương Mại, ĐH Quốc Gia, ĐH Sư phạm, Học viện Báo Chí và Tuyên truyền, và ĐH Giao Thông vận tải vào 11 giờ ngày 3.7.2014.

Để nhận được những suất cơm 3000 miễn phí này, các sĩ tử có thể liên hệ với tổ chức Cơm 3000 theo số điện thoại 0942458084 – 01239440999 – 01669603830, hoặc đăng ký qua mẫu “Hỗ trợ cơm trưa cho sĩ tử mùa thi năm 2014” trên trang Facebook Cơm 3000đ.

.

 

Thảo Nguyên

Báo Lao Động

Một bình luận

  1. Hàn Nội bây giờ cũng tiến bộ nhiều trong việc hỗ trợ sỹ tử đi thi. Nếu làm đươc nhiều hơn thế nữa thì càng tốt vì Hà Nội có nhiều trường ĐH_CĐ, nhiều thí sinh của nhiều tỉnh thành đổ về đây thi. Hà Nội cũng là nơi phức tạp về an ninh, trật tự, xã hội. Vậy nên sự giúp đỡ của Hà Nội hiện còn quá khiêm tốn so với số lượng sỹ tử về đây trong mùa thi. Cần lắm những tấm lòng, những việc làm cụ thể giúp sỹ tử tỉnh lẻ về Hà Nội đỡ khổ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: