Bí ẩn con tàu trở lại sau 8 năm mất tích tại “Tam giác quỷ”

Sau 8 năm mất tích, chiếc du thuyền “Gió biển” bỗng nhiên xuất hiện trở lại ở đúng nơi nó mất tích trong vùng “Tam giác quỷ” Bermuda một cách kỳ quái.

Những vụ mất tích bí ẩn

Tam giác Bermuda (Béc-mút) hay còn được gọi là “Tam giác quỷ” là vùng biển nằm ở phía Tây Đại Tây Dương. Ngày nay khu vực này được giới hạn bởi các điểm: quần đảo Bermuda ở phía Bắc, thành phố Miami nước Mỹ ở phía Tây Nam, đảo Puerto Rico thuộc Mỹ ở phía Nam.

Vùng biển Bermuda là nơi nổi tiếng thế giới với những vụ mất tích bí ẩn của tàu thuyền, máy bay. Cuốn 109 hiện tượng bí ẩn trên thế giới cho biết ngày 5.12.1945, 5 chiếc máy bay quân sự của Mỹ trên đường trở về căn cứ, khi bay qua bầu trời vùng biển Bermuda cũng mất tích tất cả cùng một lúc. Trước lúc mất tích, máy bay có báo về trung tâm chỉ huy mặt đất: “Chúng tôi hiện không biết đang ở đâu… Chúng tôi hình như bị lạc mất phương hướng” và “Hình như cả biển cũng đã thay hình đổi dạng” hoặc “Kim la bàn quay như điên”.

Tam giác Bermuda.

Tam giác Bermuda.

Sau khi 5 máy bay bị mất tích, Mỹ đã huy động lực lượng hải quân và không quân quy mô chưa từng có tiến hành tìm kiếm cẩn thận trên diện tích gần 2 triệu km2 vùng biển Bermuda mà không thu được kết quả nào. Ngay cả một mảnh vụn máy bay hay một giọt dầu vãi cũng không thấy. Có điều kỳ lạ là vài giờ sau khi các máy bay mất tích, căn cứ không quân Miami của Hải quân Mỹ vẫn còn nhận được những tín hiệu dù rất yếu ớt của các máy bay bị mất tích.

Kế đó, ngày 3.2.1963, tàu chở dầu Cairo của Mỹ có lắp đặt đầy đủ các thiết bị dẫn đường và thông tin tiên tiến cũng mất tích khi đi qua vùng Bermuda.

Năm 1968 một máy bay chở khách cỡ lớn của công ty hàng không Mỹ khi bay qua vùng biển Bermuda thì màn hình radar của đài chỉ huy mặt đất cũng mất hình của nó trong 10 phút, sau đó nó lại hạ cánh an toàn xuống sân bay Miami. Tuy nhiên thời gian nó tới nơi sớm hơn rất nhiều so với bình thường và các đồng hồ trên máy bay đều bị chậm 10 phút so với đồng hồ dưới đất. Theo thuyết tương đối thì trường hợp này chỉ xảy ra khi máy bay đạt tốc độ tương đương tốc độ ánh sáng.

Kỳ quái nhất là năm 1989, chiếc du thuyền “Gió biển” của nước Anh bỗng nhiên xuất hiện trở lại tại đúng chỗ mà nó đã mất tích trước đó 8 năm trên vùng biển Bermuda. Cả 6 người trên tàu đều hoàn toàn bình yên vô sự. Chỉ có điều trong 8 năm mất tích đó, họ không nhớ gì cả, đều cảm thấy như mới trong chớp mắt. Vì thế họ không cách gì giải đáp được chuyện bí ẩn kỳ lạ trong thời gian đó, họ đều nói “vừa rồi không làm gì cả”.

Xuất hiện khả năng lạ sau khi đi qua Bermuda

Năm 1983, một bé gái được sinh ra trên một chiếc tàu bưu điện từ quần đảo Bahama đến Miami đi men theo vùng biển Bermuda. Sau mười mấy tháng, bé gái trở nên quái hình dị dạng, và xuất hiện năng lực phi thường, có thể dùng ánh mắt di chuyển đồ vật.

Tháng 9.1986, một ngư dân 45 tuổi ở bang Florida gặp gió bão trong vùng biển Bemuda, ông ta trôi nổi suốt 2 tuần mới được cứu. Khi trở về được 1 tuần thì ngoại hình của ông ta bỗng thay đổi kỳ lạ. Các nếp nhăn biến mất, tóc xanh trở lại… Trông như chàng trai mới hơn 20 tuổi.

Năm 1988, một cặp vợ chồng người Thụy Điển đi du thuyền trên vùng “tam giác ác quỷ” để thám hiểm. Khi qua gần đảo Bahama bỗng nhiên động cơ bị tắt, rồi dần dần du thuyền bị hút vào giữa vùng biển giữa “tam giác ác quỷ”. Chỉ thấy một màn sương mù dày đặc trùm lên du thuyền.

Trong màn sương mù, cặp vợ chồng ngửi thấy một làn hương kỳ lạ, nghe tiếng nổ vỡ trong không gian. Radar và các đồng hồ trên thuyền đều mất tác dụng, kim la bàn quay loạn xạ. Nhưng sau mấy phút, du thuyền ra khỏi màn sương mù xanh thẳm đó, vượt ra ngoài vùng biển tam giác Bermuda, các thiết bị trở lại bình thường.

Một điều kỳ lạ nữa là sau khi trải qua việc đó, chất xám của hai vợ chồng này tăng lên rõ rệt. Người chồng tên là Kin-vi-xơ-đin trước đây trình độ tiếng Pháp rất kém, sau đó đã có thể đọc hiểu được báo chí tiếng Pháp và về sau lại mau chóng nắm vững mấy môn ngoại ngữ, được công nhận là người học ngoại ngữ kỳ tài.

Người vợ tên là Va-rô-sa trước kia ngay cả đến chi tiêu mua bán còn thừa bao nhiêu cũng không tính rõ được nhưng sau đó có thể giải được cả những đề toán phức tạp.

Những giả thiết

Những vụ mất tích bí ẩn và những hiện tượng kỳ lạ xảy ra tại vùng biển Bermuda đã thu hút nhiều nhà khoa học nghiên cứu để lý giải. Cho đến nay đã xuất hiện một số giả thiết giải thích cho các hiện tượng kỳ lạ này.

Theo Wikipedia, một số nhà khoa học đã sử dụng hiện tượng phụt khí để giải thích cho sự mất tích bí ẩn của tàu thuyền và máy bay đã từng xảy ra. Các nhà địa chất đến từ Nhật, Đức và Mỹ đã phát hiện vùng Bermuda có lượng khí methane rất lớn vì dưới đó có một mỏ than bị chìm từ lâu nên khí methane mới có thể bốc lên.

Các cơn bão bất ngờ cũng là một giả thiết để lý giải các vụ mất tích ở tam giác Bermuda.

Các cơn bão bất ngờ cũng là một giả thiết để lý giải các vụ mất tích ở tam giác Bermuda.

Các nhà khoa học cho rằng trong độ sâu từ 500 đến 2.000 m băng methane (methane hydrate) có thể hình thành khi có các điều kiện cho phép. Nếu áp suất và nhiệt độ thay đổi theo thời gian, khí methane sẽ dần dần thoát ra khỏi các tảng giống như băng này. Khi có thay đổi đột ngột, thí dụ như vì có động đất dưới đáy biển hay chuyển dịch trong kiến tạo mảng, một phần lớn của băng methane này có thể bị phân rã ra thành các thành phần cấu tạo (nước và methane).

Methane dạng khí nổi lên trong bọt khí và làm giảm tỉ trọng của nước. Lực đẩy của tàu thủy và tàu ngầm giảm đi nhanh chóng và mạnh đến mức chúng chìm xuống mặt nước hoặc xuống đến tận đáy biển. Hiện tượng này được gọi là phụt khí.

Ngoài ra quá trình này còn hình thành điện tích trong khi bọt khí nổi lên do có ma sát với và qua đó là một từ trường. Điều đó giải thích cho việc những thiết bị và dụng cụ từ và điện không hoạt động được nữa.

Trong vụ 5 máy bay Mỹ mất tích, một số người cho rằng có thể là khí methane bốc lên đã làm cháy các động cơ của máy bay, dẫn đến một bùng nổ lớn mà các máy bay đã trở thành nạn nhân của nó. Tuy nhiên công cuộc tìm kiếm không thấy dù chỉ một mảnh vỡ đã khiến cách giải thích trên không thuyết phục.

Một giả thiết khác được đặt ra là trong vùng này thường hay có bão. Người ta thừa nhận rằng trong vùng này nhiều khi xuất hiện những cơn bão và gió xoáy đột ngột ập đến với sức mạnh không ngờ chỉ trong vòng ít hơn 5 phút. Hải quân Mỹ gọi hiện tượng này là Microburst. Cũng có thể cho rằng nguyên nhân việc biến mất của nhiều vật thể là những cơn bão và gió xoáy của các cơn mưa bão to đã đổ ập đến với sức mạnh không thể tin được và có thể chỉ xảy ra trong vòng ít hơn là 5 phút, những cái mà Hải quân Hoa Kỳ gọi là Microburst.

Mặc dù vậy, những hiện tượng người “biến đổi” sau khi đi qua Bermuda như cặp vợ chồng Thụy Điển hay ông lão ở Florida thì chưa có cách gì giải thích được. Do đó, tam giác Bermuda vẫn là vùng bí ẩn nhất thế giới.

Sưu tầm :  Caroline Thanh Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: