• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 906 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 906 other followers

Chúng ta già quá nhanh lại thông minh quá muộn

Có rất nhiều chuyện, trước khi bạn biết quý trọng, đã trở thành chuyện xưa; có nhiều người, trước khi bạn muốn tỏ chân tình, đã trở thành người trong quá khứ.

Những chuyện tiếc nuối thường lặp lại, khi để vuột mất qua rồi lại hối tiếc “Sớm biết như vậy thì…” cũng chỉ là vô dụng mà thôi, “chuyện đó” đã là quá khứ, người bạn thương nhớ đã rời xa bạn tự bao giờ.

Có một câu châm ngôn ở Thụy Điển: “Chúng ta già quá nhanh, lại thông minh quá muộn.” Dẫu bạn có nhận ra hay không, dòng đời đều luôn trôi về phía trước.

Cuộc đời cũng không bán vé khứ hồi, mất đi liền vĩnh viễn không thể tìm lại được. Bởi vì đem hy vọng gởi gắm “đến lúc thuận lợi mới hưởng thụ”, mà chúng ta không biết đã mất đi bao nhiêu niềm hạnh phúc!

Đừng nên chờ đợi đến một ngày bạn “có thể hả giận”, hoặc “phiền muộn đều đã đi qua”. Phần lớn những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống đều ngắn ngủi và dễ dàng trôi qua; hãy hưởng thụ những điều đó, hãy đối xử tử tế với những người xung quanh bạn, đừng lãng phí thời gian vì chờ đợi “một kết thúc trọn vẹn” cho những nan đề của mình.

Khi để tâm tìm lại những điều đã mất, cái chết có lẽ là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả một giá thật đắt cho chính mình.

Hãy nắm chắc cơ hội, đừng chờ đợi!

Chia sẻ:

Hãy trở lại câu hỏi ban đầu nhé! Chúng ta đã bao lần cảm thấy hối tiếc? Đã bao lần mong ước được trở lại quá khứ để thay đổi một điều gì? Có thể chúng ta hối tiếc về một cuộc tình dang dở, hối tiếc vì thi trược đại học, hối tiếc vì một việc đã sử lý sai lầm…Vì sao chúng ta hối tiếc, vì đó là những điều chúng ta cần, chúng ta muốn, chúng ta quý trọng và yêu thương.

Đúng vậy, trong hồng trần cuồn cuộn này, có quá nhiều điều khiến bạn và tôi phải nặng lòng chú trọng, đôi khi vui buồn chỉ vì chút lợi nhỏ nhoi, vì vậy mà đã quên đi mục đích thật sự của cuộc đời. Một cuộc tình đi thì một cuộc tình sẽ đến, một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, nhưng nếu cuộc đời của bạn đã mất…Đến bao giờ mới có thể tìm lại. Bạn ơi! Đến bao giờ bạn mới cho mình một cơ hội để lắng nghe tiếng gọi từ cố hương, từ một phần thuần khiết trong tâm hồn bạn. Nó khẩn thiết kêu gọi bạn hãy dừng lại bước chân đã mỏi mòn trong cuộc sống để tìm về nơi vĩnh hằng của sinh mệnh, tìm về với ý nghĩa thật sự của cuộc đời, tìm về với nguyện ước ngày xưa…

Ngày nào đó trên đường đời hối hả
Mong bạn tìm về một thoáng bình yên
Ở đâu đó tiếng gọi tôi vọng về
Nhắn nhủ bạn đừng quên lời hẹn ước!

YouTube   của Peace Sky

2 phản hồi

 1. … Và khi chúng ta đã đủ thông minh để hiểu rằng cuộc đời thật đáng sống, thì cũng là lúc thời gian còn lại của đời ta chỉ còn tính từng ngày…

 2. Còn hơn thế nữa, Bạn Anh Mã ơi, bởi có không ít người tạ từ thế gian này vẫn chưa ngộ được lẽ sống khi mà cả cuộc đời họ là cuộc đấu tranh không phải để sinh tồn mà là giẫm đạp lên người khác để bước lên, xốc tới và dành phần, để chiến thắng theo mục tiêu của họ. Và khi nhắm mắt họ còn tiếc là chưa chiếm hữu đủ.! Hic hic 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: