New Zealand: Đánh lợn, đi tù 4 tháng

 TTO – Clayton Thomas Dovey, 50 tuổi, chủ trang trại Eyrewell Forest (hạt Waimakariri River, Canterbury, đảo Nam New Zealand) đã bị Tòa án thành phố Christchurch kết án 4 tháng tù giam vì đã đánh các con lợn.

Ảnh minh họa của New Zealand Herald

Theo cáo trạng, Dovey đã đưa 4 con lợn lên rờ-mooc tải lên xe đưa đến lò mổ với sự giúp sức của 5 người khác. Tuy nhiên, những chú lợn này đã không chịu lên. Một chú đã cố gắng nhảy khỏi băng chuyền, Dovey đã dùng một thanh kim loại nặng 6.3kg đánh vào đầu chú lợn này. Dovey sau đó tỏ ra giận dữ và tiếp tục đánh hai chú lợn ở đầu, vai, cổ vì “chúng không nghe lời”.

Khi nhân viên của Hiệp hội Phòng chống ngược đãi Động vật (SPCA) đến nông trại vào ngày hôm sau, họ phát hiện những vết thương rất rõ trên mắt trái của một chú lợn nhưng Dovey tỏ ra bất hợp tác và còn có lời lẽ đe dọa đến nhân viên của SPCA.

Phiên tòa đã buộc tội Dovey có những hành động dã man và những vết thương với đàn lợn, nếu xảy ra ở con người, “có thể gây tử vong”.

Với hai tội danh được hình thành theo Luật Phúc lợi và Bảo vệ Động vật, Dovey phải nhận án 4 tháng tù giam và phải trả 676.8 đôla New Zealand (khoảng 12 triệu đồng) cho chi phí thú y nhằm chữa trị cho những chú lợn đã bị đánh.

QUANG KIỆT (New Zealand)

Theo Tuổi Trẻ

4 bình luận

  1. Oh Thế là những chú lợn bị đánh thoát chết vì còn phải sống để đại diện bên bị hại

  2. Việt Nam thì lôi vào đồn đánh chết người cũng chỉ “phê bình, kiểm điểm” rồi… chìm xuồng ! Nhân mạng ở ta còn thua cả mạng con lợn xứ người. Huhu…

  3. Bạn Anh Mã ơi, tôi đã đọc báo, bài hoãn vụ xét xử Công An dùng nhục hình đánh chết người đến ngày 26 / 3 trên Báo Lao Động rồi.
    Đọc được bài báo đi tù vì đánh lợn này, ngày 8/ 3, tôi nghĩ ngay đến những trò vũ phu, đánh vợ, đánh phụ nữ của một số đàn ông Việt Nam, mà không bị sao hết! Trông người mà ngẫm đến mình!

    • Vâng, cô Huệ ạ. Đôi khi em nghĩ không biết có phải chế độ kệch kởm, phi đạo lý này nó làm cho con người trở nên tồi tệ, hay chính vì bản thân cái con người ấy đã mang sẵn tính hung tợn trong cơ thể, nên có sống dưới chế độ nào cũng chờ dịp là phát tác ra ngay ? Dù sao chúng ta cũng vừa thoát thai từ một nền văn hóa tiểu nông bú mớm các loại tri thức mang dòng họ “Tử”, và đa phần còn chưa thể gột rửa hết chất tiểu nông ấy của cha ông truyền lại…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: