• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Ngày Xuân Vui Đố ( Phần II ) – Ngô Khôn Trí

Những Câu Đố Vui  Phần II (QUIZ)

https://i0.wp.com/www.thesilkroadrestaurant.net/images/quiz.gif

Anh Ngô Khôn Trí sưu tầm và sử dụng những câu đố này trong những cuộc gặp mặt, liên hoan, tiệc vui của gia đình và bạn hữu. Chúng ta có thể dùng những câu đố này để đố vui, vui Tết, một cách vui chơi rất hay, giúp tăng kiến thức và hiểu biết

Xin giới thiệu tiếp Phần II của Những Câu Đố Vui

Về nấu ăn (cooking)

(1) Khi đun nước, thêm muối vào để làm gì ?(When boiling water what does adding salt do?)

     A.Làm cho nước sôi dịu hơn (Make the water softer)

     B. Làm cho nước sôi nhanh hơn (Makes the water boil more quickly)

     C.Làm cho nước sôi ở nhiệt độ cao hơn (Makes the water boil at a higher temperature)

     D. Làm cho nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn (Makes the water boil at a lower temperature)

(2) Cà chua là (What is a tomato?):

     A. 1 loại trái cây (a fruit)

     B. 1 loại rau (a vegetable)

     C. Cả 2 loại (All of the above)

(3) Loại thớt nào vệ sinh nhất (What is the most sanitary type of cutting board)

     A. Nhựa (Plastic)

     B. Gỗ (Wood)

     C. Cả 2 loại giống nhau (Both are the same )

 https://encrypted-tbn3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT7hP4mnoMZztNfitSH3yqGQWr8IbtkuI5E_cHDJy9KfPkEdu_SiA

(4) Chần rau bằng cách nào? (What is blanching a vegetable?)

     A. Luộc sơ qua trong nước sôi (Immersing it for a short time in boiling water)

     B. Xào nhẹ với bơ (Sauteing it lightly in butter)

     C. Ngâm trong nước lạnh (Soaking in cold water)

     D. Chà xát với muối trước khi nấu (Rubbing it with salt before cooking)

(5) Vật dụng gì trong nhà bếp có nhiều vi khuẩn nhất ? (What item in your kitchen typically holds the most bacteria?)

     A. Khăn lau chén (Dish towel)

     B. Xốp chùi (Sponge)

     C. Máy rửa chén đĩa (Dishwasher)

     D. Chậu rửa bát (Sink)

(6) Dụng cụ nào tiêu thụ ít điện nhất ? (What item uses the least electricity?)

     A. Lò vi sóng (Microwave)

     B. Lò nướng bánh mỳ (Toaster oven)

     C. Bếp điện (Stove)

     D. Máy rửa chén (Dishwasher)

(7) Bạn phải làm sao nếu món ăn quá ngọt (What should you do if you have over-sweetened a dish?)

     A. Thêm muối (Add salt)

     B. Thêm bột mì (Add flour)

     C. Thêm baking soda (Add baking soda)

(8) Bạn phải làm sao khi món súp hay rau quá mặn ? (What should you do if you over-salted a soup or vegetable while cooking?)

     A. Thêm nước luột thịt để nếm (Add more broth to taste )

     B. Bỏ vài lát khoai tây sống vào để hút muối rồi sau đó vứt bỏ ( Add cut raw potatoes and discard once they’ve absorbed the salt)

     C. Thêm gia vị (Add more spices)

(9) Có bao nhiêu muỗng cà phê trong 1 muỗng canh ? (How many teaspoons are in a tablespoon?) (theo Mỹ và Canada)

     A: 2 ,    B: 2-1/2 ,     C: 3

(10) Bên trong thịt gà phải được nấu chin ở nhiệt độ nào mới an toàn? ( At what internal temperature must chicken be cooked so that it is safe to eat?)

     A. 70 °C (khoảng 160 degrees Fahrenheit )

     B. 77 °C     (170 degrees Fahrenheit )

     C. 82  °C    (180 degrees Fahrenheit )

     D. 88  °C    (190 degrees Fahrenheit)

Đáp: 1C, 2A, 3B,4A,5D,6A,7A,8B,9A,10B

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: