Ngày Xuân Vui Đố – Ngô Khôn Trí

Những Câu Đố Vui  Phần II (QUIZ)

https://i0.wp.com/www.thesilkroadrestaurant.net/images/quiz.gif

Anh Ngô Khôn Trí sưu tầm và sử dụng những câu đố này trong những cuộc gặp mặt, liên hoan, tiệc vui của gia đình và bạn hữu. Mọi người tham gia hào hứng với kết quả người đạt điểm cao nhất trong số bạn hữu của Anh Trí đạt 16 điểm/ 20.

Chúng ta có thể dùng những câu đố này để đố vui, vui Tết, một cách vui chơi rất hay, giúp tăng kiến thức và hiểu biết

https://i1.wp.com/www.sportsbet.com.au/blog/wp-content/uploads/quiz_317_1081_q_image_large.jpg

VỀ DÂN SỐ :

 
(1)   Nước nào có nhiều dân nhất thế giới (Most Populated Country in the World)
A: China    B: India  D: United States  D: Indonesia
(2)   Thành phố nào có dân số nhiều nhất thế giới ( Most Populated City in the World):
A: New York     B: Mexico city   C; Delhi    D: Tokyo
(3)   Ngôn ngữ nào được nói nhiều nhất trên thế giới (Most Commonly Spoken Languages):
      A: English      B: Spanish  C: Hindustani (Hindi and Urdu)      D: Chinese (Mandarin)
(4)   Nước nào có nhiều người già nhất thế giới (Country with the Oldest Populations in the World):A:Germany   B: Japan   C; Sweden  D:Monaco
(5)   Nước nào có nhiều nam hơn nữ (Country with More Men than Women ):
A: United Arab Emirates  B: Saudi Arabi   C: Kuwait   D:  China
(6)   Nước nào có nhiều nữ hơn nam (Country with More Women than Men):
A: Russia  B: Estonia  C: Latvia   D: Ukraine
(7)   Nước nào giàu nhất thế giới (tính theo GDP) (Richest Countries in the World)
       A: China   B: India   C: America    D: Japan
(8)   Nước nào nghèo nhất thế giới (tính theo GDP) (Poorest Countries in the World)
  A: Somalia    B: Zimbabwe  C: Congo  D: Burundi
(9)     Nước nào chiếm được nhiều giải Hoa hậu nhất (COUNTRY THAT HAVE WON THE MOST COMBINED MISS WORLD TITLES AND MISS UNIVERSE TITLES EXCLUDING MISS AMERICA AND MISS UNITED KINGDOM):
 
A: Sweden    B: Puerto Rico   C: Finland   D: Venezuela
(10)Nước nào có tỷ lệ người ngoại quốc cư ngụ nhiều nhất (Country with the Largest Foreign Populations Percentage of non-citizens):
A: France   B: Australia  C: America   D: Luxembourg
VỀ SỨC KHỎE :
 
(11)Làm sao để xuống cân (_______________ will help you to lose weight. )
       A. Ăn thức ăn ít béo (Eating low fat foods)
       B. Ăn ít (Eating smaller portions)
       C. Tập thể dục điều độ  (Regular exercise )
       D. Tất cả 3 điều trên (All of the above)
(12) Thực phẩm nào chứa nhiều cholesterol ( Which of the following foods contains cholesterol? )
       A. bơ đậu phọng (peanut butter )
       B. thịt gà (chicken)
       C. mức dâu (strawberry jam)
       D.đậu nành (soy-bean)
(13) Cholestorol cao tăng khả năng mắc bệnh (High blood cholesterol may increase your risk of getting) :
       A. Ung thư (cancer)
       B. Bệnh tim (heart disease)
       C. Viêm khớp (arthritis)
       D. Bệnh trĩ (Hemorrhoid)
(14) Vitamin C giúp (Vitamin C may… )
       A.cho nhiều năng lượng (give you energy )
       B. ngừa bị cảm (prevent colds)
       C. ngừa bệnh ung thư (prevent cancer)
        D.cà 3 điều trên (all of the obove)
(15) Vitamin C có nhiều nhất : (______ are good sources of vitamin C).
      A. Thịt bò và trứng (Steak and eggs)
      B. (Đu đủ và cam )Papayas and oranges
      C. Bánh mì và ngủ cốc (Breads and cereals )
      D. Sữa và phó mát (Milk and cheese)
(16) Trái cây nào tốt cho sức khỏe? (. Healthy choices from the fruit group are…)
      A. Nho (raisins)
      B. Nước đào đóng hộp (canned peaches packed in juice )
      C. Cam (oranges)
      D. Tất cả 3 loại trên (all of the above)
(17) Chất nào không cần thiết cho xương  (All of the following are needed for strong bones except):
      A.Thiamin  B. Calcium   C. Magnesium   D. Vitamin D
(18) Vitamin mặt trời là vitamin nào ? (Which of the following nutrients is known as the sunshine vitamin?)
      A.Vitamin C   B. Vitamin A    C. Vitamin K    D. Vitamin D
(19) Chất dinh dưỡng nào cần để tạo dựng và duy trì các thành phần của cơ thể ( Which of the following nutrients is needed to build and maintain the structural components of the body?)
         A.Carbohydrates      B.Protein     C. chất béo (Fat )        D.chất sợi (Fiber)
(20) Chất dinh dưỡng nào quan trọng nhất cho thị lực (This nutrient is most important for healthy vision):
        A.Vitamin K    B. Iron    C. Calcium    D. Vitamin A
https://i0.wp.com/www.cookwise.co.uk/images/quiz-questions/quiz-kids.jpg
Các bạn và các em suy nghĩ chọn câu trả lời nhé.
Chúc tất cả chúng ta vui vẻ những ngày giáp Tết này để chuẩn bị cho một mùa Xuân Giáp Ngọ như ý
.

Ngô Khôn Trí

Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

Đáp án  :

     1:A,  2: D,  3: D,  4: D,  5:A,  6:B,  7:C,  8:C,  9:D,  10: D

     11: D, 12:B, 13:B, 14:D, 15:B, 16:D. 17:A, 18:D, 19:B, 20:D

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:#0400;
mso-fareast-language:#0400;
mso-bidi-language:#0400;}

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: