• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Phụ Nữ Trong Tranh của Daniel F. Gerhartz – Makala D.

Hội họa là thơ không lời, mà thơ là tác phẩm hội họa biết nói

(Painting is silent poetry, and poetry is painting that speaks  ~ Simonides)

Các Bạn đã thưởng ngoạn tranh vẽ người và phong cảnh của Daniel F. Gerhartz  qua trình chiếu PPS Cùng Nhau  – Together của tác giả Makala D. Hôm nay Ban Mai Hồng xin giới thiệu tiếp một trình chiếu PPS nữa của Makala D. về những nhân vật nữ – đẹp,  rất đẹp theo nét riêng, độc đáo,   giản dị , an nhiên trong cuộc sống đời thường của  Daniel F. Gerhartz .

https://i0.wp.com/www.2010gallerykc.com/media/upload/image/Bio%20Images/Gerhartz_pic.jpg Họa sĩ Daniel F. Gerhartz

Những người nữ trong các tác phẩm của Họa sĩ trẻ theo phong cách lãng mạn cổ điển  và tượng trưng đều đẹp lãng mạn, mà  dung dị giữa những khung cảnh tự nhiên dù là giữa đất trời thiên nhiên, cảnh đồng quê hay sinh hoạt  trong nhà.

Tranh đẹp, nhạc nền là một bản nhạc Pháp trữ  tình Toutes Les Femmes  Sont Belles : Tất Cả Phụ Nữ Đều Đẹp – với giai điệu Valse tuyệt hay qua tiếng hát của Michael Frank  rất hợp với các bức tranh

Tham khảo  một bài viết về

Những Phụ Nữ Đẹp Trong Tranh của Daniel F. Gerhartz – Nguyễn Khắc Phước

Daniel F. Gerhartz sinh năm 1965 tại Wisconsin, hiện đang sống với vợ, Jennifer, và bốn đứa con nhỏ tại quê quán của mình. Khi còn rất trẻ, ông đã biểu lộ tài năng hội họa chói sáng. Ông tự khám phá sở thích vẽ phụ nữ đẹp của mình khi tình cờ vào một buổi chiều ảm đạm có người bạn thiếu nữ sẵn lòng ngồi làm mẫu .

Gerhartz bắt đầu học vẽ tại Học viện Nghệ thuật Mỹ ở Chicago nơi ông nghiên cứu truyền thống hội họa cổ điển. Sau một thời gian ngắn làm việc trong nghệ thuật thương mại, ông chuyển sang mỹ thuật.

Người mẫu của ông thường là những người thân họăc bạn bè, trong trang phục kiểu cổ điển hết sức kín đáo, đang làm việc hoặc sinh hoạt thường nhật một mình trong khung cảnh miền quê thanh bình, yên ả hay đang trò chuyện thân mật cùng với những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc người yêu.

Tất cả nhân vật phụ nữ của ông đều có vẻ đẹp đứng đắn, đoan trang, thùy mị, thân thiện và không gợi những ham muốn vật dục

Những nhân vật phụ nữ trong tranh Gerhartz biểu lộ sự hài lòng với cuộc sống giản dị đời thường, hạnh phúc với cuộc sống gia đình, an toàn trong quan hệ với người thân.

Trong khi nhiều họa sĩ hiện đại vẽ tranh phụ nữ khỏa thân, khai thác vẻ đẹp thân thể của phụ nữ thì Gerhartz lai chỉ quan tâm tới vẻ đẹp tinh thần hoặc tình cảm của phụ nữ trong mối quan hệ với cuộc sống gia đình, xã hội và thiên nhiên.

Gerhartz hết sức tỉ mỉ trong việc diễn tả những độ nét tinh tế của ánh sáng, màu sắc, đường nét sống động trên trang phục và khung cảnh. Chính sự tỉ mỉ này chứng tỏ ông rất yêu mến và kính trọng những nhân vật của ông và đồng thời cũng gợi cho người xem tranh những tình cảm như thế không chỉ với những nhân vật của ông mà còn với những người trong gia đình mình.

Nguyễn Khắc Phước

( http://ngkhacphuoc.wordpress.com/2011/04/21/nh%E1%BB%AFng-ph%E1%BB%A5-n%E1%BB%AF-d%E1%BA%B9p-trong-tranh-c%E1%BB%A7a-daniel-f-gerhartz/)

Links tham khảo:

http://artodyssey1.blogspot.com/2009/11/daniel-f.html

http://www.2010gallerykc.com/daniel-f-gerhartz-biography

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: