Hoài Phố Một Lần Qua – Huỳnh Huệ

Một lần về thăm Phố Cổ Hội An, gặp gỡ người Em năm cũ và những người bạn thơ trong Nhóm Hương Sen – các tác giả của Ban Mai Hồng đã để lại trong lòng chúng tôi bao nhiêu tình cảm lưu luyến, quý mến và cảm phục. Chúng tôi  vui  với những tràng cười bất tận và ấm lòng với sự tiếp đãi ân cần của các Anh Chị Em. Tình cảm chân thành chúng tôi nhận được từ các thân hữu Hội An là một kỷ niệm vô cùng đẹp trong cuộc đời vốn rất vô thường, sinh diệt,  mong manh này.

Tôi chẳng biết làm thơ, nhưng nghe thơ của các Anh Chị Em thân hữu, cảm kích tình tri ngộ, viết vài câu để tạ ơn đời nhân chuyến thăm Hoài Phố vừa qua:

 photo HappyFace2_zps545ebfb0.jpg

Viễn du về thăm  Hoài phố

Vui nào hơn họp bạn cố tri không?

Hương Sen hợp với Mai Hồng

Hạnh ngộ trên Web, trong lòng xuyến xao

Gặp nhau cảm xúc dạt dào

Chân thành chu đáo, đẹp sao thân tình!

Phố đèn lồng sáng lung linh

Bài Chòi cùng dự, bạn mình có nhau

Nhớ hương vị bát Cao Lầu

Cà phê Tâm Phúc trước sau đôi lần

Thương Cẩm Nam, món  bình dân

Hến  xào, bánh đập một lần khó quên

Ngày dạo phố cổ, vui thêm

Ăn hàng trên phố, bên thềm cười say?

Thầy Hạnh Niệm tài đức thay!

Thơ hay Thầy tặng, cơm chay nhớ đời!

Ngọc Cẩm – chùa đẹp tuyệt  vời

Lời thơ Tặng Bạn-  bài ca Sen Vàng

Cội Bồ Đề vẫn âm vang

Hạ Châu nhạc sĩ – ôm đàn hát ca

Giọng ngâm Kim Tuyến ngân xa

Cùng qua thăm mộ Phù Sa đa tài

Miên Thượng ảo thuật thượng đài

Anh Lê thơ nhạc, tấu hài – phục ghê

Ái Nghĩa tình cảm tràn trề

Chưa đi đã thấy buồn về biệt ly

Bồi Xuân tiếng hát họa mi

Tú Yên huynh trưởng, thôi thì khỏi chê

Dù xa vạn lý, sơn khê

Hội An yêu dấu, hẹn về lần sau.

. photo LHnhaAnhDL_zps7fa9b4ec.jpgLiên hoan ở nhà Anh Doãn Lê – thưởng thức món Cao lầu- nhâm nhi cafe

Cafe T photo TamPhuc_zps5490cd47.jpgỞ Cafe Tâm Phúc

 photo 1100agravend1B001EDBic1ED9iB1ED311001EC1_zps2587d5ac.jpgNghe Nhạc Sĩ Dương Hạ Châu đàn hát dưới gốc Bồ Đề Chùa Pháp Bảo, Hội An (Kim Tuyến, Ái Nghĩa, Kiêm Yến, Anh Hạ Châu, Kim Liên và Huỳnh Huệ )

Thầy Tặng s photo Th1EA7y_zpsc575aa83.jpgHòa Thượng Thích Hạnh Niệm tặng sách thơ

 photo Ng1ECDcC1EA9m_zpsfa909f6b.jpgTịnh xá Ngọc Cẩm, Hội An

Ch photo ChuaCau_zps6324e2f6.jpgChùa Cầu.

 photo Cac1ED5_zpsf1518059.jpgCa Cổ

 photo Ph1ED11110egravenL1ED3ng_zpse18e0e50.jpgPhố Đèn Lồng

 photo 1020nhagraveng_zps279f93d7.jpgĂn hàng trên hè phố Hội An

.

Huỳnh Huệ

19 bình luận

 1. Kính Chị Huỳnh Huệ.
  Cảm ơn tất cả anh chị em trong Ban Mai Hồng.Tôi được thưởng thức những ańg văn hay,phong cảnh hữu tình ,những bài Thơ,bài Nhạc ,hình an̉h anh chị đi thăm nhau cùng viếng cảnh đẹp của quê hương cùng vui đuà tâm sự tôi thật thích.Rất cảm ơn . Chúc tất cả luôn được sức khoẻ ,an bình ,hạnh phúc. Vương Kim Thanh

 2. Kim Thanh mến,
  Mình thực sự vui khi đọc phản hồi của Kim Thanh. Chuyến đi thăm Hội An có Chị Túy Phượng – một tác giả thân thiết của BMH từ Mỹ trở về, cùng một cô em gái nhỏ ở Sài Gòn, gặp các bạn văn thơ và người em gái của gần 30 năm về trước. Thực sự cảm động trước tấm chân tình mến bạn của cô em Hội An, các tác giả BMH ở Hội An. Được gặp nhau, kể cả hai vị Hòa Thượng mà BMH từng có hân hạnh đăng thơ của Chư vị, và cùng vui với nhóm Hương Sen trên Phố Cổ Hội An quả là một niềm hạnh phúc và kỷ niệm đẹp, khắc ghi.

  Cảm ơn Bạn Kim Thanh cảm nhận được và chia sẻ. Bạn cũng vui với BMH nhé.

  🙂 🙂

 3. Xin chúc mùng cô Huệ và các anh chị đã có những kỷ niệm khó quên.
  Thời gian qua mau, lưu trữ nhiều kỷ niệm đẹp sẽ làm cho chúng ta có
  được 1 cuộc sống phong phú và có nhiều ý nghĩa hơn ?
  Chúc luôn vui khỏe.

 4. Ai bảo chị Huệ không biết làm thơ?Cũng ra trò đó chứ-có điều tìm khắp bài thơ chẳng thấy tên mình đâu.Một điều dễ hiểu là vì mình chẳng có tài cán gì so với các anh chị nên không được nhắc tới.Tự an ủi là còn có bạn đồng cảnh ngộ Kiêm Yến há.Cầu mong chúng ta luôn bình an.

  • Kiêm Yến trả lời giùm Chị rồi đó Kim Liên ơi. Nếu nói đến tài cán văn chương, thơ nhạc thì Chị mới là không có tài. Mà yêu thương đích thực không phải là ở tài đâu em nhỉ? Chị không phải là tác giả thơ, cũng không hát hay, chỉ được một việc là làm ” phó nháy ” và ” tà lọt” cấp I thôi mà.
   “Ai cũng hiểu mà sao Liên không hiểu?”
   Chị nghe Em nói gì với Võ Huệ rồi.

   Hà hà, hãy đợi đấy!
   🙂

 5. Chị Huệ ơi, cám ơn chị đã thay mặt nhóm mình (đặc biệt là Kim Liên và em) làm bài thơ cám ơn chân tình của các anh chị, các bạn ở Hội An. Em thật sự rất cảm động về sự chăm sóc chu đáo, ân cần của các anh chị trong suốt thời gian ở phố cổ.
  Em ghé thăm phố cổ nhiều lần, nhưng có lẽ lần này là lần đầu tiên em thấy mình không phải là người khách rong chơi chỉ để thưởng lãm mái cũ, tường rêu…. Em như đứa em ở xa nay được về nhà, tắm mình trong yêu thương của cả đại gia đình. Em nhìn ra vẻ đẹp tâm hồn, tình bằng hữu, sự lạc quan, nét dí dỏm của người dân Hội An qua những câu chuyện và tiếng cười giòn tan của tất cả các anh chị. Em đã rất hạnh phúc và đã cười rất rất nhiều ở Hội An. 🙂

  Em ước mình có thể sớm trở lại thăm Hội An, về Hội An, như về nhà… Để được nghe anh Doãn Lê ca vọng cổ và tấu hài làm em cười nghiêng ngã, nghe Kim Tuyến ngâm thơ với giọng trầm buồn da diết, nghe tiếng hát Bồi Xuân trong trẻo như tiếng chim. Để được khoác tay Ái Nghĩa đi dạo lang thang dọc sông Hoài trong chiều muộn, được làm mẫu cho anh Tú Yên trổ tài phó nháy, được anh Cảnh Thu đãi tàu hủ nóng buổi sáng, sinh tố buổi chiều. Để nghe Kim Liên hát bằng cả tâm hồn trong tiếng đệm đàn guitar của anh Hạ Châu vào một tối thật yên tĩnh, dưới gốc bồ đề già trong vườn chùa Pháp Bảo…
  Tất cả sẽ là những kỷ niệm đẹp khiến em không thể và không bao giờ thôi nhớ Hội An…

  • @ Kiêm Yến,
   Chị đã xong nhiệm vụ kết nối Em với người em thân thương của Chị và là bạn thiết của Mai- người mà em chưa gặp mặt đã nghe tên mấy chục năm rồi? Lần này có thêm một mối nhân duyên rất hay cho em, trở thành Cô Tấm của cả nhóm Hương Sen – Ban Mai Hồng, rất thuận duyên đó nghe.

   Chị Túy Phượng sẽ khó về, chứ với Chị, Yến và Mai dễ thăm người Hội An hơn nhiều. Vouloir c’est pouvoir mà Em.

   Lần tới giao Em kế hoạch, vì em mới là traveller chính hiệu. Bây giờ Em trở thành Út thực sự, nếu không có mặt Chị thì có hai chị Mai và Liên, để em tha hồ được chiều ha.
   Rồi thì vì là Cô Tấm dịu hiền nên em được rất nhiều ưu ái của cả gia đình Hương Sen nữa. Mau lên kế hoạch hội ngộ cho 2014 đi nha Em.

   🙂

 6. Kim Liên ơi, chị Huệ không chỉ không nhắc Liên mà còn không nhắc đến chị Tuý Phượng và Yến… vì tụi mình là “phe Balmé” mà, Liên không nhớ sao? Vì phe Balmé ít người trong khi phe Hội An đông áp đảo, nên các anh ưu ái cho 1 Balmé biểu diễn thì có tới 3 Hội An đáp trả :-). Liên hát mấy bài tình ca Pháp là “lên giá” liền: các anh giành Liên từ phe Balmé về phe phố cổ đó. Chỉ có Yến trước sau chỉ là tà lọt cho hai bà chị xinh đẹp tài hoa của tụi mình thôi, Liên nờ : 🙂
  Nhớ Liên nhiều lắm lắm!

 7. Wow ! Cô cười tươi quá ! Bức nào cũng thấy cô cười hết

  • Ừ, Thanh Trà và Vân Anh,
   Cô đi chơi rất vui nên cười nhiều. Mà có người nói với cô rằng: “Của cải quý nhất cô có được là nụ cười”. Thế thôi, cô chỉ có nụ cười để tặng cho người gặp Cô.

   Nếu học trò ngoan thì Cô cũng được cười nhiều vậy đó .
   🙂

 8. Dear Anh Ngô Khôn Trí ,

  Cám ơn Anh đã chia sẻ cùng Huệ… trong chuyến thăm Hội An gặp gỡ các Anh Chị Em thân hữu, tác giả của Ban Mai Hồng. Thực sự chuyến đi là một kỷ niệm vô cùng đẹp và cũng là trong số những chuyến đi vui nhất của Huệ.
  Không phải là du lịch, mà là thăm bạn, nên có sự ấm áp của tình thân, những niềm vui bằng hữu thực lòng, không khách sáo, xã giao…

  Huệ và Chị Phượng đã ăn Cao Lầu do chính 4 nàng thơ xứ Hội vào bếp : rất ngon. Vậy là đúng lời Anh Trí dặn rồi?

  Khi nào Anh và gia đình về thăm quê hương, Anh cũng sẽ thăm lại Hội An, và về thăm quê nhà Ban Mê Thuột? Sẽ vui lắm đó Anh .

  🙂

 9. Đọc thơ, nhìn ảnh mà thương
  Phút giây tao ngộ cứ vương vấn hoài.
  Cám ơn em Huệ đã “nổ” dùm cho anh em Hội An. Anh Lê đã nhận được mail chị TP, em Tấm và cả của Huệ nữa. Nhân tiện nếu anh Trí có dịp về Hội An thì cho anh em biết với nếu anh thấy thuận tiện. Đọc nhiều bài viết của anh vẫn mong hội ngộ. Tứ hải giai huynh đệ mà. Anh em đang chờ thêm bài viết của Huệ đấy. Vui, khỏe Huệ nhé.
  DL

  • Dear Anh Doãn Lê,

   Kỳ này mới rõ là Anh
   Bổn lai diện mục, trở thành đại ca
   Anh dù đang rất bận mà
   Đừng quên bài vở cho nhà Ban Mai.

   🙂

   Cám ơn Anh Lê

 10. Tình cảm của nhóm tác giả Ban Mai Hồng gặp nhau ở Hội An đáng yêu quá! Tôi thực sự xúc động trước những mối duyên văn chương rất mộc mà thực của Quý anh chị em.
  Cách chơi của các vị cũng tao nhã và giản dị, ý nghĩa
  Tôi rất thích những vần thơ đậm đà tình bằng hữu của Chị Huỳnh Huệ.
  Cám ơn tất cả đã cho tôi được theo chân thăm lại Phố Cổ Hội An

 11. Tạ ơn Trời cùng tạ ơn những mối nhân duyên thâm tình bạn hữu đã đến trong đời tôi. 🙂

 12. Chị Túy Phượng Chị Huỳnh Huệ, Kim Yến và tất cả anh chị em thương mến.
  Hạ Châu xin mượn lời bài hát ” Ai nhớ chăng ai” do ns Hoàng Thi Thơ sáng tác để nói dùm tình cảm của mình. “… Những gì tha thiết nhất trên đời là những gì không nói nên thành lời mà tim ta thì chơi vơi mà lòng ta nhớ đời…” Xin chúc cả nhà sức khỏe và an lạc

 13. Chị Huệ ơi
  Với một bài thơ và những hình ảnh thật sống động của chị làm em thấy nhớ mấy chị nhiều lắm. Ở Hội An đêm 14 âm lịch hằng tháng là đêm Phố Cổ, chỉ có đèn lồng với các sinh hoạt văn hóa và ẩm thực, thu hút rất nhiều du khách. Đêm nay 14 âm em dự chương trình thơ, nhưng trời lạnh nên rút dù về sớm. Lượn một vòng phố cổ chợt ước ao phải chi các chị có thể ở lại đến đêm nay thì sẽ còn thêm nhiều kỉ niệm đẹp nữa, có nhiều món để ăn vặt trên đường phố. Thôi thì hẹn dịp khác chị nhé. Quả đất tròn mà.
  Chúc chị và gia đình BMH luôn đầy niềm vui trong cuộc sống.
  Ái Nghĩa

 14. @ Anh Võ Bình Minh mến,

  Đọc nhận xét của Anh, HH rất cảm kích vì Anh rộng lòng với mấy câu thơ viết theo cảm xúc, mà không chuẩn luật thơ lục bát. Cám ơn Anh đồng cảm với cách vui chơi của nhóm Anh Chị Em Ban Mai Hồng gặp nhau ở Hội An.
  Xin chúc Anh luôn an lạc và có nhiều chuyến đi thăm bạn hữu, người thân, du lịch ý nghĩa.

 15. @ Chị Túy Phượng thương yêu,

  Vâng, em vẫn hát bài Tạ Ơn của Trịnh Công Sơn thưa Chị. ” Tạ ơn ai đã cho tôi còn những ngày ngồi mơ ước cùng người. …”
  🙂

  @ Anh Dương Hạ Châu quý mến,

  Trên BMH đã có bài thơ của HT Thích Giác Tràng, còn chờ bản nhạc anh phổ thơ của Thầy và ca sĩ hát. HH nghe bài nhạc Anh phổ rất thích và dường như có thể ngâm nga một mình rồi đó Anh.
  Nhờ đi Hội An mà thấy được một phần bản lai diện mục của từng Anh Chị Em, rất vui Anh ạ.
  Xin gửi lời chúc an lạc đến tất cả Anh Chị Em, Anh Châu nhé.
  🙂
  @ Em Ái Nghĩa thân mến,
  Chị và mấy Chị cũng nhớ Cô Em vừa xinh, vừa tình cảm dạt dào, nhớ nụ cười tươi xinh, sự ân cần, tự nhiên của Ái Nghĩa.

  Rồi sẽ có một lần mấy Chị về dự đêm trăng tròn Phố Cổ… Giờ thì chờ đến khi được Ái Nghĩa giới thiệu thêm ẩm thực Hội An ha.

  Em vui khỏe nghe.

  🙂 😛

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: