• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Vấn đề hôn nhân và tình dục của nước Nhật hiện nay – Ngô Khôn Trí

Theo kết quả khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản vào năm 2010 thì 36% nam giới Nhật từ 16 tới 19 tuổi không quan tâm tới tình dục. So với 2 năm trước, con số này đã tăng gấp đôi.

Nhiều đàn ông Nhật yêu gái “ảo”. thích truyện tranh (manga), phim hoạt họa (anime) và máy tính hơn là tình dục. Một khuynh hướng mới vừa trỗi dậy. Nhiều thanh niên của nước này đang bị coi như là “động vật ăn cỏ”, bởi lối sống thụ động, không hề có ham muốn tình dục, họ cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống và tương lai, bất lực trước những kỳ vọng của cha mẹ và không muốn ràng buộc bản thân vào những mối quan hệ lâu dài,  không có ý định lập gia đình, đi làm và trở thành một người đàn ông của công việc.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy ngay cả khi vợ chồng Nhật duy trì mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng họ cũng không mấy khi có quan hệ tình dục. Đặc biệt là ở những người chồng, không phải là do họ bất lực, Chỉ có 27% nói có quan hệ tình dục hàng tuần, 20% nói không có quan hệ tình dục trên 1 năm.

Tỷ lệ hôn nhân cũng giảm mạnh. Tỷ lệ sống độc thân ở lứa tuồi từ 18 đến 34 tuổi là 50% ở phụ nữ và 60% ở phái nam. Tỷ lệ  tự tử cao, 32.000 người / năm,  là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. 1/4 dân số đã từng có ý định tự tử. Nhật Bản là nước đông dân, có 127 triệu dân.

Nếu như tình trạng này cứ tiếp tục thì sau 50 năm nữa, dân số Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm chỉ còn bằng 1/3 so với hiện tại.

 photo Tri1_zps4766718c.png
Biểu đồ sinh đẻ của Nhật Bản

Đây là một hiện tượng xã hội rất nghiêm trọng mà nước Nhật đang đối diện.

Hiện tượng quan hệ tình dục của vợ chồng giảm đi, một phần là do quá mệt mỏi vì công việc. Người Nhật làm việc quá nhiều, có khi lên tới 60 giờ một tuần, trong khi đó thông thường 1 người làm việc quá 49 giờ một tuần sẽ chẳng còn tâm sức màng tới tình dục vì thế thường có cảm giác chán nản, tình dục chỉ mang lại phiền phức.

Theo nhà tâm lý Tina Tessina thì những nguyên nhân phổ biến nhất của hôn nhân không quan hệ tình dục là do một phía bị tổn thương về tình cảm hoặc bị từ chối  nhiều lần, hay do quá bận rộn hoặc hờ hững, một hoặc cả hai bên có một số vấn đề thông tin liên lạc. Chuyên gia về tình dục Judith Steinhart lưu ý rằng những vấn đề như : thiếu tin tưởng, lo lắng, hiểu lầm, áp lực từ các con cái, đều có thể ảnh hưởng đến hôn nhân thiếu quan hệ tình dục.

Nhưng riêng ở Nhật, một nguyên nhân khác đưa đến tình trạng đàn ông Nhật không còn hứng thú trong quan hệ tình dục là hậu quả của việc phát triển cao độ ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản.Thực đơn thay thế mối quan hệ tình dục trai gái hay vợ chồng gần như vô hạn, đủ mọi kiểu cách để làm thỏa mãn nhu cầu tình dục cho mọi lứa tuổi. Một ngành kinh doanh văn hóa rất phồn thịnh ở đất nước đông dân này. Ước tính ngành này đạt được khoảng 83 tỷ USD mỗi năm, là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Nhật Bản. Doanh thu chỉ đứng sau ngành công nghiệp Ôtô. cùng với nhiều vấn đề trong văn hóa tình dục vượt xa châu Á và cả phương Tây nữa.

 photo Tri2_zpsde645707.png
Kabukicho, Shinjuku, Tokyo có 3500 quán quan hệ tình dục/ 0,34 km2

Mặc dù mại dâm là bất hợp pháp kể từ khi chính phủ Nhật áp dụng đạo luật phòng chống mại dâm vào năm 1956. Thế nhưng lợi dụng kẽ hở của luật pháp, mại dâm được trá hình ở nhiều hình thức như :

* Soapland (ソープランド, sōpurando): nơi mà khách được tắm rửa, xoa bóp và có quan hệ tình dục do thỏa thuận giữa khách và nhân viên phục vụ.

*Delivery health: deli-heru (デリバリーヘルス) hay còn gọi là shutchō health (出張ヘルス): dịch vụ gái gọi thông qua dịch vụ y tế.

*Pink salons ( ピンクサロン  pinkusaron): quán rượu chuyên phục vụ khẩu dâm.

* Image club (イメージクラブ, imēji kurabu?) hay imekura (イメクラ)  nơi màgái mại dâm mặc quần áo giống như: bác sĩ phẫu thuật, nữ tiếp viên, nữ sinh trung học chẳng hạn với mục đích làm cho họ quan hệ tình dục thêm hấp dẫn .

* Enjo kōsai (援助交際, hẹn hò được trả phí): khách lớn tuổi trả tiền để được 1 nữ sinh trung học trẻ khoảng 13 tuổi đi cùng (hộ tống), sau đó đưa đền quan hệ tình dục, 1 hình thức mại dâm có liên quan đến vị thành niên, đôi khi cũng có trường hợp không có nắm tay, hôn nhau.

* SM clubs (sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm)), telekura (téléphone clubs), v.v…

Ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản được điều hành bởi các yakuza, tức mafia Nhật Bản. Yakuza ở Nhật có một tình trạng rất mơ hồ. Mặc dù họ tham gia vào nhiều hoạt động bất hợp pháp nhưng  họ cũng kinh doanh 1 số ngành hợp pháp có đăng ký kinh doanh chính thức. Họ thường hợp tác với cảnh sát trong việc duy trì trật tự xã hội. Họ có một được 1 mức độ chấp nhận của quần chúng.

 photo tri3_zpse7a7d3eb.png
Nhà thổ tại Nhật (tắm, xoa bóp và…)

Ngoài ra,phim ảnh, sách báo, quần áo, đồ lót khiêu dâm , dụng cụ thủ dâm phát triển rất mạnh, đa dạng và được trưng bán ở khắp nơi vì được xem là hợp pháp.

 photo Tri4_zps6f1adb92.png
Tiệm bán dụng cụ thủ dâm (sex shop) tại Akihabara có tới 3786 sản phẩm.

Nhiều người Nhật bị nhiễm và trở nên nghiện ngập với những dịch vụ mại dâm trá hình và sử dụng những sản phẩm khiêu dâm và thủ dâm một cách bừa bãi. Quan niệm về tình dục giữa trai gái, vợ chồng trở nên lệch lạc. Tình dục bừa bãi dẫn đến tình trạng chai lỳ cảm xúc. Họ chán chường và quay lưng lại với tình dục. Ở lứa tuổi 16-19, nhiều người trẻ đã có quá nhiều thử nghiệm bừa bãi nên tâm lý không còn hứng thú với tình dục, quay lưng lại với nhu cầu bản năng tự nhiên của con người.

Nước Nhật được xem như là một tấm gương cho các nước châm phát triển, nhất là các nước ở châu Á. Cái giá mà văn hóa Nhật phải trả cho sự “Tây hóa”, “Tự do cá nhân” quá đà, cho việc phát triển không đồng bộ rất cao. Hiện nước này đang bị rơi vào “cơn bão tình dục và hôn nhân” với đầy rẫy những nguy cơ  khó quay đầu trở lại được. Đó cũng là hậu quả của việc chính phủ Nhật âm thầm chấp nhận bán hợp pháp ngành mại dâm, dung túng nhóm mafia Yakuza và đã không có biện pháp mạnh tay kiềm soát và ngăn chặn sự pháp triển ngành công nghiệp tình dục ngay từ đầu ở đất nước đông dân này ?

Đây là bài học kinh nghiệm quý báo cho các nước theo sau. Phát triển kinh tế phải đi đôi với việc gìn giữ đạo đức, bản sắc và giá trị văn hóa của riêng mình ?

Montréal, ngày 30/10/2013

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: