• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 908 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 908 người theo dõi

Tham vọng Facebook: phủ Internet toàn cầu

TTO – Tuy Internet đã rất phổ biến trong vòng 2 thập niên qua, song hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có điều kiện tiếp cận với mạng toàn cầu. Và Facebook đang muốn hiện thực hóa tham vọng này.

Mark Zuckerberg – Ảnh: Mashable

Theo số liệu thống kê mới nhất được trang Internet World Stats thu thập từ tháng 6-2012, hiện chỉ một phần ba dân số thế giới – tương đương 2,4 tỉ trên tổng số 7 tỉ người – có điều kiện tiếp cận và sử dụng Internet. Đây là thực trạng mà tổ chức Internet.org đang rất muốn thay đổi.

Theo bản báo cáo dài 70 trang vừa được Facebook – hạt nhân chính của Internet.org – cùng các thành viên sáng lập khác như Ericsson, MediaTek, Nokia, Opera, Qualcomm và Samsung công bố cách đây ít ngày, các hãng công nghệ có trách nhiệm phải khiến việc truyền tải dữ liệu trở nên hiệu quả hơn hiện tại gấp 10 lần, cũng như xây dựng các ứng dụng di động “ngốn” ít dữ liệu và pin hơn nhằm khiến Internet trở nên thật sự “hợp lý về mặt kinh tế”.

Bản báo cáo cũng đưa ra dự đoán mức độ hiệu quả của công nghệ truyền tải dữ liệu sẽ tăng gấp 100 lần trong vòng  5-10 năm nữa. Theo trang công nghệ Mashable, tốc độ tăng trưởng của các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng đã góp phần thúc đẩy mức độ sử dụng Internet trên phạm vi toàn cầu, vốn là xu hướng được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong tương lai.

Dự báo về tốc độ tăng trưởng của máy tính xách tay, tablet và smartphone của Công ty Ericsson

Facebook đang sở hữu 250 tỉ tấm ảnh

Cũng trong bản báo cáo được công bố cùng với các thành viên sáng lập của Internet.org về tham vọng “phủ sóng” Internet toàn cầu, Facebook cũng tiết lộ về số lượng ảnh được người dùng của mình tải lên đến thời điểm hiện tại: 250 tỉ bức ảnh.

Theo Mark Zuckerberg, người dùng Facebook đã tải lên 250 tỉ tấm ảnh kỹ thuật số, với tốc độ trung bình 350 triệu tấm mỗi ngày. Để tiện so sánh, người dùng dịch vụ lưu trữ ảnh Flickr của Yahoo! tải lên 3,5 triệu tấm mỗi ngày, với tổng số lượng ảnh hiện là 8 tỉ.

Việc tải ảnh không phải hạng mục duy nhất tạo nên luồng dữ liệu (traffic) khổng lồ của Facebook, khi người dùng mạng xã hội này chia sẻ khoảng 4,75 tỉ nội dung đa dạng khác nhau – bao gồm bài viết (post), bình luận (comment), phim (video), hình ảnh và trạng thái (status). Ngoài ra, cư dân Facebook còn nhấn 4,5 tỉ nút “Thích” (Like) và gửi đi 10 tỉ thông điệp (message) mỗi ngày.

THÚY QUỲNH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: