• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 914 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 914 người theo dõi

Niềm Vui Của Trao Tặng – Trung Thu 2013 ( Huỳnh Huệ )

“Hàng nghìn ngọn nến có thể thắp sáng từ một ngọn nến, và ngọn nến đó vẫn cứ cháy mà không mất đi giây phút tỏa sáng nào. Hạnh phúc  khi đem  chia sẻ không bao giờ ít đi .”  ~  Phật Thích Ca.

 photo Cho_zps57fbc7d8.jpg

 

Trung Thu ở thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột  dường như gắn liền với mưa. Hôm qua đã có một cơn mưa thật to khiến tắc đường hàng giờ trên đoạn đường Lê Duẫn. Thế nên  Hạnh Nguyễn đề nghị chúng tôi lên đường buổi sáng để tránh mưa nhưng  ai mà biết được ông trời có thương mà  cho các cháu  ngày Chủ nhật nắng đẹp?  . Áp thấp nhiệt đới đang dần mạnh lên nên chắc chắn sẽ  có mưa. Nhưng có hề gì,  dù nắng hay mưa chúng tôi vẫn cùng nhau đi.  Đi để nối một vòng tay yêu thương, trao tặng một chút tình người và đem lại những nụ cười trên môi người già, bệnh nhân tâm thần  và trẻ cô nhi!

 Thế là phải lên đường chiều Chủ nhật 15-9 -2013 thôi. Lý do đơn giản tuy nhiều người không đi làm việc vào Chủ nhật, nhưng  quan trọng nhất  là 372 phần quà do bộ phận hậu cần của Hoa  phải đi mua quà, tự  đóng gói làm đến khuya thứ bảy  vẫn không kịp. Mà ngày chủ nhật, người phụ trách hậu cần rất tháo vát và chu đáo – Mẹ Hoa của Nhật Oanh và Tố Trân lại bận đi họp phụ huynh cả hai buổi sáng chiều.  Thế nên 372 phần quà tự tay gói  bằng tất cả tấm lòng cho đi niềm vui của bốn người mẹ trẻ và các con cùng gói cật lực 4 tiếng đồng hồ vẫn chưa xong . Vì mỗi gói gồm  8 loại : bánh Trung Thu, các loại kẹo, bánh khác, snack,  sữa hộp,  nên nhóm đóng gói làm việc rất lâu từ 7 giờ đến 11 giờ  đêm thứ bảy vẫn còn 75 phần quà chờ Hoa hoàn chỉnh vào buổi trưa Chủ nhật. Đúng như câu nói của Mẹ Teresa :  “Không quan trọng là chúng ta cho đi bao nhiêu mà là chúng ta đặt bao nhiêu yêu thương vào trong những gì  cho đi ”  (It’s not  how much we give but how much love we put into giving). Vì thế chúng tôi rất trân trọng  những đóng góp  thầm lặng của bộ phận hậu cần trong nhóm Ban Mai Hồng gồm những người mẹ trẻ và các con :   Mẹ Hoa xinh đẹp của Nhật Oanh và Tố Trân, mẹ Vân của Quỳnh Mai và Thanh Trà, Mẹ Thủy của Ngọc Anh và Vân Anh, Mẹ Thiện của Nguyệt Linh

G photo Goacuteiquagrave_zps32c527c0.jpg

Đến 13 giờ  trưa  số quà cho Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Chùa Bửu Thắng gồm 4 tạ gạo, 1 tạ đậu nành, 20 lít dầu ăn và 150 phần quà Trung Thu đã được chất lên xe bán tải của công ty TNHH xây dựng Đại Đồng và bác tài một mình thẳng tiến vì đã quen chở quà tặng đến nơi đó. Số quà còn lại gồm sách đọc và 222 phần quà cho trẻ em  cô nhi, khuyết tật  người già và bệnh tâm thần  ở Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Daklak phải chất lên 2  xe do BS Quang Trí và Hạnh Nguyễn cầm lái.

 Chuyến đi  này ngoài 9 người chúng tôi  và bé Chuột theo bố mẹ Trí Ba, còn có Đại đức Thích Giác Kiến, Tịnh xá Ngọc Quang đi cùng.

 Chúng tôi lên đường lúc 13 giờ 15  mà không có ai trong bộ phận hậu cần có thể tham gia  bởi vì còn đi họp PHHS  buổi chiều cho  con, hoặc lại bận góp  mặt trong một đoàn từ thiện của cơ quan đến một điểm khác…. Điểm dừng đầu tiên là  Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Daklak, Km10. Trước hết chúng tôi trao số sách do Linh Thoại  từ Sài Gòn gửi về rồi đi trao quà ở cả 3 khu vực của Trung Tâm.  Sau  hơn 1 giờ đồng hồ liền tay tặng quà cho từng người, trước hết  một nhóm 4 người sang  khu  của  các trẻ khuyết tật nằm liệt, một nhóm sang nơi ở  của các cụ già  neo đơn  ( gồm 77 người )  rồi đến   trao quà cho 145 người bệnh ở  khu tâm thần, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình lúc 14 giờ 30. Tại đây chúng tôi gặp lại một người quen cũ, một nữ bệnh nhân tâm thần đã từng gặp ở TTBT Chùa Bửu Thắng. Vốn dĩ  khi em gái này ở  ngoài bị kẻ nào đó làm cho em mang bầu. Em đến TTBTXH Chùa Bửu Thắng sinh con rồi sau đó  được đưa sang Khu Tâm Thần này.  Vậy mà không ngờ em gái bệnh tâm thần lại nhận ra  chúng tôi và chào đón chúng tôi rất nồng nhiệt với những lời chúc và cám ơn. Em còn chạy theo ra vẫy tay từ cửa sổ tiễn chúng tôi đi.

 Trời về chiều âm u  rất hiu hắt,  không có mưa trên chặng đường đến chùa Bửu Thắng; nhưng lòng chúng tôi ấm lạ và vui sao khi nghĩ đến những nụ cười của những người kém may mắn ở Trung Tâm Bảo Trợ XH Tỉnh

 Qua lời của Sư Cô  Huệ Hướng,  trụ trì Chùa Bửu Thắng  chúng tôi biết Sư Cô rất bận phải lo liệu rất nhiều những ngày này do công việc xây dựng và đắp bức  Tượng Phật Thích Ca rất lớn trong Chánh điện đang trong giai đoạn cuối mà  các Ni và các Tiểu đều đi học xa.

 Cơn mưa lớn ập xuống khiến các cháu phải ngừng cuộc vui với Đội Múa Lân của Trường THPT Cao Bá Quát đến giúp vui Trung Thu cho các em.

 Trời vẫn mưa dai dẳng nên theo đề nghị của Sư Cô, Trung Tâm Bảo Trợ nhà chùa sẽ  phát các phần quà  bánh cho các cụ  già và  các cháu cô nhi  vào ngày sau cận  Trung Thu vì hôm nay các cháu đã được trao quà khi sáng của đoàn ở Sài Gòn ghé thăm. Chúng tôi  rất hoan hỉ khi biết số thực phẩm gồm gạo đậu và dầu ăn đem tặng cho bếp ăn của Trung Tâm Bảo Trợ với Sư Cô là vô cùng thiết thực.

 Cơn mưa nhỏ hạt  theo chúng tôi từng chặp trên đường về nên hai cái cần gạt nước cũng cần mẫn làm việc.  Một  học trò hỏi tôi : “Cô có mệt không?”  Câu đáp của tôi là “ Không mệt” dù tôi là người cao tuổi nhất trong đoàn. Quả thực bao nhiêu nhọc mệt cũng tan biến khi chúng tôi nhìn thấy những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười  khi nhận được quà trên khuôn mặt các cụ già, em bé và cả những câu ngọng nghịu  cám ơn của những người bệnh tâm thần.

 Tôi chợt nhớ một câu của  Elizabeth Asquith Bibesco  “Phúc thay cho những ai cho mà không cần nhớ, và nhận mà không quên “ vì  khi cho đi  với tấm lòng chúng ta cũng nhận được niềm vui và hạnh phúc. Lời kết cho bài viết ngắn này là  lời cám ơn xin gửi  đến tất cả các thân hữu và học trò cũ xa gần đã đồng hành cùng tôi nối một vòng tay yêu thương mùa Trung Thu 2013 

.

Một số ảnh do BS Trịnh Quang Trí bấm máy :

Nhận s photo Nh1EADnsaacutecht1EB7ng_zps82c676f3.jpg
Trao sách cho một nhân viên phụ trách ở TTBTXH Tỉnh ( Linh Thoại từ Sài Gòn gửi về )

 photo Khiengqua_zpsf965e0a9.jpg
Nhóm đi tặng quà ở khu trẻ em khuyết tật và nhiễm chất độc da cam

 photo 11001B00aquagravesangkhutacircmth1EA7n_zps7ed15804.jpg
Một thùng quà trong số quà tặng cho những người ở khu tâm thần

 photo ThayGiacKien_zpsc32798e2.jpg
Thầy Giác Kiến gặp các cụ già ở TTBTXH Tỉnh

 photo Nghesi_zps96b4951a.jpg
Nghệ sĩ với cây đàn nhận quà

 photo Cuoivoicaydan_zpsadec560a.jpg
Vui với cây đàn sau khi nhận quà

 photo Nucuoi1_zps5bac844b.jpg
Nụ cười  của cô gái trẻ  ở khu người bệnh tâm thần

 photo N1EE5c1B001EDDi_zpsd41856f7.jpg
Nụ cười móm mém của cụ già khuyết tật ở Khu người già

 photo Nguoiquenc1690_zpsc543ce95.jpg
Nụ cười của một cô gái bệnh tâm thần sau khi nhận quà – người quen trước đây ở TTBT Chùa Bửu Thắng
 photo Phatquagrave3_zps423dee79.jpg
Trao quà cho người bệnh tâm thần

 photo Th1B001EDFngth1EE9cngay_zpsf30544e6.jpg
Thưởng thức ngay sau khi nhận quà

 photo Quagrave1EDFKhuTT_zps80493e06.jpg
Trao quà cho người bệnh tâm thần

 photo 1EDETTBTTinh_zps87abacb5.jpg
Rời khu tâm thần

 photo Bt2_zps68238cf7.jpg
Bé Chuột  bên Quà tặng cho TTXH Bửu Thắng

 photo 1100it1EB7ngquagrave_zpsd2b7488f.jpg

 photo TreBT_zps6a35e194.jpg
Các trẻ cô nhi vui Trung Thu
 photo Hanh_zpsbca87109.jpg

Trước Tượng Phật Thích Ca mới tạc sắp hoàn thành

 photo Sucoampembe_zpsc8a3254f.jpg
Em bé trong vòng tay yêu thương
 photo T1EA1t1EEB_zpsc6639a36.jpg
Tạ từ

 Huỳnh Huệ

Sơ kết về tổng số tiền và những tấm lòng đóng góp sẽ cụ thể trong bài tiếp theo

 

 

5 bình luận

 1. Thật tuyệt vời Cô Huệ và đoàn đã đem lại niềm vui trung thu đến với những mảnh đời ..Những nghĩa cử tràn ngập niềm yêu thương . Xin chúc Cô và thành viên trong đoàn sức khỏe ,vạn sự cát tường .
  Hồng Phúc

 2. Khi nhìn hình ảnh những nụ cười rạng rỡ hiển hiện trên khuôn mặt của các em nhỏ, cụ già tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Bửu Thắng em thấy rằng chúng ta đã góp được một phần rất nhỏ góp phần cải thiện cuộc sống của những em nhỏ, cụ già. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái, cảm ơn cô Huệ đã tạo cơ hội cho mọi người được góp một chút yêu thương giúp các em nhỏ, cụ già vượt lên số phận để sống tốt hơn.

 3. @ Hồng Phúc
  Việc làm nho nhỏ này vẫn là nối tiếp những hoạt động thường lệ mấy năm nay. Đến hẹn lại lên thôi. Mình cũng không có làm gì mấy! Chính là phải cám ơn những bạn trẻ, những học trò cũ trong nhóm đã chung một vòng tay, góp cả tấm lòng trao tặng cho người không may. Cám ơn HP luôn đồng cảm và ủng hộ nhóm BMH bên cạnh những việc làm tốt đẹp của em.

  🙂
  @ Hồng Vân,

  Cô thực sự nghĩ rằng chúng ta đã và đang học cách cho đi dù nhiều dù ít với tấm lòng chân thật là chúng ta đã nhận về được nhiều hơn: không phải và không bao giờ vì 2 tiếng từ thiện như một cái danh , mà là niềm vui cho đi nhân lên gấp bội ? Cô phải trân trọng cám ơn biết mấy công sức của bộ phận hậu cần của tụi em: không chỉ góp vật chất mà rất nhiều thời gian, công sức.

  Mong rằng những đợt tới chương trình của BMH sẽ lan tỏa được rộng hơn sang những điểm đến khác có thể còn khó khăn hơn, khi có được sự ủng hộ của nhiều người hơn.

  🙂 . 🙂

 4. Cô Huệ thân mến,

  Được biết Cô và 1 số anh chị có làm những công tác từ thiện, tôi rất lấy làm cảm kích, nhất là những công tác đi tặng quà ở khu trẻ em khuyết tật và nhiễm chất độc da cam, cho những người bị bệnh tâm thần. Những nụ cười của những người này đã làm tôi xúc động.

  Cô cho tôi biết địa chỉ của cô nhe, tôi muốn góp 1 ít để ủng hộ nhóm làm từ thiện BMH.

  Chúc cô và các anh chị trong nhóm làm từ thiện luôn được khỏe mạnh và nhiều điều vui tươi trong cuộc sống.

  N.K.Trí

 5. Dear Anh Trí,

  Rất vui khi đọc phản hồi của Anh, nhất là cảm kích với thiện ý đóng góp thêm cho nụ cười và niềm vui của những người bất hạnh. Xin được thay mặt cả Nhóm Thiện Nguyện BMH chào mừng Anh Trí từ Montreal đã nối dài thêm vòng tay yêu thương.

  Sẽ liên lạc với Anh Trí qua email sau Anh nhé.

  Cám ơn Anh
  🙂 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: