• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Vắc Xin Chống HIV Sắp Thành Hiện Thực

Hôm 4-9, hãng dược phẩm Sumagen Canada và Trường ĐH Western (Mỹ) công bố kết quả thí nghiệm giai đoạn 1 của một trong những loại vắc-xin phòng chống HIV đầu tiên trên thế giới.

Giai đoạn 1, thí nghiệm này chú trọng vào tính chất an toàn của vắc-xin khi được sử dụng cho bệnh nhân và đã cho kết quả rất khả quan.

Các đối tượng thí nghiệm không phải chịu tác dụng phụ tiêu cực nào mà sản xuất ra nhiều kháng thể hơn. Tin này mang lại hy vọng lớn lao về thành công của loại vắc-xin có tên là SAV001-H, một loại vắc-xin biến đổi gien có khả năng giết chết hoàn toàn virus HIV.

Vắc-xin chống HIV sắp thành hiện thực
Virus HIV, nguyên nhân gây ra bệnh AIDS. Nguồn: HUFFINGTON POST

Vắc-xin SAV001-H được phát triển bởi GS Chil-Yong Kang và nhóm cộng sự của ông tại Trường Y và Nha khoa Schulich thuộc ĐH Western với sự hỗ trợ của hãng dược phẩm Sumagen Canada. SAV001-H là một trong số các loại vắc-xin HIV đang được nghiên cứu trên thế giới, nhưng thay vì nhắm vào một phần của HIV, SAV001 là loại duy nhất thuộc thể loại biến đổi gien có thể giết chết được hoàn toàn virus HIV.

Các giai đoạn đầu thí nghiệm của vắc-xin này tập trung quan sát tính an toàn, khả năng dung nạp và phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể. Thí nghiệm được bắt đầu vào hồi tháng 3-2012, áp dụng qua tiêm bắp tay cho nhóm các bệnh nhân nam, nữ, tuổi từ 18-50, có HIV nhưng chưa có triệu chứng. Một giả dược cũng được áp dụng cho một nhóm đối tượng thí nghiệm để so sánh và bảo đảm kết quả thí nghiệm không phải là ngẫu nhiên. Kết quả ghi lại trên nhật ký y tế của các bệnh nhân thử nghiệm trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 52 về huyết học, hóa học lâm sàng… cho thấy rất hiệu quả như mong đợi. Sản lượng tạo ra kháng thể chống HIV trên các đối tượng thí nghiệm được tăng cường đáng kể. Điều này hứa hẹn thành công cho cả giai đoạn thí nghiệm thứ hai là phản ứng của hệ miễn dịch và tính khả thi của vắc-xin.

Thành công này là niềm hy vọng to lớn để con người có thể quét sạch bệnh do virus HIV gây ra. Hiện nay, HIV/AIDS đã giết chết 35 triệu người trên thế giới, với 34 triệu người vẫn đang nhiễm mầm bệnh.

.

Theo Người Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: